Hoa hậu Ngọc Hân: Nhiều người thắc mắc sao tôi không mua nhà, ô tô

09/08/2014 08:49 Lê Vân (ghi)
(GDVN) - "Nhiều người thắc mắc tại sao Hân kiếm được tiền mà không mua đồ hiệu, mua nhà, xe ôtô" - Hoa hậu Ngọc Hân.

Đăng quang hoa hậu Việt Nam năm 2010, cho đến nay cô gái Hà Thành, Ngọc Hân cũng là một trong những hoa hậu chiếm được những tình cảm yêu mến của nhiều người. Ngọc Hân được biết tới là người tích cực trong các hoạt động thiện nguyện, là đại sứ cho những tổ chức hiệp hội như bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã…

Đến với nghề người mẫu khá sớm, từ năm 13 tuổi khi trúng tuyển vào câu lạc bộ người mẫu của tờ báo Hoa thi tuyển khi đó. Để rồi sau đó bước chân vào nghề người mẫu chuyên nghiệp, đồng thời cũng là bước đệm để đến với danh hiệu cao nhất của cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ quốc gia, Hoa hậu Việt Nam, Ngọc Hân gây ấn tượng với người nghe bởi giọng nói trầm, chậm rãi, cộng với sự chân thành đầy thiện ý trong đó.

Ngoài những công việc đảm nhiệm với vai trò hoa hậu, Ngọc Hân không quên đi đam mê của mình là người mẫu, bên cạnh đó cô còn gặt hái được những thành công nhất định với vai trò là nhà thiết kế thời trang và MC.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân

Là khách mời của talkshow Lần đầu tôi kể, Ngọc Hân khiến cho nhiều người ngạc nhiên bởi những giọt nước mắt lăn dài khi cô kể về những kỷ niệm với những chú chó, chắc có lẽ nhiều khán giả trước đây không nghĩ rằng cô hoa hậu VN 2010 lại có tình yêu thương động vật sâu sắc đến thế.

Cũng trong buổi trò chuyện này, Ngọc Hân bộc bạch những kỷ niệm từ thời ấu thơ của mình… Bên cạnh đó cô gái sinh năm 1989 cũng bật mí với khán giả về kỷ niệm và những ấn tượng với bạn thân Hoa hậu 2006 Mai Phương Thúy.

Học người mẫu để lưng bớt gù

Ngọc Hân có thể nói một chút về mình, về thời ấu thơ và những kỷ niệm đẹp của quãng đời học sinh?

- Năm nay 25 tuổi và nhìn lại quãng thời gian qua từ nhỏ cho đến lớn, có cảm giác Hân nhận được khá nhiều sự may mắn. Được sinh ra trong gia đình có bố mẹ khá đầm ấm, hạnh phúc và hòa thuận.

Được lớn lên trong hoàn cảnh như thế nên cảm thấy rất bình thường, thế nhưng lớn lên từng chút một, quen nhiều bạn bè và biết được nhiều hoàn cảnh khác nhau từ bạn bè mình, hay như bây giờ đi làm từ thiện thông qua các chuyến công tác xã hội, mình biết rằng mình quá may mắn khi được sinh ra trong gia đình như thế. Bố mẹ ít nhất không ly dị vì bạn bè mình có rất nhiều bố mẹ ly dị và họ sống với tâm thế, suy nghĩ rất khác so với mình. Hân cảm nhận sâu sắc hơn về sự may mắn của mình khi có bố mẹ hòa thuận, sinh ra trong gia đình được giáo dục đầy đủ.

Tiếp đó, Hân nhận được nhiều may mắn trong những dấu mốc của cuộc đời, như khi bước vào nghề người mẫu từ năm 13 tuổi. Tôi nhớ trong một dịp rất tình cờ, nhưng có lẽ nếu ngày hôm đó, Hân không đọc tờ báo đó thì biết đâu giờ này không phải là Hoa hậu. Bởi vì nếu không bước chân vào nghề người mẫu thì đâu có cơ hội này tiếp nối cơ hội kia, để mình đến với cuộc thi Hoa hậu.

