Hài tết Đại gia chân đất: Choáng ngợp chân dài, cười 'nhạt miệng'

11/01/2013 06:35 Ngọc Nguyên
(GDVN) - Sau phần 1 đã ra mắt vào dịp Tết dương lịch, phần 2 của đĩa hài 'Đại gia chân đất' tiếp tục đến với khán giả và gây chú ý bởi sự xuất hiện một dàn chân dài, đặc biệt là hot girl Andrea, nữ diễn viên người Ukraine - Elena.
Hai "đại gia" Tích. Sự và "bộ sưu tập" các cô gái chân dài

Bộ phim lựa chọn khai thác một trong chủ đề không mới, nhưng luôn nóng của xã hội: “đại gia” và “chân dài”. Tiếp nối câu chuyện phần 1, hai ông Tích và Sự học đòi thói tiêu tiền đại gia, lừa vợ thế chấp đất ăn chơi đàn đúm.

Hai ông mặc sức vung tiền tại quán nhậu phục vụ từ A tới Z, tới thiên đường Spa mang tên “Hoa quả sơn”, sẵn máu dê trong người, hai ông không tiếc tiền 'bo' cho những cô xinh đẹp chân dài, nhưng rốt cục toàn bị lừa lấy hết tiền, bị bắt làm không công trả nợ và còn bị truy đuổi, nếm đòn đau đến bầm dập thâm tím.

Nội dung đĩa hài xoay quanh câu chuyện “chém gió trên trời dưới biển” của hai ông “đại gia chân đất”, tuy nhiên, lời thoại - yếu tố gây cười chủ đạo vẫn chưa thực sự đặc sắc. Nghệ sĩ Trung Hiếu, dù được ưu ái dành nhiều đất diễn nhất, tần suất lời thoại dày đặc thì mới chỉ tạo được ấn tượng bởi vài câu cửa miệng như: “muỗi đốt inox”, “thế nó mới rực rỡ”…  Trong khi Quang Tèo với vai Sự chỉ ăn theo, phụ họa cho tài nói khoác của ông bạn thông gia.

Phim còn được đầu tư cả một dàn nữ diễn viên chân dài trẻ đẹp, trình diễn những bộ áo quần mát mẻ, khoe da thịt đến choáng ngợp nhưng cũng không tạo được yếu tố hấp dẫn, có chăng chỉ là sự 'mát nhãn' người xem.

Sự góp mặt của chân dài Andrea gây được chút tò mò ban đầu cho khán giả, trên thực tế, vai diễn mà cô đảm nhận là vai phụ rất nhỏ, một cô gái ngoại quốc dễ dãi cho ông Tích (Trung Hiếu) ôm hôn, sẵn sàng nhảy điệu tango khêu gợi với người đàn ông xa lạ, để đến phút cuối mới vỡ lẽ ra cô là nhân viên trong quán tẩm quất, mát-xa.

Điệu tango của Trung Hiếu và Andrea

Bộ phim chỉ thực sự gây thú vị khi tình tiết phim được đẩy lên cao trào và gay cấn ở phần cuối cùng. Màn truy đuổi 2 ông Tích, Sự của gã chủ nợ và tay sai kéo dài 10 phút đồng hồ với các cảnh đuổi nhau trên nóc nhà, màn lái xe, đâm xe, đua thuyền trên sông… khá hồi hộp.

Dù còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng thị trường đĩa hài đã diễn ra rất sôi động, tuy nhiên vẫn chưa lộ diện tác phẩm xứng đáng là “bom tấn” Hài Tết năm nay. Khán giả dường như vẫn chờ đợi những tiếng cười sâu sắc, đậm đà hơn nữa từ các nhà làm phim.

Ngọc Nguyên