Hoa hậu Cao Thùy Dương trải lòng về tuổi thơ bị chủ nợ vây kín nhà

25/03/2014 15:21 Châu Anh
(GDVN) - Rất nhiều ý kiến của bạn bè và người hâm mộ tỏ thái độ đồng cảm về cuộc sống nghèo đói của chân dài Cao Thùy Dương khi còn nhỏ.

Trước khi đến với cuộc sống giàu có như ngày hôm nay, "tình cũ" của ông bầu Khắc Tiệp - Cao Thùy Dương từng phải đối mặt với những tháng ngày khó khăn và gian khổ.

Trong chia sẻ gần đây của người mẫu Cao Thùy Dương, cô khiến nhiều khán giả cảm thông và khâm phục. Theo Cao Thùy Dương, cô từng muốn giấu quá khứ nghèo khổ của mình vì đó là quãng đời khiến chân dài chán nản và khổ sở.

Đó là tuổi thơ không có đến manh áo ấm để mặc hay đôi dép đi. Đối với Cao Thùy Dương khi đó, đây là những món đồ gì đó xa xỉ đến mức cô chỉ có trong mơ. Cũng vì quá nghèo khó mà bạn bè gọi Cao Thùy Dương là em gái của "chị Dậu".

Trong tâm sự khá dài của mình, Cao Thùy Dương bộc bạch, thời niên thiếu của cô là dành thời gian cho công việc để kiếm tiền trả nợ cho ba mẹ, nuôi các em ăn học. Trong xã hội rộng lớn, Cao Thùy Dương của ngày xưa phải gồng mình để chống chọi với mọi cạm bẫy.

Nhưng bằng ý chí và quyết tâm, người đẹp may mắn tìm được thành công. Vì thế mà hơn ai hết, Cao Thùy Dương hiểu nghèo đói là như thế nào.

Đã từng trải qua và cảm nhận nên Cao Thùy Dương dành lời nhắn nhủ, thay vì chỉ biết than phiền thì hãy nỗ lực để đạt được những điều này.

"Tôi cũng không muốn giấu quá khứ của mình, tôi chẳng bao giờ có tiền đóng học phí và chính vì cái nghèo của gia đình mà không ai muốn làm bạn với tôi. Điều ấy làm cho quãng đời ngày thơ ấu của tôi hết sức buồn chán và khổ sở.

Chẳng có manh áo ấm để mặc, chẳng có đôi dép để đi, chính vì nhìn thấy điều khổ sở và bất hạnh do cái nghèo đem lại. Muốn thay đổi số phận, muốn chăm sóc cho ba mẹ, muốn hai em được ăn học nên người nên tôi đã phải nỗ lực.

Phải làm việc, phải vươn lên bằng một nghìn lần những cô gái cùng trang lứa, tôi đã không có thời niên thiếu vì tôi luôn phải dành thời gian cho công việc. Phải kiếm tiền trả nợ cho ba mẹ, phải kiếm tiền nuôi các em ăn học, phải gây dựng sự nghiệp của mình. Đối với sức chịu đựng của một cô bé như vậy đã quá khó khăn rồi. Sống một mình lại phải gồng mình lên để chống chọi bao cạm bẫy của xã hội. Nhưng tôi may mắn đã thành công.

Hơn ai hết tôi rất hiểu nghèo đói là như thế nào. Hơn ai hết tôi hiểu sự khinh bỉ của xã hội dành cho những người nghèo như thế nào. Hơn ai hết tôi hiểu cảm giác ngày 30 tết của người nghèo bị nhiều chủ nợ vây quanh nhà như thế nào.

Thế nên khi tôi chia sẻ lên những suy nghĩ của một cô gái nghèo đã từng trải qua. Và những gì tôi có được ngày hôm nay. Tôi rất tự hào về bản thân. Tôi được quyền làm điều đó. 

Cao Thùy Dương trong biệt thự tại TP.HCM.

Tôi chỉ muốn khuyên những người chưa may mắn thành công, bạn đừng nhìn thấy những gì người khác có được bằng sự ganh tị và có những suy nghĩ hằn học.

Thay vào đó hãy làm việc chăm chỉ, và nỗ lực lên. Đừng chỉ biết than thân trách phận và hay la cà ăn nhậu xong rồi lại điên dại lên với những thành công và sự may mắn của người khác. Chúc các bạn thành công ...!", tâm sự dài của Cao Thùy Dương. 

Chia sẻ của chân dài đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người hâm mộ: "Khó khăn nhưng biết vươn lên và cố gắng là những gì mà tôi khâm phục ở Cao Thùy Dương", độc giả Dương Quốc nhận định.

"Qua tâm sự này, em biết ngày chị từng khó khăn như thế nào, hãy cố lên chị nhé, mọi người luôn yêu thương và ở bên chị dù có bất kỳ điều gì đi chăng nữa. Hãy luôn vui vẻ và sống thật tốt chị yêu quý của em", độc giả Thảo Nguyễn nhận xét.

Độc giả Hoàng Anh viết: "Qua những lần tiếp xúc với chị em cảm thấy chị thật sự có một suy nghĩ và cá tính rất mạnh mẽ. Không bao giờ chấp nhận thực tại, luôn khát khao khẳng định mình, mà điều đó ở những con người giàu từ trong trứng chắc rất khó nhìn thấy được. Đó chính là sự thành công của chị và điều đó rất đáng để học hỏi ạ! Chúc chị luôn may mắn và hạnh phúc nhé".

Như một lời nhắn nhủ đến mình, hotgirl Tam Triều Dâng bình luận bên dưới bài viết: "Cảm ơn chị về những lời động viên như thế này".

Cao Thùy Dương được biết đến từ khi cô đại diện Việt Nam tham dự Miss International 2008 và đoạt giải 'Hoa hậu được yêu thích nhất'. Sau cuộc thi, Cao Thùy Dương chủ yếu đóng phim, thỉnh thoảng trình diễn thời trang. 

Cuộc sống nghèo khổ đã qua, hiện 'gia tài' của người đẹp Cao đã lên tới hàng chục vai diễn và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả phía Nam. Gần đây, cô gây bất ngờ khi khoe đang sở hữu căn nhà 2 triệu USD ở trung tâm TP HCM và chiếc xế hộp 3 tỷ. Ngoài đời, Cao Thùy Dương cũng là một chân dài sành điệu và hợp thời trang khi sử dụng những món đồ hàng hiệu đắt tiền.

Châu Anh