Một ngày rất tình cờ, vào mùa hè năm Hân 13 tuổi, mở tờ báo Hoa học trò và thấy mẩu tin nhắn nho nhỏ Tuyển người mẫu của câu lạc bộ người mẫu Hoa học trò, yêu cầu trên 1.6m, học sinh loại khá. Mình tự thấy bản thân dư nhiều tiêu chuẩn trên vì khi mới 13 tuổi mình đã cao 1,67m rồi. và cũng là học sinh khá, vì vậy mình ứng cử đi thi. Qua các vòng thi 1, 2, 3 mình được nhận vào Câu lạc bộ người mẫu. Thực sự lúc đó mình vui lắm.

Bố mẹ khi đó cũng không ủng hộ nhưng cũng muốn cho Hân đi học, vì lúc đó Hân hơi gù. Bố mẹ cũng chỉ mong muốn làm sao cho con đi học người mẫu để con gái chỉnh bớt lưng gù thôi, chứ không nghĩ mình sẽ thành công trong lĩnh vực người mẫu đến như thế.

Khi làm người mẫu cho báo Hoa học trò, sau đó bước chân vào con đường người mẫu chuyên nghiệp với một công ty người mẫu rất chuyên nghiệp, ở đó họ không chỉ đào tạo cho Hân về nghề, mà còn dạy cho Hân về đạo đức nghề nghiệp nghề người mẫu. Thực sự đến bây giờ mình vẫn luôn cảm ơn và rất trân trọng những người thầy đầu tiên trong công việc người mẫu của Hân. Họ chính là một cái nôi để cho Hân từng bước vào nghề người mẫu.

Ngọc Hân

Ai cũng biết nghề người mẫu rất thị phi, đầy tai tiếng nhưng Hân luôn tự hào vì mình bước ra từ cái nôi mà ở đó họ thực sự rất có tâm với nghề.

Họ nhận Hân và nhiều bạn khác vào khi tuổi đời còn rất trẻ, khoảng 14, 15, 16 tuổi thôi.

Bạn cứ  nghĩ thử xem, nếu khi đó bạn rơi vào tay ông bầu không có tâm, người ta dắt bạn đi hết chỗ này đến chỗ khác, hết chương trình này đến chương trình khác, gặp gỡ người này người kia, nếu tâm họ không trong sáng và không có đạo đức nghề nghiệp, chắc chắn những đứa trẻ 14, 15 tuổi khi ấy sẽ có một cái nhìn khác hẳn về nghề người mẫu, và sẽ có tâm thế khác. Bởi lúc ấy như cây non, nếu không được uốn nắn kỹ, không được những người tốt đào tạo thì sẽ rất dễ bị hư hỏng và sẽ dẫn đến những tai tiếng khác của nghề người mẫu. Và Hân nghĩ rằng, Hân đã quá sức may mắn.

Như vậy nếu gặp một người nào hướng dẫn mình có ý đồ không trong sáng thì con đường Hân đi sẽ rất nhiều vất vả đúng không?

- Không, chưa chắc đã vất vả. Ví dụ như có thể lúc đó mọi người nghĩ rằng như Hân bây giờ là vất vả. Như hồi Hân làm người mẫu cũng có rất nhiều người nói tại sao không đi làm người mẫu tự do mà phải làm người mẫu trong công ty.

Thực sự hồi ấy, Hân còn trẻ con và cũng không quá đặt nặng vấn đề tiền bạc lên, bởi vì mình hiểu rằng khi làm người mẫu tự do bên ngoài sẽ có nhiều tiền hơn, thoải mái hơn, không bị gò ép trong khuôn khổ nào đấy. Nhưng mình cảm thấy được ở trong một tập thể mình thấy vui, mình được đúng là mình, có những người bạn cùng sinh hoạt trong công ty có cùng chung niềm mơ ước, có tính cách giống như mình, cho nên Hân cũng không muốn ra ngoài trở thành người mẫu tự do, hay là có sự bon chen, ganh ghét, đua đòi, giống như thế giới người mẫu mọi người hay nói đến.

