Hà Nội dừng đón khách tham quan, hoạt động tại các di tích

05/02/2020 09:59 Theo TTXVN
(GDVN) - Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị dừng tổ chức tất cả lễ hội, dừng đón khách tham quan và tổ chức các hoạt động văn hoá tại các di tích lịch sử-văn hoá...

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có văn bản số 269/SVHTT-NSVH (ngày 4/2) đề nghị Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng dừng đón khách tham quan và tổ chức các hoạt động văn hoá tại các di tích lịch sử-văn hoá, danh lam thắng cảnh (trừ trường hợp theo nhiệm vụ phân công) để tránh tập trung đông người.

Du khách tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị dừng tổ chức tất cả lễ hội; tăng cường tuyên truyền, giải thích cho nhân dân và du khách nắm rõ tình hình và thực hiện.

Bên cạnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề nghị Uỷ ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; phối hợp với các cơ quan chuyên môn thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình dịch bệnh, thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác đến người dân để chủ động phòng dịch; khuyến khích các tổ chức, cá nhân phát miễn phí khẩu trang cho nhân dân.

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến sáng 4/2, Việt Nam đã ghi nhận trường hợp thứ chín nhiễm virus corona; có ba trong tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi bệnh.

Trước đó, ngày 3/2, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện đề nghị Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch.

Theo TTXVN