Hạ Long- một năm ấn tượng, tạo dấu ấn khó quên trong lòng du khách

19/01/2019 07:38 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngày 18/1, Lễ bế mạc hoành tráng, rực rỡ đầy màu sắc đã khép lại Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” khép lại với tổng số 54 chương trình, sự kiện về văn hóa, thể thao và du lịch được diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và 42 sự kiện hưởng ứng của 15 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Qua hơn một năm chuẩn bị và tổ chức, Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều thành tựu và ý nghĩa đối với du lịch Quảng Ninh nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Năm Du lịch quốc gia 2018 (Ảnh: CTV)

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long -  Quảng Ninh nhấn mạnh: Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện” được tổ chức thành công với gần 100 sự kiện, chương trình trên địa bàn 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó tỉnh Quảng Ninh tổ chức hơn 50 chương trình, sự kiện.

Những thành công của du lịch Quảng Ninh trong việc thu hút các nhà đầu tư tiềm lực đầu tư vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ ngành du lịch làm thay đổi diện mạo ngành du lịch cả về chất và lượng là những kinh nghiệm quý cho nhiều địa phương trong cả nước học tập.

Quảng Ninh đã thực sự có những thành công bước đầu trong chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế từ “Nâu” sang “Xanh”, hướng tới phát triển du lịch bền vững, là ngành kinh tế mũi nhọn, động lực phát triển kinh tế của tỉnh.

Sự xuất hiện của Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy cùng hai á hậu là điểm nhấn cho chương trình nghệ thuật chào mừng thành công năm du lịch quốc gia 2018. (Ảnh: CTV)

Thành công lớn nhất của Quảng Ninh là hàng loạt công trình hạ tầng giao thông chất lượng cao như: Cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, Cao tốc Vân Đồn - Hạ Long, Cảng tàu khách du lịch quốc tế Hạ Long, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và các dự án khu nghỉ dưỡng, sân golf  đẳng cấp liên tục được khai trương trong năm 2018 đã thay đổi hoàn toàn hình ảnh, diện mạo của du lịch Quảng Ninh, góp phần tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch quốc gia 2018, ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định, Năm Du lịch quốc gia 2018, Việt Nam đã đón 15,6 triệu khách quốc tế, doanh thu đạt 620.000 tỷ đồng, tăng 21,4% so với cùng kỳ...

Riêng tỉnh Quảng Ninh đón 12,2 triệu lượt khách du lịch, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2017;

Trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, tăng trên 22% so cùng kỳ, tổng thu từ khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 24 nghìn tỷ đồng, tăng trên 28% so với cùng kỳ năm 2017.

Khép lại một năm nhiều thành tựu về du lịch, đó là sự kiện ngành Du lịch Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam tại Vịnh Hạ Long.

Điều đó khẳng định, Năm Du lịch quốc gia 2018 đã thành công tốt đẹp, Quảng Ninh đã và đang khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch ngày càng hấp dẫn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2018 trao cờ đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019 cho tỉnh Khánh Hòa. (Ảnh: CTV)

Buổi lễ cũng diễn ra nghi thức trao cờ luân lưu cho tỉnh Khánh Hòa, là tỉnh đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2019, mở ra chuỗi các sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2019 được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa và các địa phương khác trong cả nước.

Theo đó, năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang - Khánh Hòa với chủ đề “Nha Trang – Sắc màu của biển” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra xuyên suốt trong năm 2019 tại tỉnh Khánh Hòa.

Đặc biệt là chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa diễn ra vào đầu tháng 5/2019 là một trong những điểm nhấn cho chuỗi các hoạt động, sự kiện của Năm Du lịch quốc gia 2019.

Bên cạnh đó, còn có sự tham gia tổ chức nhiều chương trình đặc sắc hưởng ứng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và của 14 tỉnh, thành phố tại các vùng miền trên cả nước.

Điểm nhấn của lễ bế mạc năm Du lịch quốc gia 2018 là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Giao thoa” gồm 3 phần: “Việt Nam những sắc màu”, “Những kỳ quan kết nối” và “Những vòng tay gặp gỡ”.

Chương trình mang ý nghĩa về sự gặp gỡ, hài hòa của vạn vật, từ đó tạo nên những sức sống mới, thăng hoa rực rỡ và đó cũng là thông điệp, ước mong của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh, Gala chào mừng thành công Diễn đàn ATF 2019 và Năm Du lịch quốc gia 2018 đã diễn ra thành công và để lại dấu ấn khó quên trong lòng du khách.

LÃ TIẾN