Giám khảo '4L' Cặp đôi hoàn hảo: Ngạc nhiên chưa?

02/04/2013 08:08 V.T
(GDVN) - Cuối tuần qua, 31/3, Cặp đôi hoàn hảo xuất hiện bộ tứ giám khảo, mà theo cách gọi của MC Trấn Thành - là giám khảo '4L': Lê Hoàng, Lê Minh Sơn, Lưu Thiên Hương và Lê Quang.
Sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu giám khảo không liên tục đưa ra những điểm số bất ngờ cho thí sinh.

Gây thắc mắc và ngạc nhiên nhiều nhất, chính là Lê Hoàng - với cách chấm điểm bất ngờ, táo bạo, gay cấn. Nói chung là rất... 'bạo liệt'!


Trong phần thi Mỹ Lệ - Khương Ngọc, cặp đôi được 3 giám khảo khen hết lời với ca khúc 'Người ở đừng về' và dành tặng 10 điểm, thì ngược lại, Lê Hoàng chốt hạ: "Bài hát này không những khó hát mà còn khó nghe" - rồi chấm 7.

Trước đó, anh cũng dành tặng điểm 7 khó hiểu cho cặp đôi Nathan Lee - Ngọc Oanh, 2 điểm 10 tặng Trung Cương - Khánh Ngọc (vì thế nhiều dân mạng nói vui Lê Hoàng là giám khảo 'mê trai' - thường chấm Trung Cương điểm rất cao).

"Ngạc nhiên chưa", "Lại ngạc nhiên chưa" - không dưới 2 lần MC Trấn Thành tưng tửng 'cài' câu nói trên vào sau phần nhận xét Lê Hoàng một cách khôi hài để minh họa phần nhận xét, cho điểm gay cấn của vị giám khảo khó tính.

Ca sỹ Thu Minh (một người vốn không liên quan gì tới Cặp đôi hoàn hảo) cũng phải kêu trời trên trang facebook cá nhân: 'Bó tay với bác Lê Hoàng'.

"Anh ơi! Anh nghĩ điều gì trong đầu và hiểu gì để mà cho điểm 7 rồi sau đó là điểm 10, giờ lại là điểm 7. Cảm xúc thì mỗi người mỗi khác, nhưng về cảm âm và cảm cao độ em chắc chắn anh có vấn đề đấy. Tối nay anh phải đóng vai khó hả?", Thu Minh than vãn.

Ngạc nhiên chưa? - lại có thêm một nhà báo hoạt động lâu năm trong giới văn hóa thốt lên trên facebook cá nhân: "Ôi...Lê Hoàng ý, Trung Cương hát quên cả lời, Khánh Ngọc thì...thế mà cho 10 đấy. Ôi chịu luôn rồi, thôi muốn cho nhiêu thì cho. Chả quan tâm nữa, nản quá".

Đêm thi 31/3 còn chứng kiến thêm một vài sự ngạc nhiên khác không kém phần long trọng: Không thí sinh nào bị loại (Theo BTC thì do cặp Hà Thúy Anh xin rút không có ai bị loại); 3 giám khảo còn lại luôn cho điểm cao, nhận xét đáng yêu; Lưu Thiên Hương - Mỹ Lệ giải quyết êm đẹp mâu thuẫn.

Sau một tuần căng thẳng, Lưu Thiên Hương - Mỹ Lệ đã có hành động làm hòa (không ai xin lỗi ai) nhau khá 'phô' trên sân khấu trực tiếp.

Lưu Thiên Hương dành nhiều lời lẽ tốt đẹp nói về cặp đôi Mỹ Lệ, sau đó chấm điểm 10. Còn Mỹ Lệ khẳng định, tranh cãi chỉ là vấn đề chuyên môn, thực tế, sau cuộc thi chị và Lưu Thiên Hương vẫn rất yêu quý, tôn trọng nhau.

Ấy mà trước đó chỉ vài hôm, báo chí xôn xao với những thông tin kiểu như: Mỹ Lệ: 'Lưu Thiên Hương đã ngộ nhận'; Mỹ Lệ: 'Lưu Thiên Hương nhân danh ai mà đòi dạy tôi?; Lưu Thiên Hương 'phản pháo' Mỹ Lệ...Cách giải quyết ngắn gọn, tốt đẹp đó khiến người ta nghĩ tới câu nói 'như chưa hề có cuộc... tay đôi'.

Một điều thi vị khác ở đêm thi là 2 vị giám khảo Lê Quang, Lê Minh Sơn đều đáng yêu một cách kỳ lạ. Lê Quang làm tròn vai khách mời khi anh gần như chỉ chấm 9,10. Lê Minh Sơn nhận xét có duyên, tránh dùng những từ ngữ làm thí sinh lo lắng hay đau lòng.

Ngạc nhiên với Cặp đôi hoàn hảo không? - đương nhiên có, nhưng suy cho cùng, cũng đừng nên ngạc nhiên quá!
V.T