Fan Bùi Anh Tuấn 'dồn sức' giúp Thu Minh 'đánh bật' Mr Đàm

27/12/2013 15:48 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Chỉ còn một tuần trên Bảng xếp hạng nữa là chủ nhân “Bài hát của năm 2013” sẽ chính thức lộ diện.

Đến thời điểm này "ông hoàng" nhạc Việt, gần như đã nắm chắc trong tay khi 8 tuần, ca khúc của nam ca sĩ này đứng đầu trên Bảng xếp hạng. “Chiếc vòng cầu hôn” sẽ là ứng cử sáng giá nhất cho “Bài hát của năm 2013” dù Đàm Vĩnh Hưng đã “lỡ” sai lời trong giây phút thăng hoa.

Bài hát yêu thích tháng 12 năm 2013 sắp khép lại khi đang ở chặng đua tuần cuối cùng. Tuần 50 kết thúc trong sự hồi hộp của những người quan tâm đến Bài hát yêu thích khi cuộc đua giữa hai ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” và “Yêu mình anh” thay đổi liên tục trên bảng xếp hạng và càng ngày càng gay cấn. Hai ca khúc này bám đuổi nhau rất sát trên bảng xếp hạng và liên tục đảo vị trí trong tuần. Bám ngay sau đó, không ai khác chính là “Nơi tình yêu bắt đầu” của Bùi Anh Tuấn.

Đàm Vĩnh Hưng trong ca khúc "Chiếc vòng càu hôn" tại chương trình Bài hát yêu thích

Bảng xếp hạng tuần 50 cũng đánh dấu một lần nữa “sự vững vàng” của các ca khúc còn lại khi không có sự thay đổi trước cuộc đua lớn của “3 ông trùm” đồng thời lượt bình chọn đã cao ổn định trở lại sau một tuần có dấu hiệu sụt giảm. Chúng ta hãy cùng nhìn lại 3 đối thú nặng kí nhất của giải thưởng năm nay trong tuần bình chọn 50 của năm nay. Liệu rằng Đàm Vĩnh Hưng sẽ đi thẳng về đích? Hay “Yêu mình anh” của Thu Minh sẽ lội ngược dòng ngoạn mục đầy bất ngờ khi đang nhận được sự hỗ trợ từ fan của chàng trai trẻ Bùi Anh Tuấn.

Càng về cuối chặng đua, “Nơi tình yêu bắt đầu” càng tỏ ra đuối sức khi liên tục bị hai “ông lớn” “Chiếc vòng cầu hôn” và “Yêu mình anh” vượt qua. Với lượng fan hùng hậu và sự hậu thuẫn từ nhiều ngôi sao lớn kêu gọi, Đàm Vĩnh Hưng đã tạo ra một khoảng cách so với các ca khúc sau. Tuy nhiên, “Yêu mình anh” liên tục bám đuổi rất sát và đã có những thời điểm vươn lên so với “Chiếc vòng cầu hôn” khi được nhận sự hậu thuẫn của fan Bùi Anh Tuấn để đẩy ca khúc này lên. 

Đàm Vĩnh Hưng vẫn tỏ ra là một đối thủ nặng kí khi không để đối thủ của mình “trụ” lâu trên vị trí đầu bảng bằng việc ngay sau khi “Yêu mình anh” dẫn đầu khi đóng Bảng xếp hạng, “Chiếc vòng cầu hôn” ngay lập tức đảo ngược tình thế.

Sự thắng thế liên tiếp của Đàm Vĩnh Hưng trên Bảng xếp hạng dù chỉ mới xuất hiện 2 tháng cuối năm trong khi 2 đối thủ còn lại đã đứng trên bảng xếp hạng từ khá lâu và được công chúng giành cho nhiều sự quan tâm trong suốt thời gian qua.  Với sức nóng của cái tên Đàm Vĩnh Hưng là không thể chối cãi khi mới đây “ông hoàng nhạc Việt” đã thắng trận tại Giọng hát Việt mùa 2 – phục thù sau 2 mùa chinh chiến tại cuộc thi này. 

Điều này càng giúp cho tên tuổi của Đàm Vĩnh Hưng thêm phần vững chắc cũng như thu hút thêm nhiều người hâm mộ những người yêu mến và ủng hộ 2 thầy trò. Cùng với sức nóng của mình và sự cổ vũ từ rất nhiều những người bạn nghệ sĩ, “Chiếc vòng cầu hôn” không khó để giành chiến thắng. Không dừng lại ở đó, một ca khúc tưởng chừng đã cũ như “Chiếc vòng cầu hôn” sau khi được làm mới lại và có một sân khấu đầu tư để phù hợp với đại chúng đã làm người nghe “rung động” một lần nữa khi những hình ảnh tình yêu thời chiến hiện lên rất rõ ràng và chân thực.

Yêu mình anh của Thu Minh đang chạy đua  ca khúc của Đàm Vĩnh Hưng để giành lấy danh hiệu “Bài hát của năm 2013”

Nhạc sĩ Trần Tiến đã không tiếc lời khen cũng như cảm ơn đến Đàm Vĩnh Hưng vì đã đưa bào hát này đến gần hơn với công chúng. Liệu rằng tuần đua cuối cùng này, “Chiếc vòng cầu hôn” sẽ thắng trận và mang về giải thưởng 1 tỉ 3?

Ở thời điểm này, đối thủ lớn nhất của “Chiếc vòng cầu hôn” chính là “Yêu mình anh” của Thu Minh. Để ý thấy, hai ca khúc này đều có rất nhiều điểm chung với nhau và có lẽ đó chính là điều thú vị nhất của cuộc đua năm nay. Chủ nhân của 2 ca khúc cùng đánh dấu tên tuổi của mình trong năm qua với nhiều giải thưởng và mức độ phủ song rộng lớn, đều có “học trò” chiến thắng tại cuộc thi âm nhạc lớn trong năm cùng hàng loạt những hoạt động bên lề. 

Hơn hết từng dẫn đầu Bảng xếp hạng 2 tháng liên tiếp, “Yêu mình anh” cũng đang dồn những sức lực cuối cùng để chạy đua cùng với ca khúc của Đàm Vĩnh Hưng để giành lấy danh hiệu “Bài hát của năm 2013”. Không những vậy, fan hâm mộ của “chiến mã” Bùi Anh Tuấn với ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” đang dồn sức cho ca khúc của vị cựu huấn luyện viên Giọng hát Việt mùa 1 để chiến thắng lại đối thủ nặng kí của mình. Liên tiếp bám đuổi và cách biệt không lớn. 

Trong tuần cuối cùng này “Yêu mình anh” sẽ vươn lên dẫn đầu? Liệu “Nơi tình yêu bắt đầu” có đủ khả năng để vươn lên bứt phá cản đường hai ca khúc còn lại hay tiếp tục dồn sức để ủng hộ “Yêu mình anh” dẫn đầu, “tạm biệt” ca khúc “Chiếc vòng cầu hôn” đến với danh hiệu lớn nhất trong năm?

3 ca khúc – 3 sắc màu khác nhau đã tạo nên một cuộc đua gay cấn hơn bao giờ hết. Bảng xếp hạng tuần 50 cũng không thể không kể đến sự cố gắng của những ca khúc còn lại trong Bảng xếp hạng. Nhưng với đội hình mạnh mẽ như ở thời điểm “nhạy cảm” hiện tại thì Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 12 đành ngậm ngùi nhìn “tam mã” chiến đấu với nhau.

Đỗ Tuyết