Hình ảnh lạ, hiếm về Hoa đán Củng Lợi

17/10/2012 07:34 Long Hy (Ảnh. Ynet)
(GDVN) - Những bức hình được chụp cách đây hơn một thập kỷ của Hoa đán Củng Lợi được cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau và trầm trồ trước vẻ đẹp đậm chất Trung Quốc của người đẹp tuổi 46 ngày nào.

Bức hình này được blogger nổi tiếng Trường Xuân Quốc Mạo cho đăng tải được coi là một trong những bức hình hiếm hoi của Củng Lợi. Mái tóc cắt ngắn, đôi mắt mở to, làn da được đánh giá là đẹp và mịn. Vẫn chưa rõ tuổi của Hoa đán sinh năm 1965 trong bức hình này là bao nhiêu tuổi, nhưng có thể thấy tuổi thanh xuân hiện rõ trên khuôn mặt của Củng Lợi.

Bức ảnh này có lẽ được chụp năm 1996 với chữ ký và thời gian mà Củng Lợi ghi trên bức hình là tháng 5/1996.

Củng Lợi trong bộ trang phục xườn sám truyền thống của phụ nữ Trung Quốc với họa tiết quốc hoa mẫu đơn.
Phất lên qua những bộ phim của đạo diễn lừng anh Trương Nghệ Mưu như "Cao lương đỏ" 1987, "Cúc Đậu" 1990, "Đèn lồng đỏ treo cao" 1991, "Thu Cúc đi kiện" 1992, "Sống" 1994, "Shanghai Triad" 1995 và "Hoàng kim giáp" 2006.
Cuộc đời và sự nghiệp của Củng Lợi cũng gắn liền với tên tuổi đạo diễn Trương cùng mối tình nổi tiếng trong làng giải trí  Hoa ngữ. Nhưng với nhiều lý do mà cả hai đã không đến được với nhau...
Lý giải về điều này, mẹ đẻ của Củng Lợi từng tiết lộ thông tin khiến Củng Lợi và Trương Nghệ Mưu chia tay là do quan điểm sống của hai người khác nhau. Củng Lợi muốn yên bề gia thất cùng người tình, trong khi Trương Nghệ Mưu không muốn vướng bận chuyện vợ con, đơn giản ông chỉ muốn hai người sống như người tình với nhau chứ không cưới xin rồi sinh con đẻ cái.
Sau Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi đã kết hôn với một doanh nhân người Singapore - Hoàng Hòa Tường, đồng thời đổi quốc tịch từ Trung Quốc sang quốc tịch của đảo quốc sư tử vào năm 2008, sự kiện này từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng người Hoa ở Singapore và người dân Trung Quốc ở Đại lục.
Hôn nhân với Hoàng Hòa Tường kéo dài được gần chục năm và hai người cũng đã chính thức ly hôn vào năm 2011.
Gần đây, truyền thông và dư luận rộ lên tin đồn Củng Lợi cặp kè với phi công trẻ, một nhiếp ảnh gia người Pháp kém cô 13 tuổi. Những bức hình thân mật của hai người khi cùng nhau xuất hiện ở Bắc Kinh được các báo đăng tải đầy đủ và chi tiết kèm theo thông tin cho rằng cặp đôi từng sống chung với nhau nhiều năm trời ở Paris...
Cũng có thông tin về việc Củng Lợi đang mang thai, kết quả tình yêu với nhiếp ảnh gia người Pháp nhưng mọi chuyện đều bị Củng Lợi phủ nhận.
Long Hy (Ảnh. Ynet)