Đường sách Tết Ất Mùi: Lễ hội ý nghĩa chào Xuân

17/02/2015 07:46 Quốc Khánh
(GDVN) - Với chủ đề “Bản sắc Việt – Hào khí Việt Nam”, lễ hội Đường sách xuân Ất Mùi được tổ chức tại TP.HCM từ 16/2 đến 22/2.

Đây là lần thứ 5 lễ hội Đường sách được tổ chức tại TP.HCM trong khuôn khổ những hoạt động chào đón xuân Ất Mùi. Lễ hội đường sách 2015 không tổ chức tại đường Nguyễn Huệ như những năm trước mà được tổ chức trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu – Hàm Nghi đến đường Tôn Đức Thắng.

Lễ hội Đường sách 2015 được tổ chức theo 4 cụm chủ đề: Dấu ấn lịch sử Sài Gòn – TP.HCM, Tự hào – Con người thành phố mang tên Bác, Biển đảo thiêng liêng và Thành phố hội nhập.

Lễ hội Đường hoa, Đường sách đã được tổ chức 5 năm liền tại TP.Hồ Chí Minh

Những hoạt động bên lề của Đường sách 2015 hứa hẹn sẽ đem đến những điều thú vị cho khách tham quan. Đặc biệt là sa bàn bản đồ Việt Nam, du khách có thể nhìn được toàn cảnh Việt Nam, đọc được tên các đảo, bãi san hô trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước, mô hình đoàn tàu thống nhất cũng được trưng bày ở Đường sách để kỷ niệm ngày đầu tiên con tàu thống nhất nối hai miền đất nước.

Mô hình đoàn tàu thống nhất kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam

Ngoài ra, Đường sách 2015 cũng giới thiệu thông tin về các nhà xuất bản Nam kỳ từ đầu thế kỷ XX.

Đặc biệt, Đường sách nhân dịp đón xuân Ất Mùi sẽ có phần sách cho người khiếm thị, hướng dẫn đọc chữ nổi và triển lãm sách dành cho người khiếm thị.

Với những nỗ lực của Ban tổ chức, Đường sách xuân Ất Mùi hi vọng sẽ trở thành hoạt động văn hóa đầy ý nghĩa cho người dân TP.HCM trong những ngày tết đến xuân về.

Quốc Khánh