GS Xoay viết nhạc, tự hát và... làm MC

12/12/2011 07:12
Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) sẽ thể hiện tài năng đa dạng của mình với chương trình hài kịch đặc biệt “Nụ cười chiến sỹ”.

Tác giả hài kịch hóm hỉnh Đinh Tiến Dũng, người được công chúng yêu sân khấu biết đến với cái tên “Giáo sư Cù Trọng Xoay” sẽ xuất hiện trong vai trò người dẫn chương trình đặc biệt nhân dịp 22/12. Đó là chương trình hài kịch mang tên “Nụ cười chiến sỹ” do chính GS Xoay viết kịch bản. GS Xoay cũng sẽ hát ca khúc do chính anh sáng tác.

Một cảnh trong chương trình "Nụ cười chiến sĩ". Ảnh: Internet


GS Xoay đã viết “Nụ cười chiến sỹ” sau chuyến đi thực tế đầy cảm hứng ở Trường Sa với những ấn tượng tốt đẹp, hồn nhiên về tiếng cười của những người lính trẻ đang canh giữ biển đảo Tổ quốc.

“Nụ cười chiến sĩ” bao gồm 6 tiểu phẩm (4 tiểu phẩm hài kịch, 2 chính kịch): “Chuyện vui nơi thao trường”, “Quê nhà”, “Thơ tình lính biển”, “Đêm giao lưu”, “Trái tim người lính”, “Chuyện thật nơi đảo xa”.

Mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện vừa hài hước, dí dỏm vừa sâu sắc thâm thúy về cuộc sống của những người lính ngoài đảo xa. Không chỉ đem lại những tiếng cười vui vẻ, sảng khoái, “Nụ cười chiến sỹ” còn giúp công chúng hiểu thêm về những nỗi vất vả, góc khuất trong cuộc sống đầy khó khăn của người lính. Vượt qua bao khó khăn, những người lính luôn lạc quan, yêu đời, trong sáng, luôn hướng tới lý tưởng tốt đẹp trong nhiều biến khúc tình cảm với gia đình, đồng đội, nhân dân...

Chương trình do các nghệ sỹ đoàn kịch II Nhà hát Tuổi Trẻ và đạo diễn, NSƯT Chí Trung, Công ty Đông Đô hợp tác với Giáo sư Cù Trọng Xoay thực hiện nhân kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Chương trình sẽ diễn ra tối 22/12 tại Cung văn hóa Hữu Nghị.

Theo TTXVN