Gala 2 Vietnam Idol: Thí sinh thiếu cá tính, BGK bất đồng

10/02/2014 08:02 Quốc Khánh
(GDVN) - Cả 8 thí sinh đều không định hình được một phong cách, một “cái tôi” rõ ràng cho bản thân mình.

Sau 2 tuần tạm nghỉ dịp Tết nguyên đán, đêm Gala thứ hai của Vietnam Idol 2014 diễn ra với những màn trình diễn không thực sự ấn tượng. Điều này khiến cho các thành viên trong Ban giám khảo có khá nhiều “bất đồng” trong việc đưa ra nhận xét cho các phần trình diễn của các thí sinh.

Không khí tình yêu ngập tràn đêm Gala thứ 2. Đa số các tiết mục biểu diễn đều hướng đến chủ đề tình yêu và ngày valentile. Đêm Gala cũng chứng kiến sự trở lại đầy ấn tượng của 3 thành viên trong Ban giám khảo là đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sỹ Mỹ Tâm và nhạc sỹ Anh Quân. Đặc biệt, chưa bao giờ các thành viên trong Ban giám khảo lại có nhiều nhận xét trái chiều như đêm thi vừa qua.

Đông Hùng chứng minh sự tiến bộ trông thấy của mình trong đêm Gala 2

Có thể thấy, đa số các tiết mục biểu diễn trong Gala thứ 2 của Vietnam Idol 2014 không thực sự nổi bật. Đêm Gala với chủ đề “Tôi là ai?” nhưng các thí sinh không thực sự trả lời được câu hỏi này. Cả 8 thí sinh đều không định hình được một phong cách, một “cái tôi” rõ ràng cho bản thân mình.

Về cơ bản, các thí sinh chọn cho mình những ca khúc khá “an toàn” và không có sự đột phá cần thiết để tạo nên dấu ấn cho riêng mình. Điều này khiến người xem có cảm giác các thí sinh đang “trả bài” hơn là biểu diễn.

Cô gái có vẻ ngoài giống Cát Tường nhận được nhiều lời khen của Ban giám khảo


Không ít thí sinh không giữ được “phong độ” như những đêm thi trước. Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng “lo lắng” cho cô gái gây sốt ở đêm Gala thứ nhất là Nhật Thủy sẽ rơi vào top nguy hiểm. Không chỉ Nhật Thủy, các thí sinh như Ngân Hà, Yến Lê, Minh Thùy…cũng không giữ được phong độ như chính mình ở các vòng thi trước.

Phần biểu diễn của Yến Lê, Ngân Hà, Nhật Thủy…đều nhận được những nhận xét, những lời “phê bình” khá thẳng thắn và nghiêm túc của các thành viên Ban giám khảo.

Đạo diễn Quang Dũng lo Nhật Thủy sẽ rơi vào top nguy hiểm


Đêm Gala thứ 2 cũng chứng kiến sự tiến bộ của Đông Hùng, Phú Hiển. Đặc biệt, phần thi của Phương Linh nhận được sự đồng thuận nhiều nhất của ba vị giám khảo. Qua đêm thi này, Phương Linh đang dần định hình được phong cách biểu diễn của mình.

Tiết mục gây sự chú ý nhất của Gala thứ 2 là tiết mục của bà mẹ một con Ngân Hà. Trong đêm thi này, Ngân Hà trình bày ca khúc Yêu anh bằng tất cả những gì em có. Đây là ca khúc gắn với kỷ niệm tình yêu của cô. Chính vì vậy, đến cuối tiết mục, Ngân Hà đã không kìm nén được cảm xúc của mình và bật khóc nức nở. Điều này khiến Ngân Hà không thể hoàn thành bài hát một cách trọn vẹn.

Ngân Hà không thể trình bày trọn vẹn phần thi của mình do quá xúc động


Tuy nhiên, cảm xúc thật của cô thể hiện qua bài hát cũng khiến Mỹ Tâm và không ít khán giả cảm thấy xúc động.

Sau đêm thi, khán giả sẽ có 1 tuần để bình chọn cho các thí sinh. Đêm Gala công bố kết quả sẽ diễn ra vào chủ nhật 16/2 tới.

Quốc Khánh