Giang Hồng Ngọc và sự "nổi chìm" của quán quân truyền hình thực tế

22/10/2014 06:58 Minh Quân
(GDVN) - Không ít người đặt câu hỏi: Những cuộc thi tìm kiếm tài năng ca nhạc có tìm được tài năng thực sự.

Việc Giang Hồng Ngọc trở thành quán quân Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiên đã làm nổ ra khá nhiều cuộc tranh luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Nhưng điều mà không nhiều người đề cập đến chính là sự “bí ẩn” của nhân tố Giang Hồng Ngọc sẽ được thể hiện như thế nào sau khi cuộc thi kết thúc.

Giang Hồng ngọc: Nhân tố không bí ẩn

Xem xét toàn bộ quá trình Giang Hồng Ngọc tham gia Nhân tố bí ẩn cũng như những cố gắng của cô trong việc chinh phục khán giả có thể thấy, cô hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị quán quân của Nhân tố bí ẩn mùa đầu tiền. Tất nhiên, bất cứ một quán quân nào cũng đều nhận được những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, những cố gắng cũng như sự thể hiện của Giang Hồng Ngọc đã được khán giả ghi nhận bằng số lượng tin nhắn bình chọn dành cho cô trong suốt quá trình tham gia Nhân tố bí ẩn. Chính vì vậy, Giang Hồng Ngọc tiến thẳng đến ngôi vị quán quân mà không gặp bất cứ trở ngại nào. 

Hàng chục năm đi hát, Giang Hồng Ngọc vẫn là cái tên mờ nhạt trong làng nhạc Việt

Tuy nhiên, điều đáng nói Giang Hồng Ngọc không còn lạ lẫm gì trong giới showbiz. Tham gia ca hát hàng chục năm nay nhưng cái tên Giang Hồng Ngọc vẫn khá mờ nhạt trong làng nhạc Việt. Trước cuộc thi Nhân tố bí ẩn, không nhiều khán giả biết đến cô. Hơn mười năm đi hát mà tên tuổi vẫn rất nhợt nhạt đủ thấy khả năng của Giang Hồng Ngọc đến đâu trong giới ca sỹ.

Nói như vậy để thấy, khán giả rất khó (nếu không muốn nói là không thể) kỳ vọng vào một sự thay đổi hay đột phát gì đó mà Giang Hồng Ngọc sẽ tạo ra cho làng nhạc Việt hậu Nhân tố bí ẩn. Có chăng, sau cuộc thi Giang Hồng Ngọc sẽ chạy show được nhiều hơn, cát-sê cao hơn. Cô có thể mua nhà, mua xe bằng tiền đi hát để chấm dứt chuỗi ngày lận đận ở những phòng trà. Và cô sẽ nối dài những cái tên của các ngôi sao truyền hình thực tế như Hương Tràm, Ya Suy, Phương Vy, Bùi Anh Tuấn, Phương Mỹ Chi, Giang Hồng Ngọc…

Rất khó để hi vọng vào sự thay đổi nào đó mà Giang Hồng Ngọc có thể tạo ra cho làng nhạc Việt

Nói cách khác, giọng hát Giang Hồng Ngọc sẽ không đủ sức tạo nên một cú hích hay một bước đột phá nào đó để làng nhạc Việt tiến ra thế giới. Điều đó cũng có nghĩa: Quán quân Nhân tố bí ẩn hoàn toàn không bí ẩn. 

Quán quân và chuyện ẩn, hiện

Trong vài năm trở lại đây, quán quân các cuộc thi ca nhạc như Vietnam Idol, The Voie, The X Factor đều không “nổi” bằng giọng hát. Hoặc là họ “chìm nghỉm” giữa showbiz xô bồ hoặc là họ “nổi bần bật” với những scnadal đình đám. Đáng buồn là, không có nhiều quán quân nổi lên nhờ tài năng ca hát của mình.

Hương Tràm ngày càng được biết đến nhiều hơn sau những scadal nói dối và mặc hở
Ya Suy trở lại showbiz với scandal con rơi.
Hương Tràm, Ya Suy khuấy động showbiz bằng những scandal khủng liên quan đến chuyện đời tư. Hương Tràm đánh mất mình khi trách móc huấn luyện viên Thu Minh, nói dối chuyện phẫu thuật thẩm mỹ, ăn mặc hở hang phản cảm khi đi biểu diễn… Trong khi đó, Ya Suy đánh mất hình ảnh chất phác, thật thà của mình khi thừa nhận có con rơi cùng với những lời “buộc tội” đối phương mà ngay cả những người dễ tính nhất cũng không thể chấp nhận được.

Ngược lại Thảo My – quán quân The Voice mùa thứ 2 lại “mất hút” từ sau khi đăng quang. Người ta không thấy Thảo My xuất hiện trở lại sân khấu cũng không thấy cô có hoạt động gì nổi bật từ sau khi rời khỏi The Voice mùa thứ 2. Sẽ còn rất lâu để Thảo My trở lại sân khấu ca nhạc. Và khi ấy, có lẽ những hào quang mà The Voie đem lại cho cô cũng đã tắt từ lâu.

Thảo My "mất tích" sau khi rời khỏi The Voice 2013

Và đến Giang Hồng Ngọc, đăng quang tại Nhân tố bí ẩn (The X Fac Tor) mùa đầu tiên tuy nhiên, thành công này không thực sự tạo được nhiều tiếng vang cho cô trong làng giải trí. Chắc chắn, hào quang mà Nhân tố bí ẩn tạo ra cho cô cũng không kéo dài được lâu.

Điều này khiến không ít người đặt câu hỏi: những cuộc thi tìm kiếm tài năng ca nhạc có tìm được tài năng thực sự?.

Minh Quân