Có thể Hân hơi nhát một chút, mình thấy an toàn trong vòng bảo vệ ấy và không muốn thoát ra ngoài để trở thành một người mẫu tự do gặp nhiều cạm bẫy.

Ba mẹ Hân lúc đó đang làm gì?

- Ba mẹ Hân vẫn làm công việc như bây giờ. Mẹ Hân là một cán bộ nhà nước, công tác ở Tổng công ty lương thực miền Bắc. Bố Hân là kỹ sư cơ khí, ông mở một công ty riêng về chế tạo thiết bị, máy móc kiểm tra. Nói chung là công việc về kỹ thuật, không liên quan gì đến ngành nghệ thuật của Hân.

Hân cũng xin chia sẻ thêm, Hân rất tự hào về bố, bởi vì bố Hân trước đây học rất giỏi, đặc biệt là môn toán. Ông đã từng ở trong đội tuyển thi toán quốc tế, lại đỗ thủ khoa của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, một trường đại học danh tiếng của cả nước vào năm 1975.

Không thích mè nheo, vòi vĩnh

Bố Hân có hướng cho Hân theo sự nghiệp khoa học như bố đã làm?

- Bố mẹ Hân là người rất phóng khoáng và thoải mái trong việc để cho con cái tự do lựa chọn ước mơ. Hồi bé Hân rất thích vẽ hay thích học gì bố mẹ cho Hân học hết, không cấm cản gì. Thậm chí năm 13 tuổi có nhiều người họ hàng nói tại sao lại cho Hân đi theo con đường người mẫu, đó là nghề rất nguy hiểm và không tốt, thế nhưng ba mẹ vẫn kệ, thậm chí mẹ Hân vẫn tự hào và nói tự Hân đi thi chứ không cần ai dẫn đi đâu, trong khi cùng lứa với Hân đi thi khi đấy có nhiều bạn có ba mẹ hộ tống đi thi, khi vào vòng 2, vòng 3 còn khóc lóc cảm động, nhưng Hân thấy bình thường thôi mà.

Bố mẹ Hân rất tự hào vì Hân sống khá bản lĩnh và có cá tính từ bé. Hân nhớ lại kỷ niệm hồi mẫu giáo khi Hân còn 4 tuổi, vì 5 tuổi Hân đã đi học lớp 1 sớm một năm, có hôm bố mẹ quên không đón Hân.

Người này tưởng người kia đón rồi nhưng về nhà 7 giờ vẫn chưa ai đón, vội vàng quay lại trường mẫu giáo thì thấy Hân vẫn tha thẩn chơi một mình, bố mẹ đến đón tự leo lên xe, chẳng khóc, chẳng hỏi tại sao bố mẹ đến đón muộn, về nhà vẫn ăn cơm như bình thường.

Bố mẹ Hân có nói, có đẻ 10 đứa như Hân cũng được, bởi Hân ăn uống cũng dễ, không bao giờ có chuyện khóc lóc bế đi ăn rong, hay là mè nheo, đòi dỗ dành. Ăn rất nhiều, rất béo tốt. Bản tính bây giờ của Hân cũng thế, hồi bé thích gì đó xin một, hai lần không được thì thôi chứ không khóc nhè, ăn vạ hay giở trò Chí Phèo ra… Bố mẹ Hân nói mình phải là con trai mới đúng. Hân có một cậu em trai nhưng lại rất hay mè nheo, vòi vĩnh…(cười)

Bố mẹ Hân năm nay bao nhiêu tuổi?

- Ba Hân sinh năm 1959, còn mẹ sinh năm 1960.

Ba mẹ Ngọc Hân có tự hào về Hân nhiều không?

