Hồ Ngọc Hà: "Cạnh Hồ Quỳnh Hương, tôi hoàn toàn bị lép vế"

14/03/2014 08:01 TỬ VĂN
(GDVN) - Lần đầu tiên ngồi ghế nóng, Hồ Quỳnh Hương đã chia sẻ những tâm sự về việc nhận lời làm giám khảo và phải tạo kịch tích bằng những nhận xét rất thẳng.

Chiều qua (14/03), cuộc thi "Nhân tố bí ẩn" đã có buổi ra mắt báo giới với sự tham gia của 4 vị giám khảo: Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Khắc Linh.

Lần đầu tiên ngồi ghế nóng cùng các huấn luyện viên trong một chương trình tầm cỡ, Hồ Quỳnh Hương cũng chia sẻ những tâm tư, suy nghĩ khi nhận lời làm giám khảo chương trình, và đặc biệt còn phải đóng vai ác để tạo kịch tính.

4 giám khảo của chương trình: Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Đàm Vĩnh Hưng, Dương Khắc Linh

Buổi họp báo đã diễn ra trong không khí thân mật và ấm cúng. Tại đây, 4 giám khảo đã có những chia sẻ đầy chân tình khi ngồi trên ghế nóng mùa đầu tiên của Nhân tố bí ẩn, cũng như giới thiệu về những nét đặc sắc, riêng biệt của chương trình so với các cuộc thi trước đó.

Với vai trò là vị giám khảo khó tính của chương trình, Hồ Quỳnh Hương nói: “Nếu ngồi nói một cách bình thường thì dễ hơn, mà đương nhiên để tạo cho chương trình có gì đó kịch tính, có không khí một xíu, có sự kết nối giữa các giám khảo khác nhau, có lúc thuận, lúc nghịch đối với Hương đó không dễ chút nào.

Ở những số quay đầu tiên, sau đó thì Hương mới quen và mới theo kịp mọi người, lúc theo được rồi thì mọi thứ cũng tạm tạm, cũng đâu ra đấy và có tí cũng hơi thẳng thắn.

Hương hay nhận xét về âm nhạc nhiều hơn, và có sao nói vậy, cũng sợ rằng cái cái đặc biệt của chương trình này là nói thẳng và nói thật, nhưng chưa chắc nói thật sẽ nhiều người thích, nhưng mà thôi mình cứ làm trọn trách nhiệm của mình.

Hương cũng muốn qua chương trình này mình sẽ góp chút công sức sau mười mấy năm học tập và làm việc, Hương muốn mình tìm ra và chia sẻ với các bạn trẻ hy vọng sau này không còn làm nghề nữa thì còn chút gì đó để lại nên Hương chọn Nhân tố bí ẩn để làm giám khảo”.

Ca sĩ  Hồ Quỳnh Hương
Cô xuất hiện với bộ đầm trắng, cùng cách trang điểm nhẹ nhàng.

Hồ Quỳnh Hương cũng chia sẻ về việc sợ bị lép vế khi ngồi cạnh Hồ Ngọc Hà, sợ mình bị so sánh nhan sắc, thế nhưng ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã nhanh chóng phản bác: "Tôi ngồi cạnh Hồ Quỳnh Hương thì hoàn toàn bị lép vế. Không cần nhìn gì hết chỉ cần Hồ Quỳnh Hương cất giọng nói hay cất tiếng hát là tôi bị lép vế rồi".

Bên cạnh đó, 4 vị giám khảo được chất vấn về việc sẽ thể hiện cá tính của mình như thế nào trên hàng ghế nóng.

Theo đó, Hồ Ngọc Hà sẽ là cá tính dung hòa, cân bằng; Đàm Vĩnh Hưng sẽ là một giám khảo gần gũi, thấu hiểu; Hồ Quỳnh Hương sẽ nhận xét thật, thẳng thắn và quan trọng kĩ thuật; Dương Khắc Linh đảm nhận sự hài hước và khách quan.

Nữ ca sĩ "Tìm lại giấc mơ" gợi cảm trong bộ trang phục hàng hiệu của một thương hiệu nổi tiếng.
Giám khảo Đàm Vĩnh Hưng rạng rỡ xuất hiện tại buổi họp báo sau khi bị một số vấn đề về mũi cách đây vài ngày.
Hồ Ngọc Hà quyến rũ bên Đàm Vĩnh Hưng.

Nhân tố bí ẩn là phiên bản Việt của cuộc thi The X-Factor, một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, ra đời ở Anh Quốc năm 2004 và phổ biến hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới.

Đây cũng là một trong những bệ phóng của nhiều ngôi sao ca nhạc đương đại nổi tiếng thế giới như Leona Lewis, One Direction, Alexandra Burke…

Giá trị cốt lõi mà Nhân tố bí ẩn muốn khẳng định và nhấn mạnh chính là nét cá tính trong giọng hát, đó là điều kiện tiên quyết cho tất cả các thí sinh.

So với các cuộc thi ca hát trước đó, khán giả sẽ rất dễ dàng tìm thấy những giọng ca hay nhưng khi đến với Nhân Tố Bí Ẩn, không chỉ dừng lại ở giọng ca hay mà chương trình còn tìm kiếm những cá tính âm nhạc nổi trội, những cái tôi bản lĩnh trong mỗi giọng ca.

Chương trình đã được khởi động tại Việt Nam từ tháng 11/2013, với thời gian phát sóng kéo dài gần 6 tháng bắt đầu từ tháng 30/03/2014 và kết thúc vào lúc 28/09/2014. Chương trình bao gồm các vòng thi: Hội ngộ, Tranh đấu, Lộ diện, Tourmalet – Chặng đua khắc nghiệt (vòng Liveshow) và kết thúc với đêm Chung kết Đỉnh vinh quang.

TỬ VĂN