First News trao tặng 25.000 cuốn sách hạt giống tâm hồn cho cộng đồng

24/12/2019 06:13 An Nhiên
(GDVN) - Kỷ niệm trình 25 năm “khai tâm mở trí”, khai phóng tri thức của mình, First News tiếp tục công bố nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng.

Nhân dịp này, First News - Trí Việt kết hợp với Vụ Thư Viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực tiếp trao tặng 25.000 cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn cho toàn bộ các hệ thống thư viện 63 tỉnh thành cả nước, các Trung tâm người khuyết tật và các trại giam Việt Nam.

Trong 15 năm qua First News đã tặng hơn 100.000 cuốn sách cho các trại giam và các trung tâm thanh thiếu niên, cai nghiện ma tuý, trại mồ côi cùng trẻ em vùng sâu vùng xa, cũng như cho các chiến sĩ vùng biên cương, hải đảo)

Trước đó ít ngày, First News - Trí Việt đã trao tặng toàn bộ bản quyền tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn để xây dựng tủ sách nói - Audio Books, sách chữ nổi cho cộng đồng người khiếm thị Việt Nam và cho phạm nhân tất cả các trại giam trên toàn quốc nhân dịp First News là đơn vị xuất bản duy nhất trên cả nước được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng giải thưởng xuất sắc trong việc tâm huyết phát triển văn hoá đọc nhiều năm ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc First News.

Giáo sư John Vu - Nguyên Phong nguyên Phó Chủ Tịch Boeing, nguyên Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học Đại học Carnegie từ Mỹ đã chính thức trao bản quyền tất cả các tác phẩm đã dịch phóng tác trước giờ từ 1974 đến giờ với bút danh Nguyên Phong cho Trí Việt và nhân dịp này đã trao tặng tác phẩm mới nhất mà Giáo sư đã viết trong 3 năm mang tên “Muôn Kiếp Nhân Sinh” cho First News như một món quà kỷ niệm 25 năm thành lập.

Tác phẩm được đánh giá ngang tầm với “Hành Trình về Phương Đông” này do Giáo sư ghi chép, kể lại những cuộc gặp gỡ trò chuyện thú vị và kỳ lạ có thật với một chuyên viên cấp cao trong cơ quan vũ trụ Mỹ NASA và các doanh nhân thành đạt nổi tiếng ở Mỹ về những trải nghiệm thực tế liên quan đến Nhân Quả và Luân Hồi.

Tức là những thành công, niềm vui, hạnh phúc và thất bại, nỗi đau khổ của những nhân vật trong tác phẩm kể lại liên quan trực tiếp đến những việc làm thiện ác trong quá khứ và cả các tiền kiếp.

Đây là lần đầu tiên một tác phẩm về đề tài này trên thế giới được thể hiện sinh động bằng những nhân vật nổi tiếng (nhiều người trong họ theo Đạo Công Giáo) và những câu chuyện có thật.

Tác phẩm sẽ được trao cho First News xuất bản bằng tiếng Việt vào năm 2020 và chuyển giao bản quyền các ngôn ngữ khác trên thế giới sau đó.

Trân trọng tri ân tấm lòng tâm huyết đặc biệt vì thế hệ trẻ Việt Nam của Giáo sư John Vu, sự quan tâm hướng dẫn tận tình với tập thể First News - Trí Việt và trái tim dù nơi xa xôi luôn hướng về bạn đọc Việt Nam.

Sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập – “Hành trình lan tỏa tri thức” có sự tham dự của nhiều tác giả, diễn giả uy tín như Đại úy Hải Quân Mỹ Richard Crowe, Diễn giả Sơn Lâm, Nhạc sĩ Hà Chương, Nghệ sĩ khuyết tật Quyết Thắng…và các khách mời khác.

First News và các thành viên trong hành trình lan tỏa trí thức.

Lần đầu tiên ở Việt Nam và Châu Á, First News cùng các nghệ nhân thiết kế trong nhiều tháng và lắp đặt tác phẩm bằng đá đỏ Phú Yên cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn lật trang bằng tia nước theo ý tưởng cuốn sách lật trang bằng làn nước nổi tiếng ở trung tâm Thủ đô Budapest, Hungary từ thế kỷ 19, được thế giới xếp hạng vào kỳ quan văn hoá của Châu Âu.

Cuốn sách đá độc đáo cùng hệ thống phun nước nặng gần 1 tấn đang được vận chuyển lắp đặt tại sự kiện Kỷ niệm 25 năm Hành Trình Khai Tâm Lan Toả Tri Thức tối nay (cùng với Ngọn Hải Đăng xoay toả sáng cao 4 mét), có hai câu nói nổi tiếng và rất ý nghĩa trình bày Anh - Việt được khắc sâu vào đá:

“Our lives change in two ways: Through the friends we meet and the good books we read” (“Cuộc đời chúng ta thay đổi theo hai cách: Qua những người chúng ta gặp và qua những cuốn sách hay ta đọc”).

Và câu nói bất hủ của Jr. Martin Luther King: “Our lives begin to end the day we become silent about things that matter” (“Cuộc đời chúng ta bắt đầu chấm dứt vào ngày chúng ta trở nên im lặng trước những điều chúng ta cần lên tiếng”).

