Gala 3 Vietnam Idol: Hương Giang 'xài hàng độc'

Thùy Linh
(GDVN) - Top 8 tài năng của Vietnam Idol 2012 đã có một đêm thi đấu đầy màu sắc với nhạc quốc tế.
Đêm Gala thứ 3 với chủ đề “We are the world”, 8 thí sinh tiếp tục thử thách mới, nỗ lực chinh phục khán giả bằng khả năng hát nhạc nước ngoài. Nếu như ở các mùa Idol trước, các thí sinh chỉ hát tiếng Anh thì đến Vietnam Idol 2012 thêm một màu sắc mới là tiếng Hàn do Hương Giang thể hiện.

1. Hồng Phước với ca khúc “Miss kiss kiss bang”

Hồng Phước

Anh chàng lắm chiêu Hồng Phước là thí sinh đầu tiên ra quân với ca khúc sôi động “Miss kiss kiss bang”. Giám khảo Quốc Trung nhận xét phần thi của Hồng Phước: "Anh đánh giá Phước là người chọn bài rất tốt". Đạo diễn Quang Dũng cũng khen ngợi: “Có lẽ chưa quen thuộc với khán giả nhưng anh rất thích cách chọn bài và sự tự tin trong biểu diễn của em”. Tuy nhiên, ca sĩ Mỹ Tâm có chút chưa ưng ý: “Cách biểu diễn của em chưa thật sự tự nhiên và trong cách phát âm tiếng Anh cũng chưa thật chuẩn”.


2. Thảo My với ca khúc “The climb”

Bài hát kể về câu chuyện của một cô gái từng bước chinh phục ước mơ bằng sự nỗ lực hết mình, đó cũng là thông điệp mà Thảo My muốn gửi đến trong đêm Gala với ca khúc mang tên “The climb”.

Thảo My

Với sự tiến bộ rõ rệt qua từng vòng thi, Miss Teen Thảo My đã rất vui mừng khi nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ khán giả trong trường quay, đặc biệt là lời khen ngợi của 3 vị giám khảo. “Chị rất bất ngờ về cách chọn bài thông minh của em. Em đã rất tiến bộ. Bài hát thể hiện được cả quãng trầm đến quãng cao của em. Nhìn chung là em làm rất tốt và chị rất thích điều đó”, giám khảo Mỹ Tâm khá phấn khích khi nhận xét phần thi của Thảo My. Quốc Trung nhận xét: “Bạn cần có thời gian để biến bài hát hấp dẫn hơn nữa. Tôi tin bạn sẽ làm được vì bạn rất thông minh”.


3. Hương Giang với ca khúc nhạc Hàn “Tell me your wish”

Hương Giang mang làn gió mới đến Gala của Vietnam Idol bằng một ca khúc tiếng Hàn “Tell me your wish”. Bài hát hit của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc SNSD đã được cô gái dịu dàng thể hiện đầy cá tính và ấn tượng trên sân khấu Idol.

Hương Giang

Ở Gala 3 này, Hương Giang được ban giám khảo khen ngợi bởi vũ đạo tốt, ngôn ngữ hình thể ấn tượng và khuấy động trường quay bằng giọng hát sôi động của mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ca khúc Hàn Quốc của Hương Giang gây "khó dễ" cho ban giám khảo bởi họ không "rành" tiếng Hàn. Nhưng sự kết nối bằng cử chỉ, những vũ điệu của Hương Giang đã giúp cô và người nghe được gần nhau hơn.


4. Ya Suy với ca khúc “Hello”

Ya Suy

Với ca khúc trữ tình “Hello”, Ya Suy khiến khán phòng lắng lại bằng những cảm xúc chân tình và tự nhiên của mình. Dù không có nhiều điều kiện tiếp xúc với ngoại ngữ nhưng Ya Suy chia sẻ, anh rất thích nghe nhạc quốc tế. Đó cũng chính là lý do để phần biểu diễn ca khúc nổi tiếng thế giới "Hello" của chàng trai người Chu Ru lấy được nhiều tình cảm của khán giả trong đêm Gala 3 như vậy.


5. Phần biểu diễn của Thanh Tùng với ca khúc “Feeling Good”

Thanh Tùng

Chàng trai có tài võ nghệ của Vietnam Idol đang dần "trở thành ca sĩ" theo đúng nghĩa như lời nhận xét của đạo diễn Quang Dũng. Với ca khúc “Feeling Good”, Thanh Tùng đã tự tin hơn khi di chuyển trên sân khấu. Tuy nhiên, cả 3 vị giám khảo đều cho rằng, nếu Thanh Tùng biết "phiêu" hơn, biết hát "bản năng" hơn thì anh sẽ hoàn toàn làm chủ được sân khấu và hoàn toàn chinh phục được hàng triệu trái tim khán giả đang xem truyền hình.


6. Anh Quân với ca khúc “Unchained melody”

Anh Quân

Là một người hâm mộ diva Celin Dion, Anh Quân đã quyết định chọn ca khúc “Unchained melody” để thể hiện tài năng trong Gala 3 này. Sự lựa chọn của Anh Quân trong đêm thi lần này chưa thực sự chuẩn xác để tôn lên điểm mạnh của mình. Vì thế, Mỹ Tâm tỏ ra chưa hài lòng: "Những nốt cuối của em đã làm mất đi phần hay của bài hát". Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ: "Em có thể tự tìm ra cái gì đấy để không giống nhưng đi trước".


7. Bảo Trâm với ca khúc “Mercy”

Bảo Trâm

Tiếp nối thành công của những đêm thi trước, "Trâm tròn trĩnh" mang đến không khí vui nhộn cho sân khấu Vietnam Idol bằng ca khúc "Mercy". Với lợi thế đã được làm quen với nhạc quốc tế từ nhỏ, đặc biệt Bảo Trâm đã được tham gia một vài cuộc thi hát tiếng Anh nho nhỏ để cô gái này thêm tự tin trong đêm Gala nhạc quốc tế của Vietnam Idol. Nhạc sĩ Quốc Trung hài lòng với phần thi của Bảo Trâm: "Tôi không thể chê cái gì ở bạn, chẳng lẽ lại chê sự tròn trĩnh của em trong khi chính tôi cũng thích sự tròn trĩnh này".


8. Hoàng Quyên với ca khúc “Move”

Hoàng Quyên

Cô gái có thân hình nhỏ nhắn nhất của Vietnam Idol năm nay nhưng lại là một trong những cô gái có giọng hát nội lực, khỏe khoắn nhất. Với phần biểu diễn ca khúc "Move", nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: "Em có đầy đủ khả năng để hát bất cứ thứ gì mà mọi người đưa cho mình. Em nên nghe thật nhiều bài hát quốc tế". "Vietnam Idol năm nay lại "âm thịnh dương suy" nữa rồi", đạo diễn Quang Dũng "tiên đoán" sau phần biểu diễn khá hoàn hảo của Hoàng Quyên.

Thùy Linh
Đang tải tin...