Fan hâm mộ sốc với bí quyết 'trụ nhan' của Kim Hee Sun

23/12/2012 07:01 Long Hy
(GDVN) - “Đệ nhất mỹ nữ Hàn Quốc” Kim Hee Sun mới đây từng tiết lộ việc cô thường xuyên truyền máu để giữ cho nhan sắc trẻ lâu và thêm xinh đẹp.

Trong một chương trình trên truyền hình, Kim Hee Sun tiết lộ bí quyết giữ gìn gương mặt trẻ trung là truyền máu định kỳ, nhiều cư dân mạng sau khi biết điều này đã thốt lên “khác nào ma cà rồng”.

Trong chương trình này, Kim Hee Sun, người từng được mệnh danh là người đẹp tự nhiên đã có bài nói chuyện về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ và cô cũng thẳng thắn khẳng định: “Thực sự thì tôi chưa bao giờ nghĩ tới chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Vốn dĩ mặt tôi hơi vuông thành sắc cạnh vì vậy tôi đã để tóc mai cũng như các kiểu tóc để làm giảm bớt nhược điểm này. Tôi  nhát gan nên không dám làm phẫu thuật thẩm mỹ”.

Kim Hee Sun nói về vấn đề thẩm mỹ trên truyền hình.

Nữ diễn viên 35 tuổi cũng tiết lộ: “Để giữ khuôn mặt luôn sáng đẹp là nhờ thường xuyên truyền máu định kỳ”.

Nhiều khán giả có mặt tại trường quay khi nghe thấy Kim Hee Sun thổ lộ về bí quyết này đã thực sự cảm thấy ngạc nhiên và có phần sốc. Cũng từng có nhiều người không tin điều này nên có lần đi truyền máu, người đẹp đã tranh thủ chụp lại để làm bằng chứng.

Sự việc  này cũng dẫn đến nhiều tranh luận sôi nổi trên mạng giữa các thành viên mạng, có thành viên cho rằng: “Trước đây vốn rất yêu mến Kim Hee Sun, nhưng sau  khi biết có chuyện  này thì cảm thấy có phần hơi ác, chẳng khác nào quỷ hút máu. Tôi vẫn không rõ việc cô ấy nói là đi hiến máu hay đi truyền máu, tôi thấy thật ghê tởm”.

Lại có người còn hoài nghi khi cho biết: “Truyền máu thì có thể giữ được nét tươi trẻ? Như thế thì thành quỷ hút máu người sao? Các ngôi sao để giữ gìn sắc đẹp đã phải làm như thế này đây, thật không biết nói gì hơn”. Một thành viên khác bình luận có vẻ nặng nề: “Tôi thấy cô ấy ngày càng xinh đẹp ra, những yêu nữ như thế này phải ăn tim uống máu để giữ gìn nhan sắc và tuổi trẻ là đều có căn cứ khoa học cả”.

Bức hình Kim Hee Sun chụp lại khi đi truyền máu.

Thế nhưng Kim Hee Sun cũng đã giải thích về việc này là bởi lý do cô có bệnh chứ không phải hoàn toàn vì sắc đẹp, Kim Hee Sun gặp trường hợp các tế bào hồng cầu bị phá hủy dẫn đến tình trạng thiếu máu, vì vậy phải thường xuyên truyền máu định kỳ để bù đắp lượng hồng cầu bị phá hủy. Theo định kỳ, Kim Hee Sun cứ 6 tháng phải đi truyền máu một lần nếu trong trường hợp quá mệt mỏi dẫn đến kiệt sức. Còn bình thường thì 2 năm truyền máu một lần, mỗi lần truyền 1.600 cc máu.

Chuyên gia nói gì về việc này?

Theo một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp cho biết: “Tôi biết có hai phương pháp truyền máu vì sắc đẹp. Phương pháp thứ nhất bị nghiêm cấm ở Trung Quốc, đó là dùng hormone tăng trưởng triết xuất từ nhau thai và tiêm trực tiếp vào mạch máu, cách này không khác gì hút thuốc phiện, đó là sau khi tiêm vào người thì da dẻ sẽ nhanh chóng trở nên tươi trẻ, hồng hào bởi hormone tăng trưởng khi được tiêm vào cơ thể sẽ làm tăng cường sức sống của các tế bào. Mặt trái của phương pháp này là khi dừng tiếp hormone thì cơ thể sẽ nhanh chóng trở nên già và yếu. Phương pháp truyền máu thứ hai gọi là kỹ thuật PRD hay còn gọi là huyết tương giàu tiểu cầu có nồng độ cao, đó là dùng chính làm hượng giàu huyết tương do cơ thể tự sản sinh ra”.

Kim Hee Sun cho biết cô phải thường xuyên truyền máu định kỳ sẽ giữ được gương mặt trẻ trung.

Nói rõ về cách thức thứ hai, chuyên gia trên cho biết sẽ trích một lượng huyết dịch trong cơ thể của chính người được truyền, dùng máy ly tâm để tạo kết tủa và triết xuất ra huyết tương nồng độ cao. Quá trình này đòi hỏi mất 5 giờ đồng hồ, sau đó sẽ được tiêm vào lớp da quanh mắt để nhằm làm giảm các nếp nhăn, hoặc được tiêm vào da mặt hay có thể làm tăng kích thước vòng một. Theo chuyên gia này thì đã có rất nhiều các ngôi sao đã tiến hành thẩm mỹ bằng phương pháp này.

“Theo tôi được biết thì các ngôi sao của Trung Quốc cũng thường xuyên áp dụng phương pháp này từ mấy năm nay, nguồn gốc cũng xuất phát từ Hàn Quốc sang”, chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ.

Giá cả và lộ trình điều trị

Theo chuyên gia thẩm mỹ trên, vốn dĩ huyết dịch do cơ thể sản sinh ra và sẽ không bị chuyển hóa quá nhanh khi được tiêm vào cơ thể, vì vậy nó sẽ có chức năng phục hồi cho làn da trở nên mị màng và khỏe mạnh trong một thời gian dài.

Vẻ đẹp không sợ thời gian của Kim Hee Sun.

Cũng theo chuyên gia, thì mỗi lần phải lấy ra từ 40 – 50ml huyết dịch, nếu để tiến hành thẩm mỹ cho vòng một thì lượng huyết dịch cần đến là 100ml, mỗi tuần thực hiện một lần, 3 lần thì hoàn thành ca thẩm mỹ. Ngoài ra, việc truyền máu này chỉ là một bước bổ trợ trong toàn quá trình thẩm mỹ bởi còn phải dùng đến một vài phương pháp khác như tiêm silicon thì mới có tác dụng. Thông thường phương pháp này có tác dụng đến 3 -4 năm, mức giá cũng tùy thuộc trong khoảng vài chục ngàn tệ.

Long Hy