Giám đốc Vietnam's Next Top Model phủ nhận mình lừa đảo

25/02/2012 07:05 Văn Trinh
(GDVN) - Giữa vô số hoài nghi và câu hỏi của dư luận đang bủa vây Vietnam's Next Top Model, bà Quỳnh Trang, giám đốc chương trình này, giải thích như thế nào?
- Sau phản hồi của bà trên báo ngày 23/2, Hà Anh có trả lời Giáo dục Việt Nam rằng: “Những gì bà Quỳnh Trang chia sẻ trên báo chí 2 ngày hôm nay đều là sự bịa đặt, không có cơ sở. Tôi không bao giờ xin lỗi khi những gì tôi nói đều có cơ sở, trừ khi bà Quỳnh Trang đưa ra các chứng minh chúng tôi sai”. Bà nghĩ sao trước phản hồi gay gắt đó?  

Ngày 23/2 cũng không hẳn là một cuộc họp báo mà là một buổi chia sẻ với các cơ quan báo chí từng theo rất sát cuộc thi Vietnam’s Next Top Model. Vì nếu chỉ có gửi thông cáo báo chí sẽ không thể hiện hết được những điều tôi muốn nói bởi đây là một câu chuyện dài.

Trước những người tham dự cuộc họp, đương nhiên tôi có đủ bằng chứng rõ ràng, cụ thể về việc tôi nói. Tôi cần phải giữ uy tín cho toàn chương trình Vietnam’s Next Top Model nữa, chứ không phải như Hà Anh thích nói gì thì nói.
Bà Quỳnh Trang (ngoài cùng bên phải) đưa Tuyết Lan (giữa), Hoàng Thùy (trái) sang New York nhưng báo chí đang chỉ ra rằng họ không được tham dư New York Fashion Week mà là hoạt động khác, còn bà Trang lại khẳng định 2 cô gái tham gia show diễn thuộc New York Fashion Week.
Việc không đúng thứ nhất là việc hoán đổi ngôi vị. Tôi có đầy đủ email qua lại từ đầu tới cuối như thế nào. Thứ nừa là chuyện về Huyền Trang, không biết cô ấy làm sao, nhưng luôn giấu thông tin và không bao giờ cung cấp cho chúng tôi.

Điều này có sự can thiệp của Hà Anh và Huy Võ vào không thì tôi không biết, nhưng từ ngày đi Mỹ, Huyền Trang không cung cấp thông tin gì cho bên chúng tôi. Khi chúng tôi hỏi, Huyền Trang từng chỉ trả lời đúng một câu: Tất cả các thông tin của em đều viết trên Facebook, chị chứ vào đó mà lấy! Tôi không làm như thế!

- Bà đánh giá thế nào về quan điểm của Hà Anh rằng, tất cả hành động chĩa mũi nhọn về phía cá nhân, nhằm bôi nhọ danh dự chủ yếu để đánh lạc hướng dư luận. Hơn nữa, Hà Anh cũng muốn bà thẳng thắn trả lời lý do vì sao đã bỏ rơi Huyền Trang trong thời gian qua, và liệu bà đã hoàn tất vấn đề giải thưởng với Huyền Trang?

Bây giờ, tôi và Hà Anh không còn ràng buộc gì với nhau. Nhiệm vụ giám khảo của Hà Anh đã chấm dứt nên không có tư cách hỏi tôi những câu này! Người hỏi tôi câu này là Huyền Trang chứ không phải Hà Anh. Trừ khi Huyền Trang thông báo Hà Anh là người đại diện cho Huyền Trang lại là chuyện khác.

- Thông tin trên trang web có sự tham gia biểu diễn của Tuyết Lan, Hoàng Thùy mà bà cung cấp cho báo chí, được biết không phải là trang chủ của tuần lễ thời trang New York Fashion Week, mà đây chỉ là trang thông tin chung cho tất cả các chương trình biểu diễn thời trang diễn ra tại New York, bao gồm cả một số chương trình nằm trong và ngoài khuôn khổ của New York Fashion Week. Do đó, nếu chỉ căn cứ vào điều đó để nói Tuyết Lan, Hoàng Thùy tham gia trình diễn tại New York Fashion Week e rằng hơi thiếu thuyết phục?

