Gìn giữ nét xưa cho văn hóa nay

19/01/2017 15:22 Vân Anh
(GDVN) - Hội chợ xuân 2017 là dịp để các em được tự mình trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam, để ngày càng thêm hiểu và thêm yêu ngày Tết lớn nhất trong năm.

Ngày 19/1, trong tiết trời xuân mưa phùn lất phất, các em học sinh Hệ thống Giáo dục CGD Victory – “Mô hình trường học với phương pháp tiếp cận sáng tạo hiện đại”, đã cùng các thầy cô tưng bừng tham gia chương trình Hội chợ xuân 2017 với chủ đề “Tết sum vầy”. 

Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các em được giao lưu, tham gia vào các hoạt động thực tiễn nhằm tích lũy kiến thức, làm giàu kỹ năng sống.

Đồng thời, đây cũng là dịp để trẻ thể hiện cảm xúc kết nối tình cảm với các thành viên trong gia đình, nhà trường và các bạn khi Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang cận kề.

Các em học sinh được tham gia chương trình "Tết sum vầy" đầy ý nghĩa.

Đúng với chủ đề “Tết sum vầy”, hội xuân ngày hôm nay đã mang tới cho các em cơ hội được quây quần bên người thân và bạn bè trong không khí Tết truyền thống của Việt Nam giữa không gian sân trường được trang hoàng gần gũi với Tết cổ truyền ở làng quê Việt.

Ở đó có cổng mái gianh, có câu đối đỏ, tranh Đông Hồ, có người nghệ nhân khéo léo nặn nhiều nhân vật tò he ngộ nghĩnh... 

Khoác lên mình những chiếc áo dài, áo the khăn xếp rực rỡ sắc màu, những thiên thần CGD Victory đã được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Đấu cờ, kéo co, nhảy lò cò, chơi ô ăn quan. Những trò chơi bổ ích, lành mạnh đã giúp cho các em vui khỏe, đoàn kết và gắn bó với nhau nhiều hơn.

Tại hội xuân, các em cũng được nghệ nhân giải thích ý nghĩa của những hình tò he ngộ nghĩnh và cùng xin câu đối ý nghĩa cho năm mới.

Điểm nhấn của “Tết sum vầy” là chương trình Hội chợ với 7 gian hàng mang đậm bản sắc CGD Victory. 

Trong chương trình, các thiên thần CGD Victory đã được trực tiếp thể nghiệm cảm giác trở thành người “Nội trợ thông thái” khi tự mình dạo quanh các gian hàng và chọn mua những mặt hàng thiết yếu nhất cho ngày Tết như: cành đào thắm, câu đối đỏ, mâm ngũ quả…. 

Đặc biệt hơn nữa, toàn bộ số tiền thu được từ chương trình hội chợ đã được nhà trường thống kê để gây dựng Quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình Hội chợ xuân 2017 “Tết sum vầy”, không chỉ góp phần gắn kết hơn nữa tình cảm giữa gia đình và nhà trường, giữa thầy cô và học sinh, mà còn là dịp để các em học sinh hệ thống Giáo dục CGD Victory được tự mình trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam, để ngày càng thêm hiểu và thêm yêu ngày Tết lớn nhất trong năm của dân tộc.

Hình ảnh các hoạt động trong chương trình

Các em học sinh chăm chú khi được nghệ nhân giải thích ý nghĩa của những hình tò he truyền thống.
Học sinh hào hứng trải nghiệm những trò chơi dân gian tại hội xuân.
 
Chúng mình cùng xin câu đối ý nghĩa cho năm mới
Cùng bảy mâm ngũ quả nào.
Hãy cùng là người nội trợ thông thái nhé.
Các bạn nhỏ được thỏa thích vui chơi trong các hoạt động đầy ý nghĩa tại hội xuân 2017.
Vân Anh