Fan ruột Chí Trung phản đối nhảy Gangnam Style ở Táo Quân

05/12/2012 10:30 V.T
(GDVN) - Rất nhiều fan hâm mộ của Táo Giao thông Chí Trung góp ý không nên đưa điệu nhảy Gangnam Style vào chương trình Táo Quân 2013. (Xem thêm loạt bài Giaoduc.net.vn phỏng vấn độc quyền hầu hết các nghệ sĩ đóng Táo Quân)
Lý do mà đa phần fan hâm mộ bày tỏ trên trang cá nhân của Chí Trung, sau khi danh hài chia sẻ link bài viết dự đoán Táo Quân trên Giáo dục Việt Nam là: "Điệu nhảy quá nhàm chán", "Sao lại phải lôi hài nước bạn vào chứ", "mất hương vị Việt Nam, dù có chút hài hước".


Nam Tào - Bắc Đẩu cũng hào hứng không kém với điệu nhảy ngựa Gangnam Style.


Thành viên MaTu Hoàng nói: "Gangnam thì nhàm quá rồi, không nên đưa vào nữa. The voice thì được". Cùng quan điểm, Linh Nguyen Hoàng bình luận: "Theo em thì không nên đưa cái Gangnam này vào, mất cả hương vị Việt Nam. Tuy có thể có chút hài hước! 

"Không nên đưa vào. Em thấy cái đó nhàm đến phát chán rồi bác ạ", một thành viên khác nhận định. Trái lại với số đông, có ý kiến bất ngờ nhấn mạnh việc đưa Gangnam Style và Táo Quân 2013 là cần thiết: "Phải đưa anh ạ, nói thật đau vào cho chừa cái thói đú ngoại, bực cả mình".

Trước đó, Giaoduc.net.vn đăng tải bài dự đoán một số sự kiện văn hóa sẽ được sử dụng trong kịch bản Táo Quân (Táo Quân 2013: Nhảy Gangnam Style chầu Ngọc Hoàng). Bên cạnh điệu nhảy Gangnam Style đình đám, một số vấn đề khác được đưa ra như: Mr Đàm hôn môi đồng tính, Hồng Quế mặc xuyên thấu dự liên hoan phim, chương trình The Voice và fan cuồng K-Pop.

Về khía cạnh nhảy Gangnam Style, theo dự đoán, có thể tất cả các Táo sẽ cùng tưng bừng với điệu nhảy ngựa khiến cả thế giới phát cuồng này tại Gặp nhau cuối năm. Tuy nhiên, ở một chương trình có kịch bản hấp dẫn như Táo Quân, thật khó để 'đoàn dự' Gangnam Style được bố trí vào đầu, giữa hay cuối buổi chầu.

Táo Quân là sản phẩm sáng tạo của cả một ê kíp các danh hài, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, nhiều CTV viết kịch bản, không mang tính đóng khung, áp đặt. Do đó, việc mang nguyên mẫu ca khúc Gangnam style vào 'Gặp nhau cuối năm' khó xảy ra, thay vào đó là việc thay tên, đổi lời như: Táo Quân Style, Chầu trời Style hay gì đó Style...và điều này đang còn là ẩn số nơi người viết kịch bản.

Thêm một điều khác ở Táo Quân là trong quá trình tập luyện, các Táo chủ động sáng tạo lời thoại, điệu bộ sao cho phù hợp, hấp dẫn với vai diễn đảm nhận. Vì thế, điệu nhảy Gangnam Style thực sự sẽ mang tới nhiều bất ngờ thú vị.

Trên Facebook cá nhân cách đây ít lâu, diễn viên Công Lý - vai Cô Đẩu hào hứng chia sẻ bức ảnh cùng Xuân Bắc mô phỏng điệu nhảy ngựa với bộ móng vuốt người sói trên tay. Và biết đâu đấy, Công Lý - Xuân Bắc chẳng còn mô phỏng rất nhiều lần điệu nhảy này ở Táo Quân 2013.

Riêng với Ngọc Hoàng Quốc Khánh, vốn giữ vị trí cao nhất nơi thiên đình được xây dựng theo hình mẫu nghiêm túc, đù đờ -ít nói, thả câu nào chết câu đó thì việc nhảy Gangnam Style khó xảy ra, nhưng - điều mà Ngọc Hoàng có thể góp vui, chính là câu hát đệm: "Ộp pa , Ộp pa - Táo Quân style".

V.T