Hàng loạt sao Việt đồng tình với 'vạch tội' văn hóa Việt của Kỳ Duyên

29/10/2013 08:13 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sau khi MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chia sẻ dòng trạng thái chỉ trích văn hóa Việt Nam, ngay sau đó ca sĩ, Cao thái Sơn, MC Trấn Thành, hotgirl Mai Hồ, MC Huyền Ny đều bày tỏ ý kiến, quan điểm đồng tình với chia sẻ của cô.
Ngày 24/10 trên trang cá nhân của MC Kỳ Duyên (người dẫn chương trình của Paris by Night) đã bày tỏ quan điểm cá nhân về sự khác biệt giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa phương Tây.

Kỳ Duyên cho rằng Văn hóa phương Tây thiên về khuyến khích còn văn hóa Việt Nam thiên về chỉ trích. Để chứng minh cho nhận xét này, nữ MC hải ngoại đã lấy ví dụ của bản thân khi trở thành "nạn nhân" của sự săm soi quá mức của một số người Việt. Cùng đó, Kỳ Duyên cũng dẫn ra trường hợp của ngôi sao Angela Jolie để so sánh  sự khác biệt giữa văn hóa Mỹ, nơi cô đang sống và văn hóa Việt Nam.

MC  Nguyễn Cao Kỳ Duyên
(Xem thêm: MC Kỳ Duyên: Văn hóa Việt là ngồi rình để chỉ trích!)
(Xem thêm các bài viết về việc MC Kỳ Duyên chỉ trích văn hóa Việt tại đây)

Cụ thể, Kỳ Duyên nhận định: "Văn hóa ngoại quốc khi làm điều gì tốt đều được khen ngợi khuyến khích. Còn văn hóa mình ngồi rình để chỉ trích. Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên thay đổi cách suy nghĩ nhất là đối với lớp trẻ ngày nay để xã hội càng ngày càng tốt đẹp và tích cực hơn".

Sau khi đăng tải ý kiến này, Kỳ Duyên nhận phải rất nhiều "gạch đá' từ phía dư luận. Họ cho rằng, cô không thể đưa ra sự so sánh khập khiễng như thế, bởi cô không được tiếp xúc nhiều với  văn hóa Việt Nam nên không hiểu suy nghĩ của mọi người. 

Tuy nhiên, nhiều nhân vật showbiz như Trấn Thành, Cao Thái Sơn, Huyền Ny lại bày tỏ sự đồng tình với nhận xét của nữ MC hải ngoại...
 
MC Trấn Thành bày tỏ: "Kỳ Duyên ơi Kỳ Duyên, chị đúng là "thay lời muốn nói"...

Trấn Thành và Mai Hồ bày tỏ sự đồng tình trên trang cá nhân

Hotgirl Mai Hồ, bạn gái của MC Trấn Thành không những đồng quan điểm với Kỳ Duyên mà theo cô còn phải đưa ra thêm luật xử phạt những người hạ thấp danh dự và phỉ báng người khác: "Chuẩn đặc biệt vậy không? Mà muốn thay đổi vậy, điều đầu tiên phải ban hành thêm luật mới giống bên nước ngoài là: tội phỉ báng người khác, tội hạ thấp danh dự người khác...

Phạt tiền bồi thường danh dự riết thì cũng bỏ tật thôi! Kiểu đó điện thoại có chức năng thu âm xịn hay mấy hãng bán máy thu âm ở Việt Nam chắc làm ăn phát đạt lắm đây! Chứ còn kiểu comment trên facebook còn dễ có bằng chứng kiện hơn", hotgirl Mai Hồ chia sẻ.

Lời chia sẻ của MC Huyền Ny

MC Huyền Ny thì gửi lời cảm ơn tới Kỳ Duyên sau lời nhận xét của nữ MC này về văn hóa Việt:  " Cám ơn chị Kỳ Duyên đã nói thay giùm em. Em cũng đã nhiều lần rơi vào trường hợp như thế này. Lần đầu tiên xảy đến với em, em đã vô cùng bỡ ngỡ vì không ngờ có người lại có thể thốt ra những điều độc ác đó. Thật đau lòng khi trong cuộc đời phải dùng từ "độc ác" để diễn tả về một ai đó, nhưng chẳng biết phải dùng từ nào khác có thể đúng hơn. Tâm mình độc nên mình chẳng thể nghĩ tốt cho ai. 

Và cũng từ đó, em học cách im lặng; không buồn đáp trả những ý kiến như vậy nữa. Chỉ phí thời gian. Tuy trong lòng cũng buồn mỗi khi đọc được những dòng như thế. Cám ơn chị thân mến".

Trong khi ca sĩ Cao Thái Sơn bày tỏ: "Thực chất mình cũng có suy nghĩ như chị Kỳ Duyên, đôi khi đi làm từ thiện không muốn ai biết... nhưng đôi khi xuất hiện trên báo lại bị chỉ trích là PR... Tất cả những lời chỉ trích đều xuất phát từ các anh hùng bàn phím rảnh rỗi... thậm chí là chỉ rảnh để ngồi châm chọc người khác. Thế nên, suy nghĩ của những thành phần này chưa tiến bộ thì xã hội vẫn còn kẹt lắm, phải không nào?"./.


Đỗ Tuyết