HH Thu Thảo: 'Tôi chưa đủ tiền mua đồ vài chục triệu'

11/02/2013 07:54 Theo Kênh 14
"Tôi không nghĩ việc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 có thể thay đổi con người mình theo chiều hướng nào cả..."
Chào Thu Thảo, Tết đến xuân về và năm nay hẳn là một cái Tết khó quên đối với bạn?

Đầu tiên cho Thảo gửi lời chúc mừng năm mới đến độc giả ở khắp mọi nơi. Mong mọi người sẽ luôn có những ngày Tết thật ấm áp bên gia đình.Có thể nói, sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012, tôi khá bận rộn với công việc cũng như việc học ở trường. Nay ở Cần Thơ, mai lại ở Sài Gòn nên cũng ít có dịp về thăm gia đình. Chính vì vậy, sau một năm làm việc không có nhiều thời gian cho mình, Tết năm nay tôi dành trọn 4 ngày đầu năm bên gia đình và không quên gửi đến người thân những món quà ý nghĩa.

Nhưng nói gì thì nói, Tết của một tân Hoa hậu chắc cũng phải đặc biệt hơn những người bình thường?

Ồ không! Với người khác như thế nào tôi không rõ, riêng với bản thân tôi thì vẫn rất bình thường như bao gia đình khác. Tết năm nào cũng vậy, tôi đều cùng mẹ dọn nhà, mua sắm và nấu những món ngon ngày Tết. Tôi vẫn là một cô con gái hay nhõng nhẽo mẹ, thích được ngồi trò chuyện cùng gia đình vào sáng mùng 1, kể cho cha mẹ nghe những gì mình đã làm và sắp thực hiện, vẫn là bé Thảo còm của bà con hàng xóm thân thương. Tôi không nghĩ việc đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 có thể thay đổi con người mình theo chiều hướng nào cả. (cười)

Vậy món quà bất ngờ Thảo dành tặng cho gia đình mình là gì?


Điều bất ngờ thì không thể nói rồi. (cười) Tôi đã tìm mua những món quà mà cha mẹ yêu thích từ trước mà chưa có điều kiện mua. Cha mẹ tôi không để ý món quà lớn lao hay nhỏ, nhưng quan trọng người tặng quà phải có cái tâm. Nhất định cha mẹ sẽ hiểu cho tấm lòng của con gái.

Không biết món quà nào có giá trị lớn nhất mà Thảo tự bỏ tiền ra mua tặng mình?


Tôi rất thích đồng hồ nên có mua 1 cái trị giá lên đến vài triệu là to nhất thôi. Hiện tại, khả năng của tôi chưa đủ để mua những món đồ vài chục triệu hay tiền tỷ. Tôi cảm thấy chưa cần thiết phải bỏ ra số tiền lớn như vậy để mua sắm, khả năng mình tới đâu xài tới đó. Tôi luôn suy nghĩ tiền bạc hay vật chất không quan trọng, từ từ mình sẽ gây dựng được và không cần phải ngay lúc này. Thay vào đó, tại sao chúng ta không dùng những số tiền lớn như vậy để đi từ thiện.Còn nhớ trước đây Thảo từng nói sẽ từ chối tham gia showbiz để tập trung cho việc học. Nhưng vì sao thời gian này lại thấy bạn xuất hiện liên tiếp trên truyền thông cũng như các sự kiện?


Mỗi người có một con đường riêng, tôi đang mang trên mình trọng trách của một Hoa hậu Việt Nam nên khó có thể tránh khỏi việc không thể không xuất hiện. Tuy nhiên, tôi vẫn khẳng định mình không phải người của showbiz bởi tôi đâu có biết hát, biết nhảy hay làm diễn viên như mọi người. Tôi muốn tập trung cho việc học, tham gia các công tác tình nguyện xã hội. Tôi thích có một cuộc sống an phận hơn là bon chen.

Nói thực con người tôi luôn vậy, chỉ muốn làm những gì mình thích. Tôi không quan trọng việc nổi tiếng hay không, tôi chỉ hài lòng khi làm được những việc có ích cho xã hội.

Trở thành Hoa hậu Việt Nam 2012, Thảo thấy mình được và mất những gì?


Tôi được nhiều lắm, được yêu thương và tin tưởng nhiều hơn, được học hỏi nhiều hơn. Đồng thời, tôi được mang lại những niềm vui nhỏ bé hay giảm bớt những bất hạnh cho người nghèo khó, trẻ em bất hạnh trong xã hội. Bên cạnh đó, tôi cảm thấy buồn khi mất đi nhiều thời gian dành cho gia đình bởi công việc và học tập, không thể về nhà hường xuyên.

Có bao giờ bạn hối hận vì đã thi Hoa Hậu không?


Thời gian đầu mới đăng quang, mọi sự rất lạ lùng và thay đổi chóng mặt. Hàng ngày tôi phải trả lời hàng trăm cuộc điện thoại và email, nhiều lúc tôi không biết phải xử sự như thế nào. Chưa kể, liên tiếp những tin đồn cùng scandal, từ chuyện học hành đến gia đình tôi ập đến. Tôi cảm thấy bị tổn thương, tôi không làm gì sai trái mà sao vẫn bị lên án gay gắt.

Tuy nhiên, thời gian gần đây mọi chuyện đã lắng lại. Tôi cũng quen dần với công việc của một Hoa hậu, nên nhiều lúc nghĩ tới không thấy hối hận chút nào, cảm thấy mình thật may mắn khi là Hoa hậu.
Theo Kênh 14