- Nếu trước mặt Hân, bố không bao giờ thấy khen, nhưng khi có khách đến chơi, bố vẫn tự hào về mình ghê gớm. Bố hay kể là Hân hay cho bố mẹ đi du lịch Châu Âu, Hàn Quốc… Khi mình nghe thấy thế cảm thấy rất xúc động, vì mình đi làm rất vất vả, đồng tiền kiếm được không phải quá khó khăn cũng không quá dễ dàng nhưng mình biết dùng những đồng tiền ấy vào những việc theo mình là có ích.

Nhiều người thắc mắc tại sao Hân kiếm được tiền mà không mua đồ hiệu, mua nhà, xe ôtô, …nhưng Hân thấy những thứ đó không cần thiết cho cuộc sống của mình bây giờ, Hân mong muốn kiếm được nhiều tiền sẽ đưa cha mẹ đi chơi Châu Âu, đưa đi nơi này nơi khác, vì nếu tự đi chắc có lẽ ba mẹ sẽ chẳng bao giờ đi được nhưng bằng những cơ hội Hân được đi lưu diễn hay làm đại sứ du lịch, mình có thể dễ dàng đưa ba mẹ đi cùng và có những trải nghiệm rất thú vị.

Những chuyến đi nước ngoài của Hân là đi làm hết và Hân kết hợp để đưa cha mẹ đi chơi. Mình nghĩ danh hiệu hoa hậu cũng là một phần để giúp cho bố mẹ mình được đi, được vui như thế.

Gia đình Ngọc Hân quây quần trong bữa cơm khi Ngọc Hân mới đăng quang Hoa hậu VN

Không bao giờ nghĩ thành Hoa hậu

Bố mẹ có bao giờ nghĩ một ngày Hân trở thành hoa hậu không?

- Chắc không bao giờ ba mẹ nghĩ như thế, ba mẹ chỉ mong muốn cho con gái học người mẫu để cho bớt lưng gù. Thậm chí khi Hân đăng ký thi Hoa hậu Việt Nam 2010, Hân hỏi bố, Hân làm bất cứ điều gì cũng hỏi ba mẹ, tuy ba mẹ rất thoải mái tự do nhưng Hân đều hỏi ý kiến, thì bố Hân nói rằng: “Thôi con thi làm gì, vì con đã thi quá nhiều cuộc thi rồi”.

Thực sự đến năm 2010, trong tay mình đã có nhiều các giải thưởng lớn nhỏ của các cuộc thi người mẫu, nhưng Hân vẫn muốn đi thi bởi chủ đề năm đó rất hay (kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội), lại là năm cuối cùng của năm tháng sinh viên, nên muốn có cuộc thi cuối cùng để có kỷ niệm. Đặc biệt đó lại là cuộc thi quy mô lớn nhất cả nước và thi vào mùa hè nên Hân đăng ký thi.

Có một kỷ niệm mà Hân chưa kể, lẽ ra khi đó Hân chưa đi thi Hoa hậu Việt Nam đâu, mà định thi Hoa hậu thế giới người Việt, chỉ vì một ý nghĩ rất trẻ con lúc đó mình chưa bao giờ được đến Vinpearl Nha Trang, một địa điểm rất đẹp, nên mình muốn đến đấy thi Hoa hậu, như đi một kỳ nghỉ dưỡng vậy thôi.

Mình đã đăng ký và nộp hồ sơ sang cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt rồi nhưng có cô bạn thân là Phước Hạnh nói nếu đi chơi phải có bạn. Rồi hai đứa lại nói hay đi thi bên Hoa hậu Việt Nam ở Tuần Châu, cũng đẹp mà có nhiều bạn, gần Hà Nội nên được dễ dàng giúp đỡ trang điểm, quần áo hơn…Nghĩ cũng hợp lý nên Hân lại rút hồ sơ và chuyển sang thi Hoa hậu Việt Nam 2010. Chỉ vì một lý do rất đơn giản như thế, chứ không định hướng, phân tích cuộc thi nào mình sẽ có cơ hội hơn, chỉ nghĩ rằng đã đi chơi phải có bạn có bè. Mình quay sang thi Hoa hậu Việt Nam là vì như thế.

