'Gương mặt thân quen sẽ là gameshow cực khủng ở Việt Nam'

04/01/2013 15:04 Long Hy
(GDVN) - Chủ nhân chương trình Gương mặt thân quen là công ty Endemol, Tây Ban Nha đã có bài viết về chương trình này khi nó sắp được phát sóng tại Việt Nam, bày tỏ sự tin tưởng đây sẽ là chương trình đỉnh của Việt Nam trong năm 2013.

Công ty Sóng Vàng và Đài truyền hình Việt Nam đã mua bản quyền chương trình Your Face Sounds Familiar của Endemol, Tây Ban Nha và đặt tên Gương mặt thân quen với 10 tuần phát sóng, bắt đầu từ 20h ngày 5/1/2013. Theo bài viết của Endemol trên trang web chính thức của hãng này thì Việt Nam là quốc gia châu Á thứ hai sau Trung Quốc chính thức mua bản quyền và phát sóng chương trình truyền hình thực tế (Reality show) Your Face Sounds Familiar từ Endemol.

Giám khảo - danh hài  Hoài Linh (phải) bên cạnh MC Thanh Bạch trong Gương mặt thân quen.

Chương trình này ở Trung Quốc được đài truyền hình vệ tinh Hồ Nam mua bản quyền và phát sóng với tên gọi Bách Biến Đại Ca Tú, qua 11 tuần phát sóng từ 12/7/2012, đồng thời gặt hái được nhiều thành công khi xếp vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các chương trình ăn khách của đài này năm 2012. Thừa thắng xông lên, năm 2013, đài Hồ Nam sẽ tiếp tục phát sóng game show này với 12 tuần thi đấu. Có một điểm khác so với phiên bản gốc là: phía Trung Quốc không chỉ dừng lại ở việc cho phép người chơi hóa thân thành các nghệ sĩ lĩnh vực âm nhạc, mà có thể hóa trang thành các nhân vật kinh điển trên phim ảnh, những nghệ sĩ lớn trong các lĩnh vực nghệ thuật giải trí khác có ảnh hưởng sâu rộng.

Theo ông Arjen van Mierlo, CEO khu vực châu Á của hãng Endemol: “Your Face Sounds Familiar của Endemol có đầy đủ các yếu tố để trở thành một chương trình khủng tiếp theo ở châu Á. Một chương trình mang tính giải trí và hài hước đúng nghĩa đã được chứng minh qua sự thành công vang dội ở Trung Quốc và chúng tôi tin tưởng vào thành công tiếp theo mà chương trình mang lại khi được phát sóng ở Việt Nam”.

Những gương mặt nghệ sĩ của làng giải trí  Hoa ngữ góp mặt trong Bách Biến Đại Ca Tú.
Nữ diễn viên Tạ Na hóa thân thành nhân vật Bao Công.

Nam diễn viên Kiều Nhiệm Lương hóa thân thành ca sĩ Nhậm Hiền Tề trong Bách Biến Đại Ca Tú.

Gương mặt thân quen do hãng Endemol của Tây Ban Nha sản xuất và phát sóng trên kênh Antena 3 từ 28/90/2011. Hiện tại chương trình này đã được 17 quốc gia mua bản quyền phát sóng, trong đó châu Á có 3 đại diện là Trung Quốc (sắp phát sóng năm thứ hai), Việt Nam (5/1/2013) và Philippines. Ngoài ra, các nước đã phát sóng gồm có Chile, Italia, Hà Lan, Lithuania, Rumani, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina. Những quốc gia nổi tiếng với The Voice, Got Talent, The X Factor… như Mỹ, Anh cũng đã mua bản quyền và đang đợi ngày phát sóng.

Tại Việt Nam, sự góp mặt của những người nổi tiếng từ thành viên ban giám khảo như nhạc sĩ Đức Huy, ca sĩ Mỹ Linh và danh hài Hoài Linh cho đến thí sinh gồm ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Đại Nghĩa, ca sĩ Chí Thiện, ca sĩ Thúy Uyên - cựu thành viên nhóm Techno… đã là những yếu tố khiến chương trình đang rất được mong đợi.

Ca sĩ Mỹ Linh, thành viên ban giám khảo của Gương mặt thân quen cũng hóa thân thành nữ da màu Janet Jackson.
Long Hy