Elton John ngậm ngùi nhớ công nương Diana

29/04/2011 13:37
Hoàng tử William và công nương tương lai Kate Middleton quyết định sẽ hát thánh ca trong đám cưới của mình để tưởng nhớ cố công nương Diana.

(GDVN) - Hoàng tử William và công nương tương lai Kate Middleton quyết định sẽ hát thánh ca trong đám cưới của mình, để tưởng nhớ cố công nương Diana. {iarelatednews articleid='1132,1070'} Bài hát đầu tiên trong lễ cưới là bài thánh ca đã được hát trong đám tang của cố công nương Diana năm 1997. Ước chừng có 2 tỷ người trên thế giới sẽ cùng tưởng nhớ tới Diana trong ngày đặc biệt này.

William 1 ngày tuổi trong vòng tay cha và mẹ
William khi 1 ngày tuổi trong vòng tay cha và mẹ.

Ngoài ra, đám cưới cũng được lên kế hoạch với một giây phút khác để tưởng nhớ cố công nương: Cô dâu sẽ hát bài hát “I was Glad” trong 3 phút rưỡi, bài hát đã được hát trong đám cưới của Charles và Diana trong năm 1981. William khẳng định với gia đình và bạn bè thân thiết rằng anh chắc chắn mẹ mình vẫn ở xung quanh đây, chúc phúc cho anh và Kate. Trước đó, anh và em trai Harry đã tuyên bố trước công chứng rằng giây phút nào anh cũng nhớ tới mẹ mình.

Will ngày đầu đi nhà trẻ
William ngày đầu đi nhà trẻ.

Đây cũng là lần đầu tiênWilliam trở lại Abbey kể từ sau đám tang mẹ mình năm anh 15 tuổi. Một nguồn tin trong hoàng gia cho hay: "William sẽ rất buồn vì không có mẹ bên cạnh trong giây phút dẫn người vợ tương lai của mình lên thánh đường. Nếu còn sống, Diana năm nay 49 tuổi. Tiếc là mẹ anh sẽ không bao giờ được gặp Kate, người sẽ kề vai sát cánh bên anh suốt cuộc đời”.

William và mẹ trong một cuộc viếng thăm chính thức
William và mẹ trong một cuộc viếng thăm ngoại giao.

Trong khi đó, huyền thoại Elton John cũng cảm thấy vui buồn lẫn lộn khi công nương Diana không thể có mặt vào ngày hạnh phúc nhất của con trai bà. Danh ca Can You Feel The Love Tonight cũng cho biết khi nghĩ tới việc trở lại tu viện Westminster, bao nhiêu ký ức đau đớn từ 14 năm trước chợt ùa về trong ông. Đây là nơi diễn ra đám tang của công nương Diana vào năm 1997. Khi ấy, Elton John đã biểu diễn ca khúc Candle in The Wind để tưởng nhớ người bạn thân.

Trong bài phỏng vấn mới đây trên truyền hình Mỹ, Elton John nói: "Lần gần đây nhất tôi tới tu viện Westminster là lúc hai chàng trai trẻ William và Harry đi phía sau quan tài của mẹ. Tim tôi như thắt lại khi nhìn thấy hình ảnh đó".

"Đó thực sự là quãng thời gian khó khăn với William và Harry. Tôi không thể tưởng tượng rằng ở độ tuổi đó, khi phải đi bộ ở nơi công cộng, phía sau quan tài của mẹ thì như thế nào. Lần này, tôi có nhiều cảm xúc khi được chứng kiến William thành hôn với cô gái học cùng đại học với cậu ấy, ngay tại nơi đó".

William trong đám tang cố công nương Diana
William trong lễ tang cố công nương Diana.

Tuần trước, William cùng gia đình đã đưa Kate ra thăm mộ mẹ ở đảo Oval, Spencer. Công nương Diana qua đời tại Paris (Pháp) vào năm 1997, trong một tai nạn ôtô chỉ vì muốn chạy trốn khỏi các nhiếp ảnh gia. Khi mẹ qua đời, hoàng tử William mới 15 tuổi, còn hoàng tử Harry 13 tuổi. Lê Thương