Trong cuộc thi, mình giao lưu kết bạn với những người mình hợp và sau cuộc thi đó, Hân có rất nhiều người bạn mới rất dễ thương, Hân và các bạn vẫn chơi với nhau đến tận bây giờ.

Mình đến với cuộc thi Hoa hậu với tâm thế hết sức thoải mái, đó có thể cũng chính là lý do để Hân đăng quang. Sau này chia sẻ với các thí sinh thi hoa hậu, Hân cũng đều chia sẻ với các bạn rằng, hãy đến với cuộc thi hoa hậu với tâm thế thoải mái nhất, đừng đặt nặng sự ganh đua, có như thế bạn mới toát ra sự hồn nhiên của cô gái trẻ tuổi 18, đôi mươi.

Ban giám khảo, BTC sẽ yêu quý những tính cách đó hơn là những ganh đua, so bì về nhan sắc, tiểu xảo. BGK, BTC là những người lớn tuổi họ sẽ nhìn ra hết. Qua 4 năm đó là những kinh nghiệm Hân đã đúc rút được. Mặc dù khi đi thi Hân chẳng có kinh nghiệm gì, nghĩ sao làm vậy, thể hiện đúng bản chất con người mình trong cuộc thi như thế. Sau này, Hân nhận ra sự chân thật, hồn nhiên của mình khi đó đã giúp Hân chiến thắng trong cuộc thi.

Hân có thể lí giải tại sao Hân lại chọn công ty mà không biết chắc rằng người ta tốt hay xấu, nếu như gặp người ta có tâm không tốt Hân đã có đi theo hướng khác rồi?

- Đó là công ty New Talent và thầy Quang Tú, khi ban đầu muốn hợp tác với Hân, có hai anh chị đến tận nhà Hân và nói chuyện với bố mẹ, chia sẻ cách làm việc với Hân ra sao, những show diễn nào Hân sẽ được tham gia và không được tham gia, mỗi khi đi diễn có anh chị đèo xe máy về tận nhà, mặc dù nhà Hân ở trong ngõ rất sâu, đi diễn về rất muộn.

Tất cả những hành động họ làm đều cho ba mẹ và Hân thấy và tin tưởng họ là những người làm nghề rất có tâm, và tin tưởng vào sự dẫn dắt đó đã cho Hân ở trong công ty khoảng thời gian khá dài, đến 5 - 6 năm.

Ngọc Hân ngày càng xinh đẹp

Ấn tượng với Hoa hậu Mai Phương Thúy

New Talent là chiếc nôi của nhiều người mẫu, chuyên nghiệp đúng không Hân?

- Ngay cả Thúy, Mai Phương Thúy cũng xuất phát điểm từ đó. Hân có thể nói là người phát hiện ra Thúy và giới thiệu Thúy cho công ty New Talent. Hân nhớ lần đầu tiên gặp Thúy là lần đi chụp hình thời trang cùng nhau cho báo Hoa học trò.

Hân rất ấn tượng, trong mấy bạn đi cùng cũng thấp bình thường mình không để ý, nhưng có một cô bạn mới tinh, cao hơn cả Hân, khi đó Thúy cao 1.80m rồi. Đặc biệt ấn tượng nữa Thúy rất chăm, khi dừng bấm hình, bạn ra đọc sách tiếng Anh, sách này kia luôn.

Mình thấy cô bạn vừa cao, xinh lại còn chăm chỉ, nhất định mình phải lôi kéo bạn ấy về công ty mình vì công ty cũng toàn những bạn như thế. Sau đó, mình lân la hỏi chuyện Thúy học trường nào (Thúy học THPT Phan Đình Phùng - Hà Nội), hỏi Thúy có thích tham gia người mẫu không, Thúy nói cũng chẳng thích lắm đâu.

