Hà Tăng bị "ném đá" vì cầm ngược cờ tổ quốc cổ vũ World Cup ở Brazil

12/07/2014 08:13 Quốc Khánh
(GDVN) - Việc cặp đôi này cầm cờ ngược tại sân vận động ở Brazil làm nổ ra một cuộc tranh luận nảy lửa.

Vợ chồng diễn viên Tăng Thanh Hà lại trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi cầm cờ tổ quốc ngược vào sân cổ vũ bóng đá ở World Cup 2014.

Bị "ném đá" vì mang cờ đi xem bóng đá?

Vợ chồng Hà Tăng rạng ngời cầm cờ tổ quốc vào sân thi đấu giữa hai đội Argentina - Hà Lan. Tuy nhiên, cư dân mạng tỏ ra khá bất bình trước việc cặp đôi này cầm ngược cờ tổ quốc.

Nhiều người hâm mộ cho rằng vợ chồng Hà Tăng đang cố gắng làm màu, chơi trội khi mang cờ tổ quốc vào sân cổ vũ hai đội bóng Argentina và Hà Lan thi đấu.

Không ít fan hâm mộ cho đây là một hành động khó hiểu. Bởi nếu đội bóng của Việt Nam thi đấu thì việc giơ cao ngọn cờ tổ quốc rất có ý nghĩa. Tuy nhiên, việc tạo dáng, chụp hình với cờ tổ quốc trong một trận đấu chẳng liên quan gì đến quốc gia mình lại khiến nhiều người khó chịu.

Nhiều người cho rằng vợ chồng Hà Tăng chơi trội khi mang cờ tổ quốc vào sân vận động tại Brazil

Tuy nhiên, điều khiến vợ chồng Hà Tăng nhận "đá" của cư dân mạng lại xuất phát từ việc cặp đôi này cầm ngược cờ tổ quốc và khoe khoang trên mạng xã hội. Nhiều độc giả cho rằng Hà Tăng “não ngắn”, thích khoe khoang và chơi trội mà thôi.

Bên cạnh đó, một số độc giả lại cho đây chỉ là một chiêu PR của vợ chồng Tăng Thanh Hà nhằm gây sự chú ý của dư luận.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, không ít độc giả cũng tỏ ra khá thông cảm và chia sẻ với vợ chồng Hà Tăng. Độc giả Kim Oanh cho rằng: “Đi chơi mà vẫn nhớ mang cờ tổ quốc theo là rất đáng quý rồi”. Trong khi đó, độc giả Bảo Ngọc chia sẻ: “Lúc xem đá bóng thì ai để ý đến ngược hay xuôi. Có điều lúc đăng ảnh lên facebook thì chỉ có không biết ngược hay xuôi mới đăng mà thôi”.

Cầm cờ ngược có đáng bị “ném đá”?

Cách đây không lâu, Hoa hậu Trần Thị Quỳnh đã từng bị chỉ trích nặng nề khi gặp sự cố đeo dải băng sai tên nước và cầm cờ ngược tại cuộc thi Hoa hậu quý bà thế giới 2013. Mặc dù lọt vào top 6 nhưng Trần Thị Quỳnh vẫn phải nhận rất nhiều lời chỉ trích nặng nề của dư luận vì cho rằng cô “làm nhục quốc thể”.


Còn sự cố cầm cờ ngược của Hà Tăng lại ở trong một hoàn cảnh hoàn toàn khác. Bởi nó không nằm trong khuôn khổ của cuộc thi hay một chương trình quy mô nào cả mà chỉ là hành động mang tính bột phát của cá nhân cô.

Việc đặt ra vấn đề chuẩn mực như cầm cờ tại không khí sôi sục ở sân vận động của trận cầu đỉnh cao quả thực là có phần khắt khe với gia đình "ngọc nữ". 

Chưa kể, sự xuất hiện của gia đình Hà Tăng với lá cờ Việt Nam trên khán đài giữa hàng vạn cổ động viên đến từ khắp thế giới sẽ cho thế giới biết rằng, những người Việt Nam cũng rất hâm mộ bóng đá.

Do đó, gia đình Hà Tăng có đáng bị soi mói và chỉ trích hay không?

Thực tế, bên cạnh nhiều ý kiến lên án, Hà Tăng nhận được khá nhiều sự đồng cảm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Độc giả có tên Chân Lý chia sẻ: “Sao người Việt Nam chúng ta có tính ích kỷ vậy? Họ cầm cờ thế nào thì đâu có liên quan đến ai đâu, điều quan trọng là họ đem cờ Việt Nam đến đất nước bạn là một điều đáng ngưỡng mộ rồi. Hãy là người Việt Nam rộng lượng đi bạn nhé”.

Bạn Hoàng Nam bày tỏ quan điểm: “Nói thì dễ nhưng chúng ta đôi khi cũng mắc phải những sai lầm như thế. Người ta có lòng mang Việt Nam ra với cả thế giới thì cũng nên hoan nghênh chứ đừng nên ném đá người ta như vậy?”

Quốc Khánh