Hình ảnh xúc động Thu Thảo chăm sóc cô giáo Xuân

22/09/2012 14:27 Theo Dân Trí
Sáng qua, 21/9, Hoa hậu Thu Thảo cũng đã chính thức đến thăm hỏi và động viên gia đình cô giáo Xuân. Tại đây, hoa hậu Thu Thảo đã tận tay chăm sóc và không kìm được nước mắt khi nhìn thấy tình cảnh của cô giáo Xuân.
Về phía gia đình cô giáo Xuân, bố cô giáo Xuân  tâm sự, khi thấy Thu Thảo trở thành hoa hậu, đi từ thiện các nơi mà chưa đến thăm con mình, ông cũng hơi buồn lòng, nhưng giờ chứng kiến Thu Thảo đến tận nơi chăm sóc và tâm sự thì thấy thương Thu Thảo.
Từ đây, mâu thuẫn giữa hai  gia đình cũng đã được xóa bỏ, hoa hậu Thu Thảo ôm lấy mẹ cô giáo Xuân khóc và bố cô giáo Xuân đã động viên Thu Thảo tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội.

Một tin vui khác, đó là đã có một Mạnh Thường Quân đứng ra nhận mọi tiền chi phí chữa bệnh cho cô giáo Xuân. Trong thời gian tới, các bác sĩ ở Mỹ cũng sẽ về Bệnh viện chợ Rẫy (TPHCM), và cô giáo Xuân sẽ được đưa lên TP HCM để chữa trị.

Thu Thảo bật khóc khi chứng kiến hoàn cảnh bi đát của cô giáo Xuân.
Bà Hoàng Thị Cam, mẹ của cô giáo Trần Hoàng Xuân, cho biết bà có 3 người con, Xuân là con gái út. Hai anh trai Xuân một người đã 37 tuổi và một người 35 tuổi nhưng chưa ai dám cưới vợ vì sợ cưới vợ rồi phải lo cho vợ con mà không đủ sức để lo cho em gái và cha mẹ. Gia đình bà Cam thuộc diện hộ nghèo nhưng cũng không dám ghi tên vào danh sách hộ nghèo vì sợ làm thế con trai sẽ khó lấy vợ.
Trước đó, ông Trần Cảnh Ngợi, cha cô giáo Trần Hoàng Xuân cho biết thêm, tối 19/9 Hoa hậu Đặng Thu Thảo, con gái của ông Đặng Văn Đạt đã gọi điện thoại tới gia đình cô giáo Xuân và hứa trong một ngày gần nhất sẽ tới nhà ông Ngợi để thăm cô giáo Xuân, đồng thời sẽ nhờ các bác sĩ giỏi thăm khám, điều trị nhằm cải thiện được một phần nào đó sức khỏe cho cô giáo Xuân.

Ngày 7/10/2006, cô giáo Trần Hoàng Xuân (SN 1981) đang đứng ở lề trái của quốc lộ 61 chuẩn bị qua đường thì bị ông Đặng Văn Đạt điều khiển xe máy phóng nhanh, lấn qua lề trái tông mạnh vào. Hoàng Xuân bị thương tật rất nặng, đến 87%. Từ đó đến nay cô giáo Xuân sống đời sống thực vật.

Theo Dân Trí