Sau đó, Hân về kể chuyện với chị quản lý ở công ty, chị đặt mục tiêu cho Hân nhất định phải lôi kéo được Thúy về công ty, vì Thúy là cô bạn rất có tiềm năng với nghề. Dần dần đi chơi, thuyết phục Thúy cũng về công ty. Lớp 12, Thúy mới vào công ty, sau đó công ty đã đưa Thúy đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006.

Hân có câu chuyện nào là kỷ niệm buồn không?

- Đối với bản thân Hân không có kỷ niệm gì buồn đáng để Hân nhớ lâu đến thế. Có thể với nhiều người sẽ cho là buồn nhưng với Hân cũng bình thường. Như hồi cấp 3, Hân bị mất chiếc Laptop gần hai chục triệu, không phải do mình làm mất mà do em trai… nhưng Hân chỉ buồn khoảng 2, 3 tiếng nhưng đến hôm sau, Hân bỏ qua hết. Mình nghĩ là của đi thay người. Trong những chuyện buồn, Hân luôn tìm ra những điểm tích cực để lạc quan hơn. Như mất chiếc laptop đó làm cho mình có động lực hơn để làm việc mua chiếc laptop khác đẹp hơn… Đối với Hân, mọi việc đều tìm cách hóa giải nó bằng một khía cạnh vui để mình không phải nặng lòng với những nỗi buồn đó và lạc quan làm việc.

Hân có ít khóc không?

- Hân rất ít khóc. Nhưng có những chuyện mọi người khóc như mưa, Hân lại cảm thấy bình thường, nhưng có những sự kiện bình thường không ai khóc thì Hân lại khóc. Hân hay khóc vì động vật. Hoặc Hân cũng rất hay cảm động với những câu chuyện trên báo chí nhắc đến những người yêu thương động vật, nuôi chó mèo.

Dịp gần đây, mọi người thấy Hân đến thăm một bà cụ nuôi chó mèo, có sự giúp đỡ không phải quá nhiều đâu. Cách đây vài năm, Hân cũng đến thăm một người nuôi rất nhiều chó mèo, cho đến bây giờ, mình vẫn thường xuyên gửi tiền chu cấp cho cô nuôi những chú chó mèo đó.

Có nhiều người nói tại sao Hân đi thăm một bà cụ nuôi chó mèo lại phải lên báo? Cũng có nhiều lời xúc xiểm, nhưng Hân thật sự không quan tâm. Bởi vì mình nghĩ rằng, ngày xưa có thể mình không là ai, mình đến thăm những hoàn cảnh khó khăn như thế mình không quan trọng, nhưng khi có công cụ là vương miện nó sẽ giúp cho hoạt động xã hội tốt hơn, được nhiều người chú ý hơn.

Bằng suy nghĩ đấy, Hân đã đến thăm cụ, phóng viên chụp những tấm ảnh đó gửi đến báo chí và sau những loạt bài đó lên, cụ đã nhận được thêm rất nhiều sự giúp đỡ, đóng góp của nhiều người khác nữa. Có những tổ chức biết đến cụ và giúp đỡ cụ 80 tuổi sống neo đơn với những chú mèo, chú chó rất dễ thương. Hân kết nối để các tổ chức đến với ước mơ của cụ.

Cảm động với những người yêu thương chó, mèo

Có những câu chuyện nào làm cho Hân xúc động đến bây giờ vẫn không quên được?

- Thực sự là nhiều nhưng không hiểu sao Hân thường nhớ đến những câu chuyện những người yêu động vật Hân vừa kể. Khi anh hỏi Hân bật ra câu chuyện ấy đầu tiên. Có lẽ xuất phát từ sự yêu thương chó mèo từ bé, nên khi nhắc về hai người yêu chó mèo đó, mình cảm động nhất. Ví dụ những người khác, họ cưu mang trẻ con mình thấy rất nhiều rồi, cũng rất cảm động, nhưng với những con người dùng những đồng tiền ít ỏi của mình để cưu mang chó mèo, không hiểu sao Hân lại rất cảm động.

Tại sao những điều đó lại làm cho Hân mềm yếu như vậy?

