Hé lộ những điều ít biết về cuộc đời ông trùm Hollywood - Walt Disney

07/02/2014 13:51 Tiến Dũng
(GDVN) - Không chỉ có nội dung hấp dẫn, bộ phim Saving Mr. Banks còn mang đến cho độc giả cơ hội hiểu kỹ hơn về quá trình sản xuất phim vào thời bấy giờ.

"Saving Mr. Banks - Cuộc giải cứu thần kỳ" - bộ phim có nội dung kể về cuộc gặp gỡ giữa ông trùm của Hollywood, Walt Disney, và nữ tác giả Pamela Travers, người đã viết một trong những cuốn sách thiếu nhi được yêu thích nhất mọi thời đại “Mary Poppins”.

Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện đặc biệt chưa từng được kể phía sau tác phẩm kinh điển của Disney, nói về hành trình đưa “Mary Poppins” lên màn ảnh rộng, với nữ diễn viên từng 2 lần đoạt giải Oscar Emma Thompson và nam diễn viên cũng 2 lần đoạt giải Oscar Tom Hanks.

Bao trùm cả bộ phim là cuộc tâm lý chiến giữa hai cá tính trái ngược, Walt Disney và Pamela Travers. Nếu Disney có thể xem là sức mạnh to lớn không gì ngăn cản được, thì Travers chính là ngọn núi vững vàng không gì lay chuyển được. 

Và chìa khóa để Disney có thể mở khóa trái tim của bà Travers chính là việc ông tìm hiểu về quá khứ của bà và nhận ra còn một sự trái ngược nữa về tính cách, giữa Travers và chính nhân vật nổi tiếng mà bà tạo nên, Mary Poppins.

Nội dung của bộ phim chính là cuộc hành trình đưa “Mary Poppins” lên màn ảnh rộng bắt đầu khi các cô con gái của Walt Disney xin ông hãy làm phim về cuốn sách chúng yêu thích - “Mary Poppins” của tác giả P.L. Travers. Walt hứa với các con sẽ làm như vậy, nhưng không biết rằng mình sẽ phải mất 20 năm để hoàn thành nó.

Trong cuộc hành trình nỗ lực sở hữu bản quyền, Walt đã vấp phải những khó khăn từ nữ tác giả - người không hề có ý định để cô vú nuôi với những phép màu của mình bị nghiền nát trong guồng quay của Hollywood. Nhưng khi doanh thu cuốn sách bắt đầu chững lại, kinh tế khó khăn, Travers đã miễn cưỡng đồng ý tới Los Angeles để lắng nghe kế hoạch chuyển thể tác phẩm của Disney.

Trong 2 tuần ngắn ngủi năm 1961 đó, Walt Disney đã vận dụng tất cả những gì mình có. Được trang bị kịch bản hình ảnh đầy tính sáng tạo và các ca khúc vui nhộn của anh em nhà Sherman, Walt liên tiếp “tấn công” P.L. Travers, nhưng nữ tác giả khó tính không hề bị lay chuyển. Ông sớm cảm thấy tuyệt vọng khi thấy quyền sở hữu tác phẩm dần rời xa khỏi tầm tay của mình.

Chỉ tới khi tìm hiểu về thời thơ ấu của P.L. Travers, Walt mới khám phá được sự thật đằng sau những điều ám ảnh bà, và cùng nhau họ đã đem tới tự do cho Mary Poppins.

Với nội dung hấp dẫn mà Saving Mr. Banks mang lại, khán giả xem phim sẽ có cơ hội hiểu kỹ hơn về quá trình sản xuất phim vào thời bấy giờ, khi công nghệ làm phim chưa phát triển như hiện nay và một ê-kíp làm phim có quy mô nhỏ hơn, chính vì thế mối quan hệ giữa họ cũng gần gũi hơn, và trung tâm của các mối quan hệ chính là Walt Disney. Cũng với lý do nhằm tôn vinh những giá trị điện ảnh cũ mà đạo diễn và nhà sản xuất đã quyết định quay bộ phim này bằng chuẩn phim nhựa truyền thống.

Trong vai Walt Disney, nam diễn viên nổi tiếng Tom Hanks đã hoàn thành xuất sắc không chỉ về mặt tạo hình và tính cách. Trong lịch sử, không nhiều nhà sản xuất đồng thời cũng là một nhà làm phim như Walt Disney, và ông hiểu rõ từng ngóc ngách của ngành điện ảnh. 

Với thâm niên hoạt động lâu dài trong lòng Hollywood, Tom Hanks có đủ hiểu biết để diễn tả một cách sinh động và phù hợp nhất hình ảnh của người đàn ông vĩ đại này.

Phim dự kiến sẽ được khởi chiếu từ ngày 28/3/2014.

Đoạn clip diễn giải lại những cảm xúc của diễn viên khi tham gia đóng và sản xuất phim
Tiến Dũng