Tôi có đề cập tới trang  web nycfashioninfo.com, trang thông tin chính thức tất cả các chương trình thời trang diễn ra ở New York. Như tôi đã nói, không có một show thời trang nào có tên New York Fashion Week, mà đó là một sự kiện, tuần lễ thời trang với sự quy tụ của rất nhiều show diễn lớn nhỏ. Mercedes-Benz Fashion Week là một show diễn lớn nhất ở chương trình này.

- Tại sao bà chỉ cung cấp cho báo chí thông tin về các hoạt động thời trang diễn ra ở New York, mà không cung cấp trang web chính thức của tuần lễ thời trang New York Fashion Week?


Tôi đã nói với các phóng viên trong buổi gặp gỡ, nếu ai muốn tìm hiểu sự việc tới cùng tôi sẵn sàng cho mọi người địa chỉ để làm rõ điều này. Từ hai hôm nay, tôi cứ phải gọi điện sang Mỹ cho hết người này người kia, họ cười khẩy hỏi sao lại thế, những người bên Mỹ rất là hiểu chương trình đó.

Các nhà thiết kế bên Mỹ mời chúng tôi tham dự chương trình New York Fashion Week, vậy mà bên Việt Nam cứ nghi ngờ này nọ? Mình không ở đó nên không hiểu. Đây là một chương trình thời trang và nó diễn ra khắp New York. Như trang web nycfashioninfo.com, họ chỉ đưa những chương trình lớn thôi, còn có rất nhiều chương trình nhỏ mà họ không đưa hết.

- Một số người trong giới chuyên môn cho rằng, trang web newyorkfashionweek.com mới chính xác là trang web chính thức của tuần lễ thời trang New York Fashion Week. Và trên trang web ngày không hề có tên của 2 nhà thiết kế đã mời Tuyết Lan, Hoàng Thùy. Bà giải thích sao?

Tôi không rõ vấn đề về web này lắm nên không dám đưa ra kết luận. Chưa chắc tên miền đó đã thuộc về chương trình New York Fashion Week. Giống như việc tồn tại bên cạnh trang web chính thức vietnamnexttopmodel.com còn có một trang khác là vietnamnexttopmodel.net thường xuyên coppy, đăng tải y chang web chính thức mà chúng tôi không thể quản lý được. Một ai đó đã mua tên miền đó trước, chúng tôi không thể can thiệp.

Có thể tên miền trùng trang web với tên chương trình đã được ai đó mua trước nên việc này rất khó trả lời. Tôi chỉ có thể trả lời những gì hiểu biết của mình.

Nhưng mà tôi ở đó nên chứng kiến mọi chuyện. Tất cả những người tôi gặp trong lĩnh vực thời trang, trong đó nhiều người đình đám trong lĩnh vực thời trang ở Mỹ đều nói chương trình nằm trong khuôn khổ New York Fashion Week.
Tuyết Lan, Hoàng Thùy bỗng vướng phải Scandal to đùng.
- Nếu, trang web newyorkfashionweek.com được xác minh là xác là website chính thức của chương trình New York Fashion Week mà vẫn không xuất hiện tên 2 nhà thiết kế mời Tuyết Lan, Hoàng Thùy biểu diễn thì sao?

Tôi có những lập luận của tôi! Tôi sẽ yêu cầu BTC và nhà thiết kia trả lời trước công luận để bảo vệ danh dự của mình. Rõ ràng, trước khi tham dự chuyện này, tôi cũng không nghĩ đối tác lừa đảo mình. Bởi sang tận nơi mình thấy họ làm rất đàng hoàng. Người ta tổ chức ở New York chứ không phải ở một đảo hoang nào đó. Có rất nhiều báo chí, truyền thông tới dự thì không có lý do gì để nghi ngờ. Ở Việt Nam phát sinh việc này nên mới xảy ra cơ sự như thế.

