Giáp Tết, Quang Hà tung album 'sống buồn'

18/01/2013 14:11 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Miệt mài như một con tằm nhả tơ, Quang Hà lại bất ngờ tung một album mang tên Sống buồn vào dịp cuối năm…
Trong buổi họp báo ra mắt album Sống buồn ngày 16/12 vừa qua tại TP.HCM, nhiều người hỏi Quang Hà: “Sao gần tết mà lại ra một album mang chủ đề buồn vậy?”

Chàng trai gốc Hà Nội này chia sẻ: “Trong cuộc sống, đôi lúc cũng phải có những gam buồn để mình lắng đọng, suy gẫm. Tôi là một ca sĩ, nhiều người tưởng là tôi chỉ có niềm vui, nhưng trong cuộc sống luôn có những góc khuất chỉ có mình tôi trải nghiệm”.

Và thêm 1 lần nữa - người ta lại nhìn thấy hình ảnh xúc động trong những sự kiện của Quang Hà: Người anh trai Quang Cường tất bật chăm lo từng chi tiết nhỏ của chương trình, có lúc lùi ra sau, tránh khỏi ống kính của phóng viên, lặng lẽ mỉm cười, đứng nhìn đứa em của mình hạnh phúc trong hào quang…. Hiếm có người anh nào chăm lo cho em trai như Quang Cường.

Thành công của Quang Hà trong ngần ấy năm dài đăng đẳng, có một phần đánh đổi bằng chính sự tận tuỵ của người anh biết hy sinh cho em trai này.


Quang Cường bên cạnh người em trai nổi tiếng, ca sĩ Quang Hà, trong ngày ra mắt album Sống buồn.


Nghe Quang Hà hát, nếu nhắm mắt, quên hết cuộc sống đang chuyển động, khán giả sẽ thấy trọn vẹn ý nghĩa từng ca từ, chất chứa những cảm xúc được phát ra từ lồng ngực. Nếu mở mắt, sẽ thấy một Quang Hà chững chạc, sang trọng, đầy bản lĩnh sân khấu.

Ở độ tuổi vừa chớm ngoài 30, khán giả dễ dàng cảm nhận được giọng hát, phong cách trình diễn của chàng trai gốc Hà Nội này ngày càng sâu lắng, chín mùi hơn.

Không ồn ào, không tạo chiêu trò scandal để khán giả nhớ đến mình, Quang Hà lặng lẽ, âm thầm dành thời gian đi tìm cho những ca khúc hợp với chất cao vút, khắc khoải của mình, rồi lại “chui” vào phòng thu miệt mài…Những nhạc sĩ trẻ: Khắc Việt, Bảo Chinh, Đăng Huy, Bằng Cường… đã có những phút thăng hoa, tìm ra những ca từ, nốt nhạc hoà quyện cùng giọng hát đặc biệt của Quang Hà.


Quang Hà và ca sĩ đàn em Trần Nam.


Thành công của Quang Hà “kéo dài” đến hôm nay, vẫn trụ vững trong lòng khán giả hơn 10 năm qua, không phải là điều dễ dàng gì. Có quá nhiều ca sĩ thấy mảnh đất Sài Gòn phồn hoa, tráng lệ, đã khăn gói vào lập nghiệp, không chịu nổi sự cạnh tranh khắt nghiệt, lại quay về chốn cũ.

Người ta nói Quang Hà may mắn có một “ông bầu” Quang Cường giỏi, lại là anh trai nữa nên tận tuỵ, hết lòng với em là điều hiển nhiên. Cùng có người nói Quang Hà may mắn “trúng” bài hát, được Tổ nghiệp đãi….Rất đúng, nhưng không phải là tất cả, quan trọng vẫn là sự nỗ lực của Quang Hà.

Là một ca sĩ ra album đều đặn nhưng luôn lấy chất lượng làm đầu, Quang Hà nói: “Ai cũng biết thời điểm khó khăn này, ra được một album không đơn giản. Muốn thu hồi vốn từ album, càng không đơn giản hơn. Nhưng đã lao vào nghệ thuật, không nên so đo, tính toán làm gì”.

Album Sống buồn của Quang Hà, tập hợp 10 ca khúc: Nhớ mong em từng đêm, Sống buồn, Chờ, Cuộc đời phía trước, Vẫn nhớ, Ký ức tìm về, Hạnh phúc quay về, Linh hồn đã mất, Vẫn mãi yêu em, Nhớ về em của các nhạc sĩ Bảo Chinh, Đăng Huy, Đức Thịnh, Bằng Kiều….là những lời tâm sự của Quang Hà gửi đến khán giả vào dịp sắp giã từ một năm cũ.

Lê Ngọc Dương Cầm