Hành trình hấp dẫn của Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên

20/05/2012 14:30 Long Hy
(GDVN) - Cuộc sống của các thành viên gia đình nha Ingall tại thị trấn Walnut Groove cũng như những cuộc phiêu lưu của họ trên vùng thảo nguyên miền tây nước Mỹ đã được thể hiện qua 200 tập phim với 9 phần, được làm từ năm 1974 - 1983, từ lúc các cô bé nhà Ingalls vẫn còn lẫm chẫm đến trường cho tới khi trở thành những người phụ nữ của gia đình.

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên – phần dẫn dắt. Dựa theo cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất cùng tên của Laura Ingalls Wilder do nam tài tử Michael Landon trực tiếp sản xuất và đạo diễn. Phần mở đầu sẽ đưa người xem đến với gia đình nhà Ingalls từ khu rừng vùng Wisconsin đến vùng thảo nguyên Kansas và tạo dựng ngôi nhà nhỏ để bắt đầu một cuộc sống mới nơi đây. Với nghị lực kiên cường và tinh thần sắt đá của con người, gia đình nhà Ingalls đã phải đối mặt với những thách thức vô tận và phải trải qua không biết cuộc phiêu lưu khi theo đuổi ước mơ về một ngôi nhà mới. Đây là phần mở đầu dẫn dắt cho 9 phần chính tiếp theo cũng như một số phần phụ sau đó.

Phần 1 (1974 – 1975). Với những hành trình cùng cũng những cuộc phiêu lưu cảm động. Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên chính thức lên sóng năm 1974 và thay đổi diện mạo của phim truyền hình ở Mỹ. Các fan hâm mộ trung thành của loại phim này sẽ cảm thấy như được sống lại cùng những cuộc phiêu lưu đầy thú vị nhưng cũng ấm áp tình người và đầy cảm động, những khán giả mới sẽ nhận ra được lòng can đảm và nghị lực phi thường của các thành viên nhà Ingalls trong cuộc đấu tranh để tạo dựng một ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên xa lạ. Phần 1 đã giành được 17 đề cử cho giải thưởng Emmy Awards và giành 3 quả cầu vàng cũng như trở thành cột mốc quan trọng của thể loại phim truyền hình.

Phần 2: Các mối quan hệ mới xuất hiện khi gia đình nhà Ingalls đến vùng thảo nguyên Kansas.
Phần 3: Mary có tình cảm với cậu bạn John và ông bố Charles quyết định đưa cả gia đình đi khai thác vàng mà có thể sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình.

Chuyến đi đến Chicago khiến ông Charles và cô bé Mary thêm gắn bó với ngôi nhà trên thảo nguyên của họ -Laura và Mary chứng kiến ​​một người bạn bị chết đuối của - Andy và Laura trở thành nhà điều tra tội phạm – Hai cậu con nuôi Jesse và anh trai  James xuất hiện ở Walnut Grove - Nellie có bạn trai và lên kế hoạch  làm đám cưới - Charles kế thừa một khoản tiền lớn từ một người thân - Caroline có mang thai đứa con thứ tư của họ - nhà Ingalls đau đớn với tin cô bé Mary sẽ không còn nhìn thấy ánh sáng.

Phần 5 hoàn thành từ 1978-1979. Nhà Ingalls chuyển đến vùng Winoka để gần cô bé Mary. Họ quản lý một khách sạn và nhận nuôi cậu bé Albert  - Sau nhiều tháng, Charles  và gia đình trở lại khu thị trấn và  khôi phục lại Walnut Grove -  Mary tiếp tục suy nghĩ về việc kết hôn với Adam -  Albert trở thành một người học việc và hiểu về lòng trung thành cũng như tình bạn - Charles có nhiệm vụ cứu vãn cuộc hôn nhân của Laura còn Albert đã bỏ nhà để giúp người bạn Dhillon ốm yếu của cậu nhằm kéo dài cuộc sống cho bạn.

Phần 6. Almanzo Wilder đến thị trấn Walnut Groove cùng cô em gái Eliza-Jane, một giáo viên mới của vùng – Nhà Ingalls nhận nuôi Albert – Nels Oleson đoàn tụ với cô em gái xa lạ từ một đoàn xiếc khi gánh xiếc này qua thị trấn – Almanzo hỏi ý kiến Charles về việc cưới Laura.

Phần 7 (từ 1980 – 1981). Với đám cưới linh đình của Laura và Almanzo – Cậu con rể Almanzo cùng ông bố vợ Charles mở rộng kinh doanh đến vùng Sleepy Eye – Adam và Mary trở lại Walnut Groove và mở một công ty luật – Albert đem lòng yêu Sylvia và phải vượt qua nhiều khó khăn thử thách. Cassandra và James trở thành những đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ chúng bị giết. Charles quyết định nhận nuôi hai đứa trẻ như con đẻ của mình.

Phần 9 (từ 1981 – 1982). Nellie và chồng Percival chuyển đến New York sinh sống, nhà Oleson nhận cô bé Nancy làm con nuôi – Ông Charles và Nels lo lắng khi lũ trẻ trong thị trấn khi một kẻ liều mạng thường xuyên rình rập lũ trẻ - Ông Edwards mất đứa con trai duy nhất và đã nhờ đến Charles để điều ra về bí ẩn phía sau cái chết của cậu con trai.

Phần 9: Cuộc sống của Laura và chồng Almanzo cùng cô con gái Rose – Nellie từ New York trở về .

Phần phụ về đêm Giáng sinh của đại gia đình Ingalls, một Giáng sinh không bao giờ quên của cả gia đình.

Phần phụ nói về số phận của thị trấn Walnut Groove khi trải qua thời kỳ kinh tế khó khăn, để rồi sau đó một tên trùm khai thác mỏ định mua cả thị trấn – Cô bé Rose nhà Laura bị bắt cóc bởi một phụ nữ hiếm muộn – Albert phát hiện bị bệnh về đường máu có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Long Hy