Hãng phim Hoàng Trần thề "cạch mặt" vĩnh viễn Phi Thanh Vân

14/06/2011 01:47
"Không ai thích sự chờ đợi, nghĩ lại hơn 100 con người trong đoàn phim ngồi chờ đợi một người vô trách nhiệm. Như vậy theo bạn có đáng không"?

Nhà sản xuất Trần Kim Hoàng bức xúc rằng, diễn viên Phi Thanh Vân đã làm việc vô trách nhiệm khi tham gia diễn xuất tại bộ phim “Lệnh xóa sổ”. Chính vì sự làm việc thiếu chuyên nghiệp của Phi Thanh Vân đã khiến bộ phim này tổn thất không ít.

- Sau phim Lệnh xoá sổ được công chiếu hơn 1 tháng. Được biết doanh thu của phim đã thu hồi lại vốn sản xuất. Tâm trạng của anh trong lúc này thế nào?

Thật sự đang cảm thấy rất phấn khởi và vui mừng vì phim thành công về mặt doanh thu như vậy. Bạn bè của tôi ở Hà Nội cũng vừa báo tin cho tôi biết là các rạp ở ngoài ấy đa số bị cháy vé vào những ngày nghỉ cuối tuần. Phim hiện tại đang tiếp tục chiếu vòng 2 ở rạp các tỉnh.
 
- Cuộc sống của anh trong thời gian phim được công chiếu có gì thay đổi không?

Cuộc sống của tôi sau khi phim được công chiếu cũng có một chút thay đổi. Đi ra phố hoặc xuất hiện ở các sự kiện cũng nhận được sự chú ý của mọi người. Nhất là các bạn sinh viên. Họ nhận ra tôi và bất ngờ vì tôi ở ngòai trông hiền hơn so với phim và khá hài hước (cười lớn).

Ảnh minh họa  Người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân
Ảnh minh họa Người mẫu, diễn viên Phi Thanh Vân- Phim Lệnh xoá sổ được ra mắt đi kèm theo nó là những chuyện hậu trường, những ý kiến khen chê của giới truyền thông. Vậy anh có suy nghĩ gì trước luồng dư luận trên?

Trước hết tôi xin cảm ơn mọi người cũng như giới truyền thông đã có những ý kiến đóng góp cho phim Lệnh xóa sổ trong suốt thời gian qua. Xin chia sẻ với bạn rằng ở Việt Nam hay quốc tế chuyện một bộ phim được ra đời có những ý kiến khen, chê của khán giả là chuyện bình thường. Nhưng có điều khen đúng thì chê cũng phải đúng. Còn việc mượn chuyện bình luận về phim để lôi kéo hoặc xúc phạm đời sống riêng tư của người nghệ sỹ là chuyện tôi không chấp nhận được. Ngoài ra, khi nhận xét về phim của tôi và những việc hậu trường xung quanh đó thì phải có bằng chứng rõ ràng và xác thực.
 
- Đơn cử là mới đây, người mẫu Phi Thanh Vân có lên báo phát biểu theo chiều hướng tiêu cực về phim của anh. Cụ thể: “...nhưng với một sản phẩm không tốt như Lệnh xóa sổ thì Vân cũng phải… bó tay!”. Anh có lời giải thích nào trước phát ngôn của Phi Thanh Vân chứ?

(Im lặng một lúc) Tôi cũng đã xem qua bài báo đó của Vân. Thật sự, vai diễn của Vân trong phim của tôi có rất nhiều đất diễn. Vân đã rất chịu khó luyện tập và tập rất tốt trước khi phim bấm máy. Tôi công nhận những điểm tốt đó ở Vân. Nhưng đến ngày bấm máy những cảnh quay của cô ấy thì Vân lại có thái độ và hành động mà tôi cho là điều đó chỉ xảy ra ở với một diễn viên thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Thật sự lúc đó tôi cảm thấy bất ngờ vì tôi đã từng nghĩ một người có tiếng tăm và đã tham gia nhiều phim như Phi Thanh Vân lại bị mắc vào những lỗi như thế. Riêng những cảnh quay ngắn ngủi của cô ấy cũng đã làm mất năm ngày quay của chúng tôi. Đến phim trường tôi nhận được điện thoại kêu rằng “mệt đột xuất” nên không đóng được. Do không thể dừng cảnh quay nên toàn bộ ekip tìm cách liên lạc với cô ấy thì đều bị “ngoài vùng phủ sóng”. Gọi cho mẹ của Vân, tài xế của Vân, họ bảo cô ta vẫn ở nhà và chẳng có dấu hiệu gì là “mệt đột xuất” cả.

