"Gái nhảy" Mỹ Duyên lần đầu lên xe hoa với Việt kiều Đức ở tuổi 42

05/05/2014 09:39 Theo Song Giang (Phụ nữ TP.HCM)
Ngày 28/4 vừa qua, cả gia đình Mỹ Duyên đã cùng nhau lên đường sang Đức làm lễ cưới trong niềm vui của đông đảo bạn bè và người hâm mộ.

Mỹ Duyên “đóng đinh” trong những vai hiền lành, trong sáng, thơ ngây. Chỉ khi bước vào nhân vật Hoa của Gái nhảy, Mỹ Duyên hoàn toàn lột xác. Mỹ Duyên đã đóng vai “cave” Hoa với tất cả sự bản năng, phá cách và nổi loạn. 

Sau Gái nhảy, Mỹ Duyên tham gia những bộ phim nhựa khác của Lê Hoàng như Lọ lem hè phố, Nữ tướng cướp… Những năm gần đây, chị gắn bó với công việc ở sân khấu Idecaf. Mỹ Duyên đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT.

Nhìn Mỹ Duyên, ít ai nghĩ diễn viên của phim Tình nhỏ làm sao quên ngày nào bây giờ đã bước sang tuổi 42. Chị vẫn giản dị và hồn nhiên, đó cũng chính là đức tính đã chinh phục được anh Phước ngay từ lần đầu gặp gỡ. “Khi làm giám đốc chương trình Sức sống mới, tôi gặp khá nhiều người nổi tiếng, nhưng lúc gặp Mỹ Duyên, tôi thấy cô gái này sao mà thật thà, bình dị đến thế. Duyên nổi tiếng nhưng sống rất giản dị, cư xử tự nhiên, chân thành. Duyên không tỏ vẻ là người nổi tiếng gì cả, sự hồn nhiên đó thu hút tôi” - anh Phước nhớ lại. Hơn nửa năm sau ngày quen biết và “theo đuổi”, hai người đã tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

Mỹ Duyên tâm sự: “Năm 35 tuổi, nghĩ về chuyện chồng con tôi thấy… tuyệt vọng lắm, chắc là thôi rồi, không lấy chồng được nữa rồi. Nhưng có lẽ trong cuộc sống, mọi thứ đều có duyên phận hết”. Và đúng như vậy. Ba năm sau, chị đã gặp anh.

Anh Hoàng Công Phước - chồng Mỹ Duyên lớn lên từ nhỏ tại Đức, nhưng gia đình gốc Huế nên mọi lễ nghi đều phải đúng như một đám cưới truyền thống với trầu cau, áo dài khăn đóng. “Gọi là đám cưới nhưng chúng tôi chỉ làm lễ ra mắt họ hàng nhỏ gọn thôi. Khi về lại Việt Nam, chúng tôi sẽ mời bạn bè thân quen đến chia vui. Chúng tôi đã lên kế hoạch này lâu rồi nhưng vì nhiều lý do khách quan, đến tận bây giờ mới thực hiện được” - anh Hoàng Công Phước giải thích.

Theo Song Giang (Phụ nữ TP.HCM)