"Hành trình làm quan bất đắc dĩ" của Trương Vệ Kiện

11/02/2014 15:17 Ngọc Mai
(GDVN) - Với sự góp mặt của nhiều tên tuổi nổi tiếng, bộ phim “Thập đại kỳ án” hứa hẹn sẽ mang lại những tình tiết thú vị nhất đến khán giả.

Thập đại kỳ án kể về hành trình làm quan bất đắc dĩ của Lưu Thiên Phúc, thế thân cho người anh song sinh là tri huyện Lưu Thiên Tước bị sát hại để truy tìm hung thủ. 

Tại nơi nhậm chức, Thiên Phúc chứng kiến nhiều vụ án oan sai, dần ngộ được đạo làm quan chân chính nên hết lòng điều tra, mang lại công bằng cho dân chúng. 

Thập đại kỳ án

Vốn là người ham chơi, lắm chiêu trò nên phương pháp phá án của Lưu tri huyện rất lạ đời, nhờ vậy mà kẻ gian không kịp phòng bị. Bên cạnh Thiên Phúc còn có sự trợ giúp của Kim Mao Tử, danh y kỳ tài nhưng lại có thân thế bí ẩn liên quan đến vụ kỳ án của hoàng cung nhà Minh 20 năm trước.

Những vụ án bí ẩn được hóa giải tài tình và cũng đầy hài hước. Từng manh mối hé lộ, xâu chuỗi đến vụ án chấn động triều đình mà Thiên Phúc và Kim Mao Tử là hai mắc xích quan trọng. Bên cạnh đó, khi hóa thân thành người anh bị sát hại, Thiên Phúc phải đối mặt với vấn đề khó xử với vị tẩu tẩu xinh đẹp đã được hứa hôn. Tình cảm chân thành dần nảy sinh thì cảm giác có lỗi với người anh đã khuất càng lớn. 

Khai thác đề tài điều tra, phá án đậm chất cổ trang, bộ phim “Thập đại kỳ án” mang đến cho khán giả cảm xúc hồi hộp dõi theo từng tình tiết hé mở của những vụ án liên hoàn.

Dưới sự dẫn dắt của cây hài Trương Vệ Kiện với vai Lưu Thiên Phúc và Lưu Thiên Tước, bộ phim còn khoác lên màu sắc dí dỏm, tươi vui. Thập đại kỳ án quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu của điện ảnh Hoa ngữ: Trương Vệ Kiện, Hoàng Chí Trung, Mạnh Dao, Văn Tụng Nhàn… 

Phim được chính thức phát sóng vào lúc 19g30 mỗi ngày trên kênh truyền hình Giải Trí TV-VTVcab1 (hiện có trên VTVcab, SCTV, HTVC, K+, MyTV và AVG), từ ngày 14/2/2014. 

Một số hình ảnh trong phim:

Ngọc Mai