Gặp gỡ bông hồng đen quyến rũ của ĐH Ngoại thương Hà Nội

28/02/2012 06:00 Đỗ Quyên Quyên
(GDVN) - Quyến rũ, chuyên nghiệp là phong cách Hồng Ngọc mang đến từ những bộ ảnh. Hồng Ngọc cũng là cô gái có tâm hồn lãng mạn, sâu sắc.

Hồng Ngọc hiện đang học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Khoa đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Ngoại Thương. Cùng lắng nghe Ngọc chia sẻ những suy nghĩ về cuộc sống nhé!

PV: Chào Hồng Ngọc, bạn có thể kể một vài thành tích học tập từ ngày còn là học sinh?

Hồng Ngọc: 11 năm liên tiếp Hồng Ngọc được danh hiệu học sinh giỏi, cấp hai Ngọc đạt danh hiệu học sinh giỏi Văn. Khi thi vào THPT Chuyên- ĐHSP Hà Nội điểm văn của Ngọc đạt 9,5 là những thành tích của Ngọc khi còn đi học.

PV: Hồng Ngọc suy nghĩ gì về cuộc thi IMiss Thăng Long?

Hồng Ngọc: Tham gia Imiss Thăng Long, tuy không đăng quang nhưng Ngọc không buồn. Mình cho rằng, đây không phải chỉ là cuộc thi tài sắc giữa các bạn SV mà còn là cuộc đua của mỗi thí sinh với chính bản thân mình để hoàn thiện hơn.

PV: Từ cuộc thi này, bạn đã nhận được những gì?

Hồng Ngọc: Từ  cuộc thi này, Hồng Ngọc có thêm rất nhiều bạn bè, mở rộng các mối quan hệ. Bên cạnh đó Ngọc còn vượt qua được những khó khăn. Trước khi thi tài năng 3 ngày, Ngọc bị tai nạn nhưng mình vẫn cố gắng hoàn thành tốt phần trình diễn Belly dance.

Hồng Ngọc trong phần thi Tài năng-Imiss Thăng Long

PV: Hồng Ngọc có thể tự nhận xét khi nói về bản thân mình?

Hồng Ngọc: Là con gái cung Song Ngư yêu thích sự lãng mạn và hay mơ mộng quá đà. Mình cũng không ngoại lệ. Nhưng điều này có lợi cho Ngọc trong  công việc viết lách.

PV: Đối với bản thân, điều gì khiến Ngọc không thích nhất?

Hồng Ngọc: Đó là nhẹ dạ

PV: Sở trường, sở thích của Ngọc?

Hồng Ngọc: Sở trường của Ngọc là vẽ, khiêu vũ và múa. Môn thể thao yêu thích là bơi, aerobic. Bên cạnh đó Ngọc thích nhạc pop, trữ tình và xem phim tâm lý tình cảm.

PV: Hồng Ngọc có thể sẻ chia những suy nghĩ  về cuộc sống?

Hồng Ngọc: Mình thích một cuộc sống chậm hơn cuộc sống hối hả bây giờ. Và thứ Ngọc tìm kiếm trong cuộc đời này chỉ là những khoảnh khắc và những giá trị bất biến theo thời gian, dẫu người ta vẫn nói không có điều gì là thay đổi. Vì vậy, mình thích chụp ảnh bởi những khoảnh khắc trong đó luôn dừng lại mãi mãi không bao giờ đổi khác.

PV: Bạn có hay hồi tưởng về quá khứ?

Hồng Ngọc: Có, rất nhiều là đằng khác. Nếu được trở lại thì Ngọc mong muốn trở về thời thơ ấu. Nơi đó có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Nhớ về người bạn mà hiểu nhau ngay cả trong im lặng.

PV: Ngọc quan niệm như thế nào về tình yêu?

Hồng Ngọc: Trái đất này không phải hình tròn nhưng tình yêu thì chính là một vòng tròn. Và nếu khuyết đi một góc thì những người yêu nhau không thể nào đến được với nhau.

Hồng Ngọc là cô gái có tâm hồn lãng mạn, sâu sắc.

PV: Với Ngọc, thế nào là hạnh phúc?

Hồng Ngọc: Trong cuộc đời này, điều hạnh phúc nhất với Ngọc có lẽ chính là giây phút được là chính mình...là giây phút can đảm bước đi theo ý muốn, không cần phải là một ai khác mà cố gắng nữa.

PV: Khi rảnh Hồng Ngọc thường làm gì?

Hồng Ngọc: Khi rảnh Ngọc thường đọc sách, đi mua sắm và ghé vào quán café quen ngồi một mình ngắm nhìn mọi người xung quanh làm việc

PV: Ước mơ của Hồng Ngọc?

Hồng Ngọc: Ngày còn nhỏ, mình mơ ước trở thành một nữ doanh nhân rồi nhà thiết kế thời trang, nhà báo. Nhưng khi trưởng thành, con người ta hình như có nhiều thay đổi và thường đặt cho mình những mục tiêu gần. Trước mắt Ngọc bây giờ mong muốn hoàn thành chương trình học với kết quả tốt nhất và thử sức trong lĩnh vực kinh doanh. Tất nhiên, Ngọc cũng không bỏ quên hai niềm đam mê lớn của cuộc đời là thời trang và viết lách. Rất vui nếu mình được cộng tác với giaoduc.net.vn

PV: Câu danh ngôn hoặc quan niệm sống Hồng Ngọc tâm đắc?

Hai niềm đam mê lớn của Ngọc là thời trang và viết lách

Hồng Ngọc: “Mỗi một con người vì ngại chết mà muốn sống. Mỗi một con người vì sợ mất tình mà giữ mãi một lòng nhớ nhung...”(Trịnh Công Sơn)

PV: Cảm ơn Hồng Ngọc vì buổi trò chuyện. Chúc cho bạn thành công trên con đường đã chọn.

Đỗ Quyên Quyên