- Bởi vì Hân suy nghĩ rằng, cùng sống một cuộc sống mà những sinh linh bé nhỏ không phải lúc nào cũng nhận được sự giúp đỡ từ mọi người. Mình thường xúc động và muốn che chở cho những sinh linh đấy.

Ở TP.HCM có nhiều con thú đi hoang ngoài đường không có ai nuôi và có những quán cà phê mang chúng về để nuôi, Hân có thích những hoạt động như thế không?

- Hân rất thích. Làm trong chương trình thực tế đã từng đến những quán cà phê nuôi rất nhiều mèo, sau chương trình, Hân rủ mọi người đến chơi tiếp, café tiếp nhưng mọi người không thích vì mùi mèo hôi… nhưng không ai đến, Hân vẫn đến. Đôi khi mình nghĩ có duyên nợ từ kiếp trước (Cười).

Hân đã từng bao giờ bị ám ảnh bởi ánh mắt yêu thương của con thú mà nó sắp sửa không còn tồn tại chưa?

- Rất may là chưa vì Hân rất sợ phải đối mặt với những gì đau khổ. Phải nói là Hân thậm chí có thể khóc được khi chỉ xem clip con vật nào đó đối mặt với cái chết. Có hình ảnh rất ấn tượng là những chú gấu in trên xe bus để kêu gọi việc mọi người không sử dụng mật gấu nữa. Ánh mắt của chú gấu đó rất đáng thương. Khi đi đường Hân rất sợ nhìn thấy ánh mắt của những chú gấu đó.

Mình nghĩ rằng, chúng đã không được may mắn khi chính con người đem lại nỗi đau cho chúng. Hân cũng nhớ clip một chú chó nhìn thấy bạn của mình chết khi bị xe tải đâm, được lan truyền ở trên mạng. Khi xem rất sợ, thấy chúng rất tình cảm. Khi chú chó kia chết được chú chó kia lôi đi không muốn người bạn của mình bị giày xéo trước khi chết.

Hân nghĩ rằng đến động vật còn có sự yêu thương nhau như thế, nghĩ lại con người với nhau có những lúc không được đến như vậy. Đấy cũng là suy nghĩ khác người của Hân khi dành sự xúc động nhiều cho động vật, có thể nói hơi cực đoan như khi thăm nom những hoàn cảnh cơ nhỡ cũng không đến mức Hân bật khóc như khi Hân nghĩ về những hành động mà động vật dành cho nhau.

Ngọc Hân rất yêu thương động vật và cô rất vui khi giúp đỡ được những người cưu mang những loài động vật bị bỏ rơi

Sau này Hân có nghĩ sẽ lập hiệp hội bảo vệ động vật không?

- Hiện tại, Hân đã là đại sứ của qũy WWF về việc bảo vệ động vật, bảo vệ môi trường. Hân cũng là đại sứ của Hiệp hội bảo vệ động vật hoang dã, động vật quý hiếm là công việc mình mong muốn tham gia. Có thể một  mình mình chẳng là gì vì bên cạnh mình, mọi người vẫn sử dụng những sản phẩm đến từ động vật như mật gấu, các loại cao động vật… Ở Việt Nam mình thay đổi những quan điểm đó là quá khó. Mình nghĩ từng chút một, nếu có nhiều nghệ sĩ, những người có cùng quan điểm sẽ thay đổi những quan điểm ấy và yêu thương động vật hơn.

Mình ấn tượng cái tin ở nước láng giềng là có những người độc ác đến mức đánh đập chó đến mức để cho những người yêu thương động vật như Ngọc Hân, và những người khác phải bỏ tiền ra mua. Ai trả mức giá cao hơn sẽ mua được và cứ thế lần lượt các chú chó được mua. Mình nghĩ hình thức đó thật vô nhân đạo. Mình mà ở đó chắc đánh không lại người đó nhưng chắc sẽ rút hết tài khoản để cứu đàn chó đấy.

Lê Vân (ghi)