Bạn biết đấy 5 ngày quay của chúng tôi nếu tính ra cũng phải mất tổng cộng 50 ngàn mỹ kim. Một cảnh quay Vân đánh nhau với tôi trong phim dù thời lượng chỉ khỏang một phút thôi nhưng chúng tôi phải thực hiện mất cả một ngày trời. Chúng tôi cũng không muốn kiện cô ấy vì nghĩ liệu cô ấy có đủ tiền để bồi thường chúng tôi hay không. Đến ngày thứ ba, cô ấy có gọi điện thoại xin tiếp tục tham gia phim. Nhưng nếu bạn ở cương vị như tôi thì bạn có tiếp tục cho phép cô ấy trở lại hay không? Buộc lòng chúng tôi phải cắt những phân đoạn của Vân, sửa lại kịch bản và giao “đất diễn” cho diễn viên Yuki. Đó cũng là lý do tại sao đất diễn của Vân rất ít trong phim.

- Anh có thể chia sẻ cụ thể những biểu hiện của Phi Thanh Vân gây cản trở cho công việc của đoàn phim trong quá  trình tham gia phim?

Bệnh đi trễ là căn bệnh khó chữa mà chúng tôi thấy được ở Vân. Vân đi trễ rất nhiều lần. Đã ở nước ngoài nhiều năm nên tôi rất tôn trọng giờ giấc khi làm việc. Vân đi trễ có nghĩa là cô ta không tôn trọng đoàn phim và tự hạ thấp tư cách của mình.
 
- Ngoài chuyện đi trễ, Vân còn có những biểu hiện nào tiêu cực hay không?

Rất nhiều! Tôi có thể đưa ra một trường hợp như sau: Lúc quay cảnh phóng phi tiêu trên đường phố, tôi đã dặn dò và yêu cầu Vân phải tập luyện cho kỹ và tốt. Đằng này Vân không chịu và cứ chắc chắn là mình biết rành rọt việc phóng phi tiêu. Đến khi quay, Vân thực hiện đến mấy lần vẫn không đạt. Đây là một cảnh quay khó vì phải thực hiện ngoài đường. Xe chạy rượt đuổi nhau. Chúng tôi phải khó khăn lắm mới thực hiện xong cảnh quay ấy. Giá như cô ấy chịu khó luyện tập thì chúng tôi đã hoàn thành sớm cảnh quay.

Nhà sản xuất Trần Kim Hoàng
Nhà sản xuất Trần Kim Hoàng

 
- Dư luận còn cho rằng Phi Thanh Vân còn có dự định sẽ kiện Hoàng Trần phim vì “ăn quỵt” tiền cát xê? Điều này thì sự thực như thế nào?

À! Việc đó như tôi đã chia sẻ bên trên. Cô ấy làm mất 5 ngày quay của chúng tôi. Theo luật chúng tôi phải trừ tiền 5 ngày đấy của Vân. Đằng này, Vân không chịu mà lại đòi nhận đủ tiền cát xê. Vân còn nói sẽ nhờ luật sư can thiệp và khởi kiện chúng tôi. Nếu thật sự có chuyện đó, Hoàng Trần phim sẵn sàng ra hầu tòa với Vân. Bao nhiêu văn bản, hợp đồng vẫn còn đấy. Cô ta vi phạm hợp đồng rõ ràng và nếu cần nhân chứng sẽ có hơn 100 người trong ekíp của tôi đứng ra làm chứng.

- Vậy có nhiều khả năng là cái tên Phi Thanh Vân sẽ bị “xóa sổ” khỏi tẩt cả các sản phẩm của Hoàng Trần phim?

Đúng thế! Tôi không dám để “đứa con” của mình gặp nguy hiểm. Không ai thích sự chờ đợi, nghĩ lại hơn 100 con người trong đoàn phim ngồi chờ đợi một người vô trách nhiệm. Như vậy theo bạn có đáng không? Từ đây và về sau cũng vậy. Với Hoàng Trần Phim những diên viên tên tuổi như Nguyễn Hoàng Tín, Hòang Phúc, Vĩnh Thụy, Tuấn Hưng, YuKi, Đinh Phương Ánh… sẽ luôn là những cái tên được ưu tiên hàng đầu trong những sản phẩm của Hòang Trần Phim.

- Xin hỏi dự định sắp tới của anh cho “những đứa con nghệ thuật”?

Sắp tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất các bộ phim hài, tình cảm, hành động. Chúng tôi đang lên kế hoạch casting và duyệt kịch bản, luyện tập cho ekip. Hiện tại, có rất nhiều gương mặt triển vọng mà chúng tôi đang đánh giá cao trong tương lai sẽ xuất hiện trong các sản phẩm nghệ thuật của Hoàng Trần phim.
 
- Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện ngày hôm nay.

Theo VnMedia