- Từ việc không hiểu rõ rằng newyorkfashionweek.com có phải là trang web chính thức của chương trình hay không, chắc chắn nhiều người đang hoài nghi bà cố tình “lập lờ đánh lận con đen”?

Tôi không lập lờ. Vì khi được mời, tôi được tất cả phía đối tác nói là chương trình nằm trong khuôn khổ New York Fashion Week.

- Đó là về phía họ, còn bản thân những người có trách nhiệm của Vietnam’s Next Top Model có sự kiểm chứng không?

Tất nhiên, khi biểu diễn ở đó người ta vẫn nói chương trình nằm trong khuôn khổ New York Fashion Week. Nếu như lập lờ tôi sẽ làm rõ với BTC bên đó về việc này. Nếu như mình làm to chuyện thì họ sẽ nghĩ gì về Việt Nam. Tôi sẽ làm việc đó nếu thấy cần thiết.

- Tức là cho tới thời điểm hiện tại, bà vẫn chưa “mạnh bạo” đối chất với các nhà thiết kế, với phía đối tác nước ngoài?

Như tôi đã nói, nếu cần 1 cái rõ ràng gì đó rõ ràng thì tôi sẽ liên hệ với BTC và cho mọi người địa chỉ để liên hệ với bên đó lấy thông tin. Thực ra tôi không hề đuối lý cho việc này, tôi sẽ làm tới cùng.

Nhưng phải nói thật một điều là mọi người hãy nhìn nhận điều lớn hơn là việc 2 người mẫu Việt Nam được tham gia những show thời trang lớn – hãy lấy đó là một niềm tự hào với 1 người mẫu, một sự kiện vô cùng đắt giá chứ thay cho việc cứ soi mói Tuyết Lan, Hoàng Thùy có phải tham dự New York Fashion Week không.

Đương nhiên, tôi sẽ phải bảo vệ uy tín của mình, nếu nói tôi lừa đảo, nói dối thế này thế kia thì tôi sẽ nói rõ không phải như vậy.

Tôi khẳng định chắc chắn rằng Hoàng Thùy và Tuyết Lan tham gia New York Fashion Week. Và, nếu mọi người vẫn không tin bằng chứng tôi đưa ra thì tôi sẽ làm cái việc chẳng đã, là liên hệ với người có thẩm quyền, có uy tín ở New York.

Tôi cũng chưa biết cách nào để liên lạc nhưng nếu để báo chí gửi quá nhiều email sẽ rất phiền họ. Việc này không có đáng để họ phải căng thẳng. Sau đó, bất đắc dĩ lắm, tôi sẽ để cho 1 đại diện báo chí có uy tín nói chuyện với họ.

- Ngoài việc trao đổi qua email, đại diện Vietnam’s Next Top Model có trao đổi với 2 nhà thiết kế mời người mẫu của chương trình tham dự New York Fashion Week bằng văn bản nào khác?

Làm việc qua email thôi, trên thư mời cái ghi rõ mà! Chúng tôi cùng các bạn bay sang đó 1 tuần sau đó về VN. Sau chương trình, có rất nhiều bài viết của phóng viên Mỹ về chương trình Hoàng Thùy, Tuyết Lan tham dự trên trang thông tin cá nhân, họ đều ghi là New York Fashion Week. Cái này chúng tôi đâu có chỉ đạo họ!

Bầu chọn
Bạn có thỏa mãn, tin tưởng với lời giải thích của bà Quỳnh Trang không?cÓ THỂ BẠN YÊU THÍCH, HÂM MỘ
Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Bản tin sao Việt Hot - sao quốc tế 24/24
Vietnam's Got Talent Mỹ nhân Hoa - Hàn
Hot Girl
GS Cù Trọng Xoay
Ngọc Trinh
Đàm Vĩnh Hưng
Văn Mai Hương
Hồ Ngọc Hà
Minh Hằng
Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm
Thủy Tiên


Văn Trinh