Giấy đặt cọc ô tô và... giấy hứa trả nợ của người mẫu Dương Yến Ngọc

31/05/2012 06:57 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Hai tờ giấy liên quan đến nợ nần do chính tay người mẫu Dương Yến Ngọc viết và ký tên, với số tiền lên đến 125 triệu đồng…
Thật bất ngờ, phóng viên Giaoduc.net.vn mới đây đã nhận được hai tờ giấy liên quan đến chuyện nợ nần, bằng chính nét bút của người mẫu Dương Yến Ngọc. Người mẫu này vốn được chú ý trong showbiz Việt với câu nói "rất sang" học theo huấn luyện viên CLB bóng đá Manchester United, Alex Ferguson: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi”. Khoác trên người những bộ quần áo hàng hiệu đắt tiền tại các buổi tiệc xa hoa, thế nhưng xem ra việc trả khoản nợ hơn trăm triệu đối với người mẫu này là cả một vấn đề?

Tờ giấy do chính tay người mẫu Dương Yến Ngọc viết, xác nhận có nhận của ông Bùi Thanh Lâm số tiền đặt cọc 125 triệu đồng cho việc bán chiếc xe Captiva, kèm theo lời cam kết "Nếu tôi không bán, tôi sẽ hoàn lại số tiền cọc cho anh Lâm".

Theo lời ông Bùi Thanh Lâm, người tố Dương Yến Ngọc nợ dây dưa mình số tiền 125 triệu từ tháng 7/2010 cho đến nay: “Năm 2010, thông qua một người bạn, tôi có biết người mẫu Dương Yến Ngọc  rao bán chiếc ôtô Captiva, biển số 50 Z - 4659, với giá 300 triệu đồng. Tôi đã gặp, trao đổi việc mua bán với Dương Yến Ngọc và có trao cho cô này số tiền 125 triệu đồng, gọi là tiền đặt cọc. Cô ấy tự tay viết giấy biên nhận đã nhận số tiền cọc 125 triệu đồng, cũng như ghi rõ lời hứa trong vòng 5 tháng sẽ giao xe, nếu không sẽ trả lại cho tôi số tiền cọc đã nhận”.

Người mẫu Dương Yến Ngọc luôn khoác lên mình những bộ đồ hiệu đắt tiền.

Ông Lâm tiếp: “Tôi chờ mãi nhưng chẳng thấy xe đâu. Dương Yến Ngọc cũng không hề trả lại cho tôi số tiền đặt cọc 125 triệu như đã hứa. Gần 2 năm đã trôi qua, tôi đã nhiều lần kiên nhẫn  tìm gặp Dương Yến Ngọc để đòi lại tiền nhưng cô ấy cố tình lảng tránh”.

Người đàn ông này nói trong bức xúc: “Tôi đã nhiều lần gọi điện thoại cho  Dương Yến Ngọc, nói chuyện phải quấy  nhưng hoạ hoằn lắm cô ấy mới chịu nghe máy. Có thời gian, cô ấy đột ngột  đổi số điện thoại, tôi phải vất vả lắm mới tìm ra số mới. Không ít lần, Dương Yến Ngọc phủ nhận một cách ngang ngược là cô ấy không biết gì về món nợ đó”!

“Một lần, nghe tin Dương Yến Ngọc tham gia một sự kiện tại nhà hàng White Palace (TP.HCM – PV), tôi đã tìm tới. Biết tôi đứng chờ ngoài cửa, cô ấy đã leo lên xe ôtô của ai đó để ra về, nhằm trốn tránh tôi” - Ông Lâm  nói về nỗi khổ khi chơi trò “cúp bắt” với người mẫu Dương Yến Ngọc suốt một thời gian dài.

Ông Lâm cho biết: "Tôi đã gửi đơn tố cáo sự “chây lỳ” nợ nần của người mẫu Dương Yến Ngọc đến công an phường, nơi cô ấy cư ngụ. Nhiều lần công an đã gửi giấy triệu tập cho Dương Yến Ngọc nhưng cô ấy đã tìm cách thoái thác, không chịu có mặt để giải quyết sự việc".

Cũng theo lời ông Lâm, cách đây không lâu, ông đã dùng áp lực, buộc người mẫu Dương Yến Ngọc phải gặp mặt để nói chuyện nợ nần tại một quán cà phê. Sau một hồi chối bỏ món nợ 125 triệu đồng, Dương Yến Ngọc đã chịu viết tờ giấy hẹn, cam kết sẽ... trả góp dần món nợ cho ông Lâm. Tờ giấy với những dòng chữ do chính tay Dương Yến Ngọc viết, có đoạn: “Hôm nay ngày 7/4/2012, tôi tên Dương Yến Ngọc, sẽ trả cho anh Lâm: 3 tháng em sẽ trả 40 triệu (trong vòng 6 tháng em sẽ trả đủ số tiền 100 triệu đồng). Số CMND: 023068302. Địa chỉ: ..." Dưới cùng tờ giấy có chữ ký xác nhận của Dương Yến Ngọc.

Tờ giấy hẹn ngày trả "góp" dần món nợ do người mẫu Dương Yến Ngọc viết, có chữ ký xác nhận của cô.

Sau khi xem rõ hai tờ giấy viết tay, liên quan đến số nợ của Dương Yến Ngọc, phóng viên Giaoduc.net.vn đặt câu hỏi về sự chênh lệch giữa  hai con số 125 triệu và  100 triệu, ông Lâm sửng sốt: “Hôm nay anh nói tôi mới để ý. Hôm gặp Dương Yến Ngọc, tôi đi cùng với người em trai. Nghe cô ấy chối phăng chuyện nợ nần, tôi rất tức giận và bỏ ra ngoài và để người em làm việc với cô ấy. Tôi ra ngoài như vậy là nhằm tránh xảy ra chuyện không hay, vì tôi biết tính mình rất nóng nảy. Không có mặt tôi, cô ấy đã viết giấy hẹn sẽ trả cho tôi 100 triệu, thay vì là 125 triệu".


"Dù thế nào đi nữa, tôi vẫn yêu cầu Dương Yến Ngọc trả đầy đủ cho tôi số tiền 125 triệu mà cô ấy đã nhận, không thiếu một xu!” - ông Lâm quả quyết.

Cả hai tờ giấy liên quan đến chuyện nợ nần đều là chữ viết của người mẫu Dương Yến Ngọc.

Ông Lâm cho biết thêm: “Tôi cũng đã tìm đến nhà chồng cũ (đã li dị) của Dương Yến Ngọc nhưng được trả lời là không chịu trách nhiệm về nợ nần của cô này nữa. Họ cũng nói đã nhiều lần phải trả nợ cho Dương Yến Ngọc rồi…” (?)

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ những thói hư tật xấu, những chuyện ly kỳ; đưa ra bình luận, quan điểm về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc giả viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp dẫn.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY


* Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về câu chuyện này.

Lê Ngọc Dương Cầm