Facebook mang tên Uyên Linh đốp lại bài báo mạng

23/05/2011 04:02
(GDVN) - Ngày 22/5, trên một tờ báo điện tử đăng tải bài viết "Uyên Linh thất sủng và bài học Idol". Lập tức, bài báo vấp phải làn sóng phản ứng từ các fan.

(GDVN) - Ngày 22/5, trên một tờ báo điện tử lớn đăng tải bài viết "Uyên Linh thất sủng và bài học Idol". Lập tức, bài báo vấp phải một làn sóng phản ứng mạnh từ cộng đồng fan của ca sĩ này.

Sáng nay, trên trang facebook được cho là của Uyên Linh xuất hiện một bài note, đáp lại từng đoạn từng ý trong bài báo nêu trên, với ngôn từ quyết liệt...

Bài báo có đoạn: "Sau khi khoác lên tấm áo hào quang của Vietnam Idol từ tháng 12/2010, Uyên Linh dường như trở thành cô gái quyền lực nhất showbiz Việt khi sự săn đón dành cho cô là không tưởng tượng nổi, đến mức câu thông báo của Uyên Linh dành cho báo giới dường như ai cũng biết và đã thuộc lòng: Em kín lịch phỏng vấn đến tháng 4 rồi".

"Cuối tháng 2, trong một bài phỏng vấn xử lý khủng khoảng, Uyên Linh đã trả lời: Từ sau đêm trao giải cho tới giờ, số lượng báo mà tôi nhận lời phỏng vấn chắc chưa tới mười người. Chưa tới 10 báo trong số hàng trăm tờ báo muốn phỏng vấn Uyên Linh ở thời điểm bấy giờ? Uyên Linh nghĩ gì với những cơ quan truyền thông trước đó tỏ ra vô cùng ưu ái cho cô?”...

Uyên Linh với tư cách khách mời trong liveshow thứ 4 Bước nhảy hoàn vũ 2011
Uyên Linh xuất hiện với tư cách khách mời trong liveshow thứ 4 Bước nhảy Hoàn vũ 2011.

Về sự xuất hiện của Uyên Linh trong liveshow thứ 4 Bước nhảy Hoàn vũ, bài báo này miêu tả khá cặn kẽ: "Sự xuất hiện của Uyên Linh vào đêm thi 15/5 của Bước nhảy hoàn vũ là một bất ngờ. Không như đêm diễn "Cám ơn tình yêu" (sau khi hát xong Uyên Linh đi thẳng lên xe và ra về, bỏ lại hàng chục fan tụ tập, gọi tên Uyên Linh và chụp hình với... băng rôn giữa đêm đông giá rét), lần này, xuất hiện ở Hà Nội, Uyên Linh đã chủ động chào hỏi các nghệ sĩ, nán lại sau khi kết thúc đêm thi. Nhưng bất ngờ là sau những cái nhìn tò mò của một số nghệ sĩ, của các tay máy và phóng viên dành cho Linh, thì không có mấy sự tiếp cận gần gũi với quán quân VietnamIdol, trong khi họ sáp đến và trò chuyện với những thí sinh khác của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ”.

Phản biện lại bài báo, bài notes (ghi chú) trên facebook mang tên Uyên Linh có tựa đề "Linh, đừng sợ!”. Với lời lẽ sắc sảo và quyết liệt, bài note đáp trả như sau:

(,...) “chủ động chào hỏi các nghệ sĩ” là phản xạ tự nhiên của 1 nghệ sĩ tuổi nghề nhỏ nhất ở đấy. có điều gì sai trái sao?

(...) “nán lại sau khi kết thúc đêm thi” như mọi khán giả đến xem để cùng chia vui và chụp hình với thí sinh yêu thích của mình. Và một điều vô cùng ý nghĩa nữa, đó là sau 1 thời gian dài tôi đã vượt qua mặc cảm để có thể đứng ngay ngắn trước 1 đàn chị, nói lời xin lỗi rõ ràng và nhận lại 1 nụ cười của chị ấy. lại có điều gì sai trái nữa sao???

(...) “họ sáp đến và trò chuyện với những thí sinh của cuộc thi” đơn giản vì nhân vật chính của đêm không ai khác là các thí sinh. Mọi người đâu thể để quên cái mục đích chính của họ khi xuất hiện ở sàn đấu BNHV đó là chia sẻ, chúc mừng các thí sinh? Họ mà “sáp đến” (từ này của chị quả là sỗ sàng với nghệ sĩ) và trò chuyện với cái cô Uyên Linh đến xem với tư cách khán giả thì quả là buồn cười. Nghệ sĩ chúng tôi tay bắt mặt mừng sau cánh gà là đủ, việc gì phải đợi đến lúc trước mặt các anh chị PV mới mừng mừng tủi tủi nắm tay nhau?

(...) Chị đừng có đi bắt bẻ thế tại sao tôi lại “tỏ ra thân mật” với chị Ngọc Khuê ạ, đơn giản vì từ cái hồi tôi vay tiền mượn quần áo đi thi hát SV chị Ngọc Khuê đã là giám khảo chấm và sau đó quen biết chúng tôi rồi

(...) "Tôi có hồn nhiên vô tư và “mềm” đến mấy đi chăng nữa mà không vừa lòng các anh các chị thì cũng bằng thừa. Còn lạ gì" (đáp trả lời bài báo là: Đã đến lúc Uyên Linh không còn cần nói đến khả năng của mình nữa, mà thay vào đó hãy nói đến tình cảm của cô dành cho mọi người).

Ngay phía bên dưới bài note, thời điểm này ghi nhận hàng chục ý kiến của các fan bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ Uyên Linh và cách đáp trả như vậy. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng: "Lâu ngày không có scandal, UL tiếp tục muốn được "lên báo" bằng cách công khai chỉ trích một phóng viên... anh chị em báo chí tẩy chay cũng đúng rồi" (lược trích ý kiến).

Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự kiện này.

Minh Thư