Hoa hậu Ngọc Hân nói chuyện lấy chồng

09/04/2013 14:14 Văn Trinh
(GDVN) - "Nấc thang hạnh phúc thứ 2, chính là ngày Hân ngày thành thân, có người chồng yêu thương chăm sóc. Rồi nấc thang tiếp đến, là khi Hân có những đứa con thật xinh xắn, đáng yêu....Cuộc sống sẽ có rất nhiều những nấc thang hạnh phúc như thế...", Ngọc Hân thổ lộ.
- Dạo này thấy Ngọc Hân thường xuyên không ở Hà Nội?

Đúng thế, là bởi Hân phải dành nhiều thời gian ở Sài Gòn quay chương trình. Hiện tại, Ngọc Hân đang cộng tác chính ở 2 chương trình 24 giờ sống xanh và Không gian xanh. 2 chương trình này đều được thực hiện bởi 1 ê-kíp Sài Gòn nên Hân thường xuyên phải vào đây làm việc.24 giờ sống xanh là chương trình Hân đã dẫn và theo đuổi gần 1 năm nay. Nó rất bổ ích và trau đồi cho Hân nhiều kiến thức về môi trường, những cách sinh hoạt, sống sao cho thân thiện, bảo vệ môi trường.

Đi quay 24 giờ sống xanh có nhiều kỷ niệm vui, Hân được tiếp xúc với nhiều công việc khác nhau, từ bác nông dân tới anh kỹ sư, bạn trẻ...Hân nhớ nhất kỷ niệm lần làm chương trình mô hình kinh tế xanh ở Hà Nam về chăn nuôi bò sữa tại nhà một cựu chiến binh.

Mọi người nói Hân vào tắm cho bò để ghi hình, Hân cũng lo lắm nhưng vì thích thú và tò mò nên cũng không ngại. Nói thì thế, chứ lúc đó sợ nhất bị bò đá.

Tuy nhiên, kết quả quá tốt đẹp, bò không đá, mà ngược lại, vì mải vuốt ve chú bò sữa nên đã bị chú ta 'đập bẹp' hẳn cái đuôi vào mặt. Vậy là mọi người được một trận cười thích thú.

Còn chương trình Không gian xanh nói về kiến trúc các ngôi nhà, bố trí sao cho thân thiện với môi trường sống, môi trường tự nhiên bên ngoài. Hân được đến thăm quan nhiều ngôi nhà đẹp, có thêm kiến thức về thiết kế. Đây sẽ là nguồn tư liệu tốt để sau này tự tay chọn lựa, xây cất 1 ngôi nhà đẹp và xanh cho bản thân.

- Ngọc Hân đang rất đắt sô làm MC?

Đây là may mắn của Hân vì được mọi người nhận ra có một chút năng khiếu ăn nói. Bản thân Hân cũng rất thích các công tác xã hội và bảo vệ môi trường, nên khi nói chuyện với nhà sản xuất, cảm thấy rất thích 2 chương trình đang tham gia trên. 2 chương trình đó đều liên quan tới việc bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.

Chả vậy mà bây giờ mà bạn bè cứ trêu rằng: Hân xanh từ trong ra ngoài, xanh từ trên xuống dưới!

Hoa hậu Ngọc Hân trong chương trình 24h sống xanh.


-  Hân có sẵn sàng nhận lời làm MC ở quán bar hoặc một show bikini – nói chung là nơi xô bồ, dễ vướng điều tiếng?

Thực ra nói, quán bar hay show bikini mới nghe thì có vẻ nhạy cảm nhưng với Hân, khi nhận được bất cứ lời mời làm MC nào, đều cân nhắc đến nội dung, tính chất chương trình.

Hân sẽ không từ chối ngay, mà nghiên cứu xem có phù hợp với mình hay không. Diễn ở quán bar chưa chắc là không hay - nếu quán bar đó sang trọng, đẳng cấp.

Hoặc như show bikini, khi nó hướng tới vẻ đẹp người phụ nữ chứ không phải dung tục thì chắc chắn chấp nhận được chứ sao.

- Lỗi thường gặp của MC Ngọc Hân?

Hân có một số lỗi như nói chưa tròn vành rõ chữ, thỉnh thoảng bị nuốt từ. Đặc biệt, bình thường Hân nói nhanh, khi làm MC phải điều chỉnh rất nhiều. Chính công việc MC giúp Hân nói chậm lại – mọi người có thể thấy rõ điều này. Nói chậm để dễ dàng lên hình và mọi người hiểu được điều mình muốn chia sẻ.

- Mỗi lần thấy con gái xuất hiện trên tivi, bố mẹ, bà ngoại Hân nói gì?

