Đường Tăng lần đầu tiên mang dáng dấp đại trượng phu

27/07/2011 12:20
(GDVN) – Có thể nói rằng, đây là lần đầu tiên, Tây Du Ký xây dựng hình ảnh Đường Tăng thành một người đàn ông mạnh mẽ, mang tính cách một đại trượng phu.

(GDVN) - Theo báo Tứ Xuyên Online, bộ phim Tân Tây Du Ký mặc dù vẫn chưa được phát sóng nhưng những tranh cãi xung quanh bộ phim vẫn luôn là đề tài nóng hổi. Một trong những thay đổi lớn so với phiên bản cũ chính là việc “phá vỡ” hình ảnh hiền lành quen thuộc của nhân vật Đường Tam Tạng. Có thể nói rằng, đây là lần đầu tiên, Tây Du Ký xây dựng hình ảnh Đường Tăng thành một người đàn ông mạnh mẽ, mang tính cách một đại trượng phu.

Lần đầu tiên, nhân vật Đường Tăng được xây dựng mang dáng dấp môt đại trượng phu
Lần đầu tiên, nhân vật Đường Tăng được xây dựng mang dáng dấp môt đại trượng phu


Đạo diễn Trương Kỷ Trung đã cho biết: “Đường Tăng mà tôi xây dựng là mang dáng vóc của một nam tử hán đại trượng phu chứ không phải hình ảnh một Đường Tăng chân yếu tay mềm nhìn thấy yêu quái là thất thần, ba hồn bẩy vía bay mất, chỉ biết nhờ cậy các đệ tử của mình".

Ban đầu, vai diễn Đường Tăng được chọn giao cho Huỳnh Hiểu Minh. Tuy nhiên, cuối cùng đạo diễn Trương Kỷ Trung lại quyết định giao vai này cho Nhiếp Viễn. Theo đánh giá của vị đạo diễn thì: “Nhiếp Viễn có cả 2 mặt cương nhu cần thiết trong tính cách Đường Tăng. Trong bản cũ, tôi thấy rất không hài lòng là việc một đệ tử Phật môn mà hễ thấy yêu tinh là hối hoảng sợ hãi. Thật không trượng phu chút nào…”.

 
 
Đường Tăng
Đường Tăng mang trong mình đủ mọi cung bậc cảm xúc hỷ, nộ, ái, ố của con người bình thường

Người xem vốn quen thuộc với hình ảnh Đường Tam Tạng thư sinh, trắng trẻo, thoát tục, nhưng trong Tân Tây Du Ký, đó lại là một con người rất thực, mang trong mình đủ mọi cung bậc cảm xúc của con người: hỷ, nộ, ái, ố. Chính vì thế, có nhiều ý kiến cho rằng, Nhiếp Viễn không phù hợp để đảm nhận vai diễn Đường Tăng, vì anh trông giống một anh hùng hơn là một vị chân tu.

Về điều này, nam diễn viên chính chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng Đường Tăng phải là một người đàn ông mạnh mẽ, cứng rắn. Bởi vì sao ư? Các bạn cứ nghĩ xem, quá trình thỉnh kinh Tây Thiên phải trải qua bao chông gai, qua bao khó khăn, đối mặt với rất nhiều yêu ma quỉ quái, qua mỗi cửa ải, nhân vật lại trưởng thành hơn, chính vì thế, tính chất cứng rắn mạnh mẽ ở Đường Tăng là một điều hoàn toàn hợp lý”.
 
Anh cho biết, nhận lời mời tham gia Tân Tây Du Ký không phải vì lý do kinh tế, anh cũng thừa nhận đây là quá trình lâu dài đối với bản thân: “Tôi học hỏi được ở bộ phim này là một quá trình, điều đầu tiên là phải biết vượt qua lợi ích trước mắt, có rất nhiều dự án phim khác tôi kiếm được nhiều hơn nhưng khi đọc kịch bản Tân Tây Du Ký tôi rất ấn tượng, và tôi nghĩ rằng mình có thể thử sức xem sao”.

{iarelatednews articleid='8702,8371,8245,7887,6279,3474,3059,2854,2702,2566'}

H.H

alt