G-Dragon (Big Bang) bị buộc tội hút cần sa

06/10/2011 09:00
(GDVN) - G-Dragon đang khiến tất cả các fan ngạc nhiên và thất vọng khi anh bị nghi ngờ hút cần sa và có kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy.
Ngày 5/10, công tố viên Kim Hwe Jong của Phòng Hình sự Seoul cho biết, hiện G-Dragon bị nghi ngờ và kết tội vì hút cần sa. Theo như cảnh sát điều tra, G-Dragon đã hút cần sa vào khoảng giữa tháng 5 và sau đó đi xét nghiệm vào tháng 7. Mặc dù lần xét nghiệm nước tiểu đầu tiên cho thấy kết quả âm tính, nhưng các lần kiểm tra khác lại trái ngược với kết quả này.
Ngoài ra, G-Dragon cũng thừa nhận rằng từng hút cần sa trong một câu lạc bộ ở Nhật Bản. G-Dragon nói: "Tôi đã đi tới một câu lạc bộ Nhật Bản lúc nhóm có show diễn ở đó. Tôi đã hút một điếu thuốc của một ai đó đưa cho trong câu lạc bộ. Nhưng tôi đã hơi nghi ngờ rằng nó chứa cần sa khi nhận thấy mùi vị của điếu thuốc khác với loại thuốc bình thường. Và quả thực là tôi đã hút một chút".

Phát ngôn viên của văn phòng công tố cho hay: "G-Dragon không phải là người chủ động hút cần sa và đây cũng là lần đầu tiên cậu ấy dùng nó. Bên cạnh đó, lượng cần sa phát hiện có trong cơ thể quá nhỏ để cấu thành tội theo luật pháp. Và cậu ấy hiện đang là sinh viên đại học nên chúng tôi chỉ đưa ra án phạt nhẹ".

Sau khi sự việc về G-Dragon lan truyền khắp các mặt báo, công ty quản lý YG Entertainment lập tức đưa ra lập trường của mình. YG bày tỏ xin lỗi đối với tất cả các fan về sự việc không may lần này. Họ cũng giải thích sự thật đằng sau việc sử dụng cần sa của G-Dragon rằng G-Dragon hoàn toàn không chủ động sử dụng cần sa. Chính G-Dragon cũng không hiểu tại sao mình có kết quả xét nghiệm dương tính. Và sau đó, anh mới nhớ ra lần đi vào câu lạc bộ ở Nhật Bản như đã khai trong cuộc điều tra.
YG cho biết rằng G-Dragon tỏ thái độ hoàn toàn hợp tác với cơ quan điều tra. Và sự thực là văn phòng công tố không kết tội G-Dragon vì hai lý do: trước hết, kết quả xét nghiệm có một phần dương tính rất nhỏ, và thứ hai, G-Dragon không hề chủ động sử dụng cần sa.

"Mặc dù G-Dragon không phải chịu tội về pháp luật nhưng chúng tôi chắc chắn rằng, trách nhiệm mà G-Dragon và YG Entertainment phải gánh chịu nặng nề hơn bất cứ án phạt nào. G-Dragon và YG Entertainment thực sự vô cùng hối hận vì chúng tôi đã quá bất cẩn. Một lần nữa, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến tất cả các bạn vì sự cố lần này. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để những sự việc như thế này không bao giờ xảy ra nữa", đại diện của YG Entertainment cho hay.

Sau sự việc này, cộng thêm vụ tai nạn xe của thành viên Dae Sung, nhóm Big Bang dường như đang vướng vào nhiều rắc rối hơn, có khả năng ảnh hưởng và làm gián đoạn đến các hoạt động của họ. Vị trí của YG Entertainment trên thị trường chứng khoán KOSDAQ cũng phần nào bị ảnh hưởng bởi lợi nhuận của họ chủ yếu đến từ hoạt động của các nghệ sĩ trong công ty.

Ngoài ra, ba nhà đài lớn nhất Hàn Quốc KBS, MBC và SBS đưa ra lập trường rằng G-Dragon sẽ không hề bị cấm xuất hiện trên các kênh truyền hình. "Chúng tôi không thể cấm G-Dragon xuất hiện trên ti-vi được bởi vì cậu ấy chỉ nhận án cảnh áo chứ không hề bị buộc tội và ra tòa án".