Đức Gyalwang Drukpa cử hành cầu siêu, cầu nguyện hòa bình tại Saint Petersburg

05/10/2018 11:37 Quế Chi
(GDVN) - Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Phật giáo Truyền thừa Drukpa (Ấn Độ) tiếp tục cử hành đại lễ cầu siêu và cầu nguyện hòa bình tại thành phố Saint Petersburg.

Theo lời thỉnh cầu của cộng đồng Phật tử Nga và Việt Nam, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Phật giáo Truyền thừa Drukpa (Ấn Độ) tiếp tục cử hành đại lễ cầu siêu và cầu nguyện hòa bình tại thành phố Saint Petersburg (Liên Bang Nga, từ 3-4/10).

Các khóa lễ cầu nguyện hòa bình và cầu siêu độ cho người đã mất theo nghi thức Phật giáo có ý nghĩa đặc biệt với lịch sử và con người của thành phố này. 

Đức Đức Gyalwang Drukpa thực hiện các nghi thức, chủ trì đại lễ tại Saint Petersburg

Sau khóa lễ Hỏa tịnh khiển trừ chướng ngại vào buổi sáng sớm, đích thân Đức Gyalwang Drukpa đã chủ trì đại lễ quán đỉnh, đại lễ Jangwa cầu siêu Jangwa (khóa lễ tịnh hóa ác nghiệp và trợ duyên sớm siêu thoát-theo Phật giáo Kim Cương thừa) cho vong linh người mất.

Đây là khóa lễ có ý nghĩa sâu sắc không chỉ với người Nga, với Saint Peterburg mà còn với tất cả những ai yêu hòa bình, trân trọng sự hy sinh của các lớp tiền nhân vì nền hòa bình thế giới.

Trước sự hiện diện của Đức Gyalwang Drukpa, bậc Thượng sư giác ngộ với tâm từ bi khai thị giáo pháp và ban gia trì chuyển di tâm thức, các vong linh sẽ vô cùng lợi lạc và có cơ hội hy hữu tức thời được siêu thoát, môi trường và cảnh giới sống cũng nhờ thế được thanh tịnh, bình an.

Đây là khóa lễ được nhiều người dân thành phố mong chờ. Ghi tên vào danh sách cầu siêu với di ảnh của người chồng trên tay, chị Arina cho hay, chồng chị mới mất cách đây 5 ngày. 

Cộng đồng Phật tử Nga và Việt Nam thành tâm dự lễ

“Mặc dù anh không phải Phật tử nhưng tôi tin rằng năng lực cầu nguyện của Ngài Drukpa cùng tăng đoàn sẽ giúp vong linh của anh tìm được nơi nương tựa và sớm siêu thoát. Tôi thấy lòng mình thanh thản khi khóa lễ kết thúc” -  chị Arina chia sẻ.

Trải qua chặng đường thăng trầm hàng trăm năm, Phật giáo tại nước Nga hiện nay đang phát triển theo xu hướng tích cực, thu hút chừng 1 triệu Phật tử trong mối quan hệ cởi mở và hòa hợp với các truyền thống tâm linh tín ngưỡng tại đây.

Cộng đồng Phật tử Nga và Việt Nam thành tâm dự lễ

Saint Petersburg là cố đô và cũng là thành phố lớn thứ hai của Nga. Với hơn 3.700 di tích lịch sử và văn hóa, bao gồm cả di tích Phật giáo Kim Cương thừa, thành phố đã được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa thế giới.

Ngay khi hoàn tất đại lễ quán đỉnh, cầu nguyện tại Saint Petersburg, Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn sẽ trở về Mátxcơva để tham dự chương trình ra mắt sách ‘Hạnh phúc tại tâm’ – phiên bản tiếng Nga vào ngày 7/10 tại Câu lạc bộ Hội nhà văn Nga.

Quế Chi