Hà Hoài Thu: "Tôi bản năng lắm"!

20/08/2011 01:42
(GDVN) - Gặp Hà Hoài Thu bây giờ, thấy cô thậm chí còn xinh đẹp và chín chắn hơn nhiều...

(GDVN) - Ghi dấu ấn từ 2 cuộc thi Sao mai 2009 và Sao mai điểm hẹn 2010, Hà Hoài Thu đang gấp rút thực hiện album đầu tay. Gặp Hà Hoài Thu bây giờ, thấy cô thậm chí còn xinh đẹp và chín chắn hơn nhiều...

- Thời gian gần đây thấy Thu xuất hiện thường xuyên hơn tại các show ca nhạc và các event, liệu có phải đã đến lúc Thu thấy mình thực sự vững vàng để bắt đầu cho “chiến lược” quảng bá hình ảnh sau thành công từ 2 cuộc thi Sao mai và Sao mai điểm hẹn?

Với rất nhiều trải nghiệm, rất nhiều cung bậc cảm xúc trong phạm vi 2 cuộc thi, Thu đã bước qua 2 sân chơi lớn của âm nhạc. Giờ Thu thấy hành lý của mình cũng nặng nặng rồi, phải lên đường thôi! Với âm nhạc, Thu không còn trẻ nữa, nếu không luôn và ngay thì sẽ muộn mất (cười lớn).

- Sau 2 cuộc thi, cái tên Hà Hoài Thu được một số người nhìn nhận như một ngôi sao mới của làng nhạc Việt. Thu có nghĩ mình là một ngôi sao?

Nghe từ ngôi sao Thu thấy nó xa lạ thế nào ấy! Ngôi sao thì ở rất xa, đẹp và huyền ảo. Còn Thu chỉ là ca sĩ mới vào nghề với tâm thế háo hức, nhiệt huyết, đam mê và điều quan trọng là Thu ở rất gần đây thôi, không xa và huyền ảo chút nào...

 - Được biết Thu đang chuẩn bị để ra mắt album đầu tay. Bạn sẽ kết hợp cùng nhạc sĩ nào?

Ngoài đi diễn thì bây giờ ưu tiên hàng đầu của Thu là album đầu tay. Nhiều lúc nó ám ảnh Thu đến mức ban ngày thì lo bài vở, rồi trăn trở đủ thứ, ban đêm đặt lưng xuống muốn mơ gì đó cho nhẹ nhõm vậy mà lại mơ… album.

Có thể vì đây là sản phẩm đầu tay nên Thu sẽ kết hợp với nhạc sĩ trẻ Dương Cầm. Thu thích lối tư duy âm nhạc nhẹ nhàng nhưng dễ cảm của anh ấy... Dương Cầm là một nhạc sĩ trẻ đầy tài năng và tâm huyết với nghề. Những ca khúc của Dương Cầm như Mong anh về, Giấc mơ, Khúc sơn tình, Phiêu diêu… từng gây dấu ấn ở Bài hát Việt thể hiện một cá tính âm nhạc đầy trữ tình, tinh tế.

- Trong thời điểm mà mọi người đang có cái nhìn tương đối khắt khe với nhạc trẻ, Thu chọn hướng đi nào để ghi dấu ấn tốt trong lòng công chúng?

Âm nhạc không thể đong đếm được. Người thưởng thức âm nhạc cũng có nhiều thẩm mỹ khác nhau. Những sản phẩm âm nhạc của Thu sẽ được ra đời trong sự đam mê và đầu tư nghiêm túc. Thật sự Thu không dám kì vọng lớn lao, chỉ mong cái mình mang đến sẽ là niềm vui nho nhỏ cho những ai sống và đồng cảm với những gì mình gửi gắm qua âm nhạc. Pop và R&B là 2 dòng nhạc Thu rất "nghiện"... nên phải "thoả mãn" ngay trong album này.

 

- Khi mới bước vào showbiz, Hà Hoài Thu nói sẵn sàng đối mặt với những chuyện thị phi. Sau một năm trải nghiệm, Thu có nghĩ mình đủ khôn khéo để tránh xa được những scandal?

Thu đã từng chia sẻ khi mới vào nghề rằng Thu "sẵn sàng đối mặt với thị phi" nhưng thực sự tới thời điểm này không ít lần Thu đã bị chao đảo và mệt mỏi! Bây giờ, Thu chỉ mong thị phi, tin đồn, scandal đừng tìm đến mình... Nhưng, nhiều khi mình cố gắng để tránh mà nó cứ lao vào mình với vận tốc không tránh được. Lúc đó, chắc Thu sẽ buồn, sẽ khóc và lặng im đứng dậy... Không cái gì là không thể vượt qua.

- Chính thức thừa nhận mình đang yêu và đang hạnh phúc, vậy Thu có thể chia sẻ đôi điều về người ấy không?

Thu đang say mê trong âm nhạc và tình yêu... Người ấy biết Thu yêu người ta nhiều lắm nên hay bắt nạt... Kệ! Thu tuổi hổ, nhưng là con hổ trong vườn bách thú mà (cười).

Thu không có khái niệm "chọn bạn trai"... Trong chuyện tình cảm Thu bản năng lắm! Tự nhiên nhìn thấy cái miệng duyên ơi là duyên, cười tươi rói, thế là mê mẩn. Nhưng khi bắt đầu yêu thì tính cách, cá tính của người đó rất quan trọng... Một đôi dép ngược thì không thể đi xa...!

- Trong tình yêu, người đàn ông phải làm gì để Thu luôn thấy mới và không thấy chán?

Thu sợ sự ủy mị lắm! Mà nhất là sự ủy mị bắt đầu từ phía các chàng trai... Ngột thở, Thu không chịu nổi! Vẫn quan tâm vẫn yêu thương chiều chuộng, nhưng phải làm Thu phục, đôi khi "đanh đá" bắt nạt Thu thì Thu mới đứng yên được (cười lớn).

- Hiện tại, nhiều ca sĩ đều đang thử sức ở các lĩnh vực khác như truyền hình, điện ảnh. Một nhan sắc như Hà Hoài Thu mà vẫn đứng ngoài "lãnh điạ" này sao?

Từ sau khi kết thúc Sao mai Điểm hẹn, Thu đã nhận được khá nhiều kịch bản phim, với nhiều vai viễn đa dạng. Có những kịch bản phim hay mê đi, Thu thích lắm... định nhận lời nhưng suy nghĩ nhiều rồi cũng lại thôi, không nhận. Vì Thu chưa đủ tự tin, chưa thấy cái năng khiếu về điện ảnh của mình. Nếu cứ vì thích mà nhận thì dễ thôi... nhưng sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều người. Và cái quan trọng là bộ phim mình tham gia ấy, với sự khờ khạo và nghiệp dư của mình sẽ rất khổ khán giả. Vậy nên tạm thời Thu vẫn sẽ là khán giả của môn nghệ thuật thứ 7 thôi.

Phúc Chương thực hiện