Gấp 30 lần 'gái Tuyên', nữ sinh Hà Nội 'đông nhưng không chất'

24/05/2012 14:45 Huỳnh Anh (Tuyên Quang)
(GDVN) - Hà Nội đến lúc này với gần 300 bạn tham dự Nữ sinh trong mơ là địa phương tham gia đông nhất. Thế nhưng, số số lượng không phải lúc nào đi liền với "chất lượng", bạn đọc Huỳnh Anh nhận định.

Ai cũng biết, nếu như con gái Tây Bắc mang vẻ đẹp chất phác, hồn nhiên; con gái Huế đằm thắm, trữ tình; con gái Sài Gòn rắn rỏi, vui tươi; con gái miền Tây tự nhiên, tươi tắn... thì nét đẹp của con gái Hà Nội là dịu dàng, thùy mị. Thế nhưng, nét đẹp ấy có còn lưu giữ được đến ngày nay hay không?


Thứ nhất, thật khó để xác định được vẻ đẹp của người con gái Hà Nội gốc, bởi số đó là quá hiếm hoi. Hà Nội là miền đất lành, thu hút được dân cư từ khắp mọi nơi đổ về. Hà Nội còn mở rộng ra Hà Tây cũ, một số xã của tỉnh Vĩnh Phúc. Vì vậy, Hà Nội hiện tại phần lớn là dân "tứ xứ", trở thành nơi "nhập khẩu" nhan sắc của khắp mọi nơi.

Thí sinh dự thi Nữ sinh trong mơ hiện nay theo tôi phần lớn họ là hiện thân của một Hà Nội hội nhập, ồn ào, náo nhiệt. Họ ít giữ được nét đẹp truyền thống, mà mang vẻ đẹp rất... Hàn Quốc (mắt to tròn, môi đỏ chum chím, mũi cao, tóc xoăn phồng nhuộm...) Mỗi người một vẻ, họ mang những nét đẹp, phong cách khác nhau, rất khó để tạo nên một nét đẹp chung.

Thật hiếm có để tìm thấy được một cô gái Hà Nội mang vẻ đẹp truyền thống, có chăng họ mang một vẻ đẹp "thường thường bậc trung" không lấy gì làm đặc sắc. Sau đây là một số hình ảnh nữ sinh Hà Nội hiện đang có số điểm cao trong BXH mà mình thấy:

Thí sinh Nguyễn Thị Thảo hiện đang là học sinh lớp 11A5 Trường THPT Chương Mĩ A, Hà Nội
Phí Thị Thùy Linh dẫn đầu BXH ngày 8/5 với 1100 điểm.
Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Anh, , lớp 13CTK Khoa Hệ thống thông tin quản lý, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Thương mại.


Trong khi đó, cho đến thời điểm hiện tại, nữ sinh đến từ Tuyên Quang mới chỉ có chừng 10 bạn, xấp xỉ bằng 1/30 số thí sinh đến từ Hà Nội. Nhưng họ không hề kém cạnh về nhan sắc so với nữ sinh Hà Nội mà thậm chí còn là đối thủ "đáng gờm". 


Vẻ đẹp của con gái xứ Tuyên đã từng được ca ngợi: "Chè Thái, gái Tuyên". Nói đến con gái đẹp thì người ta hay nhắc đến “ Gái Tuyên” cũng như nói đến Thái Nguyên người ta nhớ ngay đến đặc sản chè nổi tiếng. Điều đó giống như là bản quyền của một “thương hiệu” và sự thật vẻ đẹp của người con gái xứ Tuyên đã được khẳng định ngay cả ở cuộc thi Nữ sinh trong mơ.

Cùng ngắm vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm, nết na của con gái xứ Tuyên.

Bầu chọn
Con gái Hà Nội và Tuyên Quang nơi nào đẹp hơn?


Nguyễn Thanh Thúy đến từ Tuyên Quang hiện bạn đang là sinh viên trường Đại học Thương Mại
Thí sinh Lê Mỹ Dung đến từ Tuyên Quang và hiện đang là học sinh của Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Thí sinh Ma Thị Điệp, Tuyên Quang, ĐH Khoa học Thái Nguyên (1059) từng đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi miss nữ sinh thanh lịch của trường ĐH Khoa học Thái Nguyên, đạt giải Người Đẹp Áo Dài cuộc thi Người Đep Xứ Trà Thái Nguyên năm 2011

Là một người con gái của Tuyên Quang, tuy không tham gia cuộc thi nhưng tôi tin các bạn đồng hương của mình sẽ giành giải cao, khẳng định được "bản sắc" vốn có của quê hương. Chúc các bạn may mắn!

Bầu chọn
Con gái Hà Nội và Tuyên Quang nơi nào đẹp hơn?

HỆ THỐNG GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI

Giải thưởng chính: Tìm kiếm "Gương mặt Nữ sinh trong mơ" là cuộc thi ảnh rất mới mẻ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, với giải thưởng có giá trị khởi điểm 140 triệu đồng, người thắng cuộc được tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động với lương thấp nhất 15 triệu đồng so với thời giá hiện tại cùng rất nhiều quyền lợi khác. (Xem chi tiết: Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG)

Giải thưởng tháng: Ngay trong tháng 4/2012, nữ sinh nào được điểm bình chọn cao nhất (tính từ 0h ngày 2/4 đến hết 24h ngày 30/4) sẽ nhận được iPhone đời mới nhất (Xem chi tiết: Giải thưởng lớn cho 'Nữ sinh trong mơ' tháng 4: iPhone đời mới nhất)

Giải thưởng tuần: Hàng tuần, nữ sinh nào được bình chọn cao nhất sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 nghìn đồng.

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN

> Nữ sinh trong mơ: ĐỐI TƯỢNG, THỂ LỆ, LỊCH TRÌNH, GIẢI THƯỞNG

> CÁCH GỬI ẢNH dự thi Tìm kiếm Gương mặt Nữ sinh trong mơ 

> Tìm kiếm: DANH SÁCH nữ sinh đã đăng ảnh

> Đăng ký chụp ảnh (miễn phí) để dự thi "Nữ sinh trong mơ"

Có thể bạn quan tâm:
GIỚI THIỆU - HƯỚNG DẪN
Kết quả Nữ sinh trong mơ
Nữ sinh nói
Tài trợ, đồng hành với cuộc thi
Hệ thông Giải thưởng
BÌNH CHỌN cho NỮ SINH
Huỳnh Anh (Tuyên Quang)