Giọng hát Việt tập 4: Vơ bèo vạt tép?

29/07/2012 13:59 Quốc Khánh
(GDVN) - Đêm thi thứ 4 là cơ hội cuối cùng để các giám khảo lựa chọn cho mình những thí sinh xuất sắc nhất chuẩn bị cho vòng đối đầu sắp tới. Tuy nhiên, vẫn còn đến 20 chỗ trống ở tất cả các đội...
Tăng tốc để "trả nợ" chương trình

Trần Lập, Thu Minh đã có cho mình mỗi người 10 thí sinh. Theo format chương trình thì hết vòng Giấu mặt mỗi giám khảo phải có 14 thí sinh, vì thế Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng mỗi người còn thiếu 6 thí sinh cho vòng thi Đối mặt. Khó khăn sẽ nhiều hơn đối với 2 vị huấn luyện viên này.

Trong 3 tập đầu, một mình Trần Lập “làm chủ” ở tập 2 cũng chỉ kéo được tối đa 6 thí sinh về với mình. Vậy mà tập 4, cả Mr Đàm, Hà Hồ phải có thêm mỗi người 6 gương mặt. Không những thế, Trần Lập, Thu Minh cũng phải tìm cách lấp đầy 4 chỗ trống nữa. Tổng cộng 20 thí sinh cần phải được chọn lựa trong tập 4 là quá nhiều. Nói cách khác thì cả 4 vị giám khảo sẽ phải nỗ lực tối đa để "trả nợ" sao cho đúng với format của chương trình The Voice.

Cả Đàm Vĩnh Hưng và Hà Hồ đều phải tăng tốc để đảm bảo đủ thí sinh cho vòng Đối mặt

Điều chắc chắn diễn ra là sự cạnh tranh sẽ trở nên quyết liệt hơn lúc nào hết khi các huấn luyện viên sẽ phải đem tất cả những “chiêu trò” của mình ra để lôi kéo thí sinh.

Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

Qua 3 tập đã phát sóng, chúng ta có thể “đọc” những chiêu "dụ dỗ" của các vị huấn luyện viên. Nếu Đàm Vĩnh Hưng vẽ ra một viễn cảnh tốt đẹp, tươi sáng thì Trần Lập mộc mạc, chân chất nhưng cũng vô cùng quyết liệt. Hai vị giám khảo nữ thường dùng những lời ngọt ngào nhưng cũng rất thực tế về chuyên môn để “câu” được thí sinh.

Khi các chiêu lôi kéo thí sinh đã được sử dụng hết thì yếu tố bất ngờ và độc đáo sẽ quyết định ưu thế của một huấn luyện viên. Khán giả chờ đợi những điều bất ngờ đó từ phía Ban giám khảo, và đó mới chính là điểm hấp dẫn nhất mà Giọng hát Việt đem lại cho người xem.

"Vơ bèo vạt tép"?

Theo fomat của chương trình, mỗi đội phải có đủ ít nhất là 14 thí sinh để đi tiếp vào vòng trong. Như vậy có thể sẽ xảy ra 2 tình huống.

Thứ nhất, cả 4 huấn luyện viên sẽ cố chọn đủ 14 người. Như vậy, để đảm bảo đủ thí sinh, các huấn luyện viên sẽ phải “vơ bèo vạt tép”. Yêu cầu chọn lựa thí sinh sẽ không còn cao như những vòng thi trước, cơ hội vào vòng trong sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Khả năng thứ hai, nếu qua 4 vòng thi Giấu mặt, các đội vẫn chưa hội đủ thành viên thì các huấn luyện viên sẽ lựa chọn những người đã bị loại từ các vòng trước mà họ cảm thấy tiếc để tiếp tục tuyển lựa. Nếu trường hợp này xảy ra, các thí sinh bị loại sẽ có cơ hội làm lại, và biết đâu sẽ có người làm nên bất ngờ giống như Uyên Linh từng làm được ở Vietnam Idol cách đây 2 năm?
Quốc Khánh