Cuốn sách Hạt Giống Tâm Hồn bằng đá đỏ Phú Yên.

Vào những năm đầu tiên thập kỷ 90’s của thế kỷ trước, những cuốn sách cần thiết cho bạn đọc mang thương hiệu First News đã được đánh giá khai mở dòng sách khai tâm, mở trí đầu tiên ở Việt Nam.

Những cuốn sách đầu tiên của First News này đã thực sự thổi một làn gió tri thức mới giữa lúc Việt Nam vừa qua giai đoạn bao cấp, còn bị cấm vận, đã truyền cảm hứng cho bạn đọc nhiều thế hệ ở Việt Nam.

Tính đến nay, First News đã xuất bản hơn 3000 đầu sách nhân văn, ý nghĩa, có giá trị. Trong đó, hàng trăm quyển sách đã trở thành hiện tượng trong ngành xuất bản, văn hóa đọc, là những cuốn sách gối đầu giường của thanh thiếu niên Việt Nam, luôn có mặt trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất Việt Nam như: Hạt giống tâm hồn, Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Hiểu về trái tim, Nghĩ giàu và làm giàu, 7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt, Đi tìm lẽ sống, Bí mật của may mắn, Tâm hồn cao thượng, Đánh thức con người phi thường trong bạn, Chất Michelle…

First News cũng là đơn vị vinh dự được lựa chọn và xuất bản những tác phẩm về những danh nhân và nguyên thủ quốc gia như Vladimir Putin, Donald Trump, Hillary Clinton, George W. Bush, Fidel Castro, Che Guevara, Bill Gates, Steve Jobs, Michelle Obama...

Năm 2002, First News cho ra mắt cuốn sách đầu tiên trong tủ sách Hạt Giống Tâm Hồn. Liên tục trong 17 năm qua, Hạt Giống Tâm Hồn đã ra mắt bạn đọc với hơn 300 tựa sách – là tập hợp những câu chuyện ý nghĩa, cảm động về tình yêu thương vô bờ bến, nghị lực vươn lên trong cuộc sống, đức hy sinh cao cả.  

CEO First News được trao giải “công hiến vì cộng đồng

Hạt Giống Tâm Hồn đặc biệt không chỉ là tủ sách truyền cảm hứng, ý chí, nghị lực sống, làm say mê, thay đổi tâm thức của nhiều thế hệ bạn đọc - mà còn là tên những chương trình cộng đồng mang tính nhân văn do First News khởi xướng.

Đó là chương trình “Gieo niềm tin cuộc sống” tặng sách nói chuyện, chia sẻ với các phạm nhân trong các trại giam; chương trình “Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn”, “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” của anh chàng không tay không chân Nick Vujicic; chương trình “Vượt Lên Cái Chết” của chị Tâm Si-đa, chương trình “Không Gục Ngã” của dịch giả đặc biệt Bích Lan, thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký; chương trình “Hiểu Về Trái Tim” đã cùng Quỹ Hiểu về Trái Tim vận động quyên góp mổ miễn phí hàng nghìn ca tim cho trẻ em và giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống; chương trình “Gieo mầm Ước Mơ” đạp xe xuyên miền Tây gây quỹ cho các em nhỏ các trại mồ côi và các gia đình nghèo; chương trình “Đấu giá tranh cát Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” ủng hộ cho các gia đình liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì biển đảo Gạc Ma Việt Nam...

Hạt Giống Tâm Hồn đã trở thành một biểu tượng tinh thần tích cực và thân quen với nhiều thế hệ bạn đọc với hàng trăm blog, website, facebook, You Tube …nâng đỡ tinh thần – gieo niềm tin cuộc sống với hàng chục triệu lượt người theo dõi, quan tâm và chia sẻ mỗi ngày – nhất là các bạn trẻ, sinh viên học sinh.

Nhiều bài viết, clip, audio được các bạn đọc say mê sáng tạo trên internet làm rung động và thức tỉnh hàng trăm ngàn người đang gặp khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Hạt Giống Tâm Hồn hiện là một trong những từ khóa phổ biến nhất về giáo dục tại Việt Nam với trên 5.000.000 kết quả hiển thị chỉ trong vòng 0,36 giây và đã trở thành thương hiệu thân thương, có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn rất nhiều thương hiệu chính First News.

Hạt Giống Tâm Hồn được các thầy cô, cơ quan tổ chức chọn làm quà tặng cho sinh viên học sinh, nhân viên, đối tác trong các ngày trọng đại và dịp Lễ đặc biệt.

Hạt giống Tâm hồn đã xuất hiện trên các chương trình TV, Đài phát thanh, báo chí, trên You Tube, trên Internet...

Chia sẻ riêng hành trình 25 năm cần mẫn từng ngày thắp sáng “ngọn hải đăng” First News và gieo Hạt Giống Tâm Hồn, ông Nguyễn Văn Phước – Giám đốc First News - Trí Việt nói: “Hành trình lan tỏa tri thức có một ý nghĩa rất đặc biệt. Chúng tôi mong muốn rằng những việc First News đã làm sẽ nhận được sự chia sẻ và chung tay của các đơn vị khác trong hành trình đó”.

An Nhiên