Bố mẹ chính là hội đồng giám khảo tích cực sửa lỗi cho con gái. Mỗi lần như thế, Hân cảm thấy tiến bộ hơn rất nhiều. Bố mẹ rất tự hào khi thấy Hân làm MC cho các chương trình có ý nghĩa xã hội.

Hân luôn nhớ cảm giác hạnh phúc mỗi khi mẹ đi chợ buổi sáng về thường rất vui, cười mãi. Hỏi ra mới biết, ra ngoài chợ gặp bà con hàng xóm, được mọi người khen con gái lên tivi mặc đẹp, ăn nói hay. Lời khen của mọi người khiến mẹ vui cả ngày.

Hân nghĩ, nụ cười hài lòng chính là món quà tặng mẹ ý nghĩa mà không thứ vật chất, tiền bạc nào mua được.

Bà ngoại rất yêu thương Hân, dù già rồi, tai nghe không được tốt, nhưng hễ có chương trình của cháu gái thì dù bận tới mấy cũng ngồi xem. Bà vô cùng hạnh phúc khi thấy cháu gái trưởng thành từng ngày. Đó là điều mà Hân vui và tự hào.- Bà với mẹ sẽ hạnh phúc hơn khi thấy Hân - bên cạnh công việc ổn định, còn có 1 người chồng yêu thương, chăm  sóc!

Đúng thế. Bố mẹ, ông bà hẳn sẽ thấy yên tâm khi con cái trưởng thành, có việc làm. Đây có thể coi là nấc thang hạnh phúc đầu tiên.

Nấc thang hạnh phúc thứ 2, chính là ngày Hân ngày thành thân, có người chồng yêu thương chăm sóc. Rồi nấc thang tiếp đến, là khi Hân có những đứa con thật xinh xắn, đáng yêu....Cuộc sống sẽ có rất nhiều những nấc thang hạnh phúc như thế.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Hân vẫn chưa thể làm bố mẹ hạnh phúc ở nấc thang thứ 2: có một người chồng yêu thương, chăm sóc. Hân bây giờ còn quá trẻ, mới có 24 tuổi đầu, còn nhiều mong muốn, dự định chưa thực hiện.

Hân mong muốn có thật nhiều các chuyến đi đến các vùng miền tổ quốc Việt Nam, thậm chí ở nước ngoài. Hân hào hứng với các chuyến đi và đó mới là mối quan tâm hiện tại chứ không phải 1 mái ấm nhỏ xinh hay những cô bé, cậu bé dễ thương.

Đây chưa phải thời điểm để Hân mơ ước tới hạnh phúc đó.

- Chẳng lẽ bố mẹ không lo lắng khi con gái một thân một mình bay nhảy khắp nơi?
 
Có lo lắng chứ. Mẹ luôn gọi điện hỏi han xem con gái ăn uống gì chưa, đang làm gì hoặc đi chơi với ai đấy. Rồi mẹ nói, dạo này bận đi làm nên không thể đi theo con gái như đợt trước. Hân là người độc lập từ bé, nên bố mẹ phần nào khá yên tâm. 

- Hân có thấy khó chịu với những cú điện thoại lúc nửa đêm, khi sáng sớm chỉ để thăm hỏi, đánh thức...của bố mẹ. Một thanh niên 24 tuổi vẫn thường cảm thấy thế?

Bố mẹ hỏi thăm nhiều một chút không có gì là phiền phức. Bạn bè của mình nhiều đứa không còn bố mẹ để hỏi thăm thường ngày ấy chứ!

Hiểu được điều đó, Hân luôn trân trọng từng cuộc điện thoại, lời hỏi han của bố mẹ. Đi xa, bố mẹ rất nhớ con gái nên việc hỏi hen vô cùng bình thường và tự nhiên. Hân cảm thấy vui vì tình cảm bố mẹ dành cho.

- Độ này thấy Hân đẹp hơn, đi event nhiều, chăm chút hình ảnh kỹ mỗi lần xuất hiện. Hân đang định làm hoa hậu dự tiệc?

Với 1 hoa hậu, việc đẹp lên là mong muốn cũng như 1 trách nhiệm cần làm để tôn trọng công chúng. Hân luôn muốn hoàn thiện bản thân, do đó, chăm chút hình ảnh là một việc làm tốt.

Ngọc Hân xuất hiện ở nhiều sự kiện, nhưng không vì thế mà Hân từ bỏ các công việc từ thiện thường gắn bó từ trước tới nay.

Hân đang chuẩn bị ra mắt bộ sưu tập mới, vào ngày 18/4 này. Hân muốn mọi người nhớ đến mình với 1 hình ảnh hoa hậu năng nổ với công tác xã hội, từ thiện, đồng thời luôn biết phấn đấu cho niềm đam mê của mình.
Văn Trinh