Đức Gyalwang Drukpa tặng sách kinh chữ nổi cho người mù Bình Dương

02/04/2018 14:44 Quế Chi
(GDVN) - Bậc lãnh đạo Truyền thừa Drukpa đã dành khoảng thời gian lắng đọng để tiếp thêm niềm tin yêu cuộc đời, truyền cảm hứng tu tập cho gần 1000 người mù Bình Dương.

Trong khóa lễ ngày 1/4, tại chùa Thiên Quang (Bình Dương), Bậc lãnh đạo Truyền thừa Drukpa đã dành khoảng thời gian lắng đọng để tiếp thêm niềm tin yêu cuộc đời, truyền cảm hứng tu tập và trao tặng sách kinh chữ nổi cho gần 1000 người mù Bình Dương.

Ngài cũng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới ni sư trụ trì Thích Hương Nhũ:

Sư cô là tấm gương sáng của bậc tu hành mạnh mẽ, bền bỉ trong thiện hạnh cứu độ chúng sinh.

Tôi xin góp bàn tay và tâm sức mình để cùng san sẻ hạnh nguyện cao cả này của sư cô”.

Đức Gyalwang Drukpa tại chùa Thiên Quang, Bình Dương

Khởi đầu từ một tịnh thất nhỏ náu mình trong cánh rừng tràm bạt ngàn, chùa Thiên Quang bắt đầu xây dựng từ năm 2013, đang dần hoàn thiện.

Đạo tràng khiếm thị trực thuộc quản trị của ngôi chùa, được thành lập với tâm nguyện đem lại ánh sáng Phật pháp cho người khiếm thị.

Trong nhiều năm tháng qua, nhờ vào nỗ lực không mệt mỏi của Sư thầy mà hàng trăm con người khuyết tật đã có phúc duyên được biết đến giáo pháp của Đức Phật, cứu giúp cuộc sống của họ vơi đi sự khổ đau, mặc cảm.

Cộng đồng người khiếm thị Bình Dương về chùa Thiên Quang dự lễ

Phật tử khiếm thị Bùi Hoàng Long cảm động:

Tại ngôi chùa này, Sư thầy Hương Nhũ cùng các sư cô đã dìu dắt, trao tình yêu thương và ươm mầm Phật pháp trong tâm chúng tôi, giúp mỗi người không chán nản mà trái lại luôn có được sự lạc quan, tình yêu cuộc sống”.

Rất đông người khiếm thị cho biết, đây là lần thứ 3 họ được dự Pháp hội và thụ nhận lễ quán đỉnh (cho phép thực hành) các pháp tu Đức Phật A Di Đà, Phật Quan Âm Tara, Đức Văn Thù… theo truyền thống Đại thừa - Kim Cương thừa từ chính Đức ngài và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

Trong suốt buổi lễ, cộng đồng người khiếm thị cảm nhận được nguồn năng lượng gia trì an lành Phật pháp.

Tiết mục văn nghệ của các em nhỏ khiếm thính

Lời giảng của Đức Gyalwang Drukpa rằng - “dù không thấy ánh sáng hoặc không nghe, không nói được song các bạn vẫn còn khối óc và trí lực, điều quan trọng là có được cơ hội thực hành Phật pháp” - đã khích lệ và truyền nhiệt huyết sống mạnh mẽ tới mỗi người.

Sư cô Hương Nhũ bày tỏ: “Tấm gương nhập thế vì chúng sinh và sự hướng đạo không ngừng nghỉ của Ngài đã truyền cảm hứng cho Ni chúng và Phật tử.

Mỗi người tự răn mình nỗ lực tu học và thực hiện thiện hạnh yêu thương trong hành động để thể hiện lòng biết ơn đối với Ngài”.

Đại lễ quán đỉnh cầu siêu tại chùa Thiên Quang kết thúc trong ánh nến của nghi thức cúng dàng đèn đã chính thức khép lại chuyến viếng thăm giảng pháp của Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn truyền thừa Drukpa tại Việt Nam.

Quế Chi