Hoa hậu Triệu Thị Hà xin rút đơn 'từ bỏ vương miện'

24/05/2014 08:23 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi chia sẻ với dư luận để cho mọi người hiểu về nỗi khổ mà tôi đã từng trải qua trong suốt 2 năm nay chứ tôi không muốn từ bỏ vương miện".

Sau khi viết đơn xin trả lại danh hiệu Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam, Hoa hậu Triệu Thị Hà còn chia sẻ về những áp lực của cô khi đảm nhận vị trí này như: bị cấm yêu đương, phải đi tiếp khách vào nửa đêm... Những thông tin mà cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà chia sẻ đã khiến không ít người sốc. Nhiều khán giả đã thể hiện sự đồng cảm và chia sẻ với người đẹp này.

Triệu Thị Hà cho biết, từng có mối quan hệ tốt đẹp với Quí bà Kim Hồng

Tuy nhiên vào chiều 22/5, Hoa hậu Quí bà Kim Hồng, Trưởng Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam đã lên tiếng 'tố' lại những lời tâm sự trước đó của Hoa hậu Triệu Thị Hà. Theo bà Kim Hồng thì Hoa hậu Triệu Thị Hà đã không tuân thủ các qui định, qui chế của cuộc thi và nhiệm vụ của một Hoa hậu.

Cụ thể như Triệu Thị Hà đã không tham gia các chuyến từ thiện của BTC, liên lạc với Hoa hậu này khi có việc cần cũng gặp khó khăn... Thậm chí Quí bà Kim Hồng còn tiết lộ, Triệu Thị Hà bỏ đi với cháu trai của mình qua đêm khiến nhiều người lo lắng phải đi tìm.

Trước những lời ‘vạch tội’ của bà Kim Hồng, Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà thì được cô giải thích lại rằng:

'Sau khi đăng quang, BTC có tổ chức một vài hoạt động xã hội. Mới đầu tôi có tham gia đi vận động từ thiện để tài trợ cho các hoạt động đó nhưng sau một vài lần đi làm như vậy, tôi không biết rõ mục đích của cuộc gặp gỡ cho nên tôi cảm thấy như mình bị lạm dụng sức lao động. Nên có khoảng mấy tháng kế tiếp, tôi với chị Hồng không có liên lạc với nhau. Sau đó có 2 chương trình, chị Hồng tổ chức thì tôi không tham gia.

Còn chuyện đi tiếp khách lúc nửa đêm, tôi cũng xin đính chính lại là chỉ có duy nhất một lần, chúng tôi đi xuyên suốt chương trình từ sáng sớm cho tới lúc 11, 12h đêm chứ không phải chị Kim Hồng kêu tôi 11, 12h đêm mới đi’.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà

Đáp lại lời ‘tố’ của bà Kim Hồng về việc bỏ học đến gia đình cũng không biết mình đi đâu, Triệu Thị Hà chia sẻ:

‘Tôi làm đơn xin bảo lưu kết quả 1 năm để vào Sài Gòn. Và bố mẹ tôi hoàn toàn biết điều đó. Tôi không bỏ học và gia đình đi như chị Hồng nói’.

Bên cạnh đó, Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng thẳng thắn thừa nhận từng có tình cảm và tìm hiểu cháu trai của Quí bà Kim Hồng:

‘Mới đầu, tôi cũng có quen với cháu của chị Kim Hồng và tìm hiểu một thời gian thì biết anh có người yêu nên cũng thôi. Chị Hồng nói ra chuyện này cũng khiến tôi hơi buồn một chút, tại chị Hồng đang có một số hiểu lầm về tôi. Chị nói tôi tung thông tin này ra để pr cho bản thân và được nổi tiếng, nên tôi bất chấp tất cả.

Điều đó khiến tôi thấy rất buồn, tại tình cảm xưa nay giữa tôi và chị Hồng rất tốt. Giờ chuyện xảy ra như vậy, tôi mong là chị Hồng không có hiểu lầm tôi nữa’.

Khi hỏi lại lý do chính muốn từ bỏ vương miện Hoa hậu mà không phải cô gái nào cũng có may mắn sở hữu nó, Triệu Thị Hà bất ngờ cho biết, cô không hề có ý định từ bỏ vương miện:

‘‘Ngay từ đầu khi tôi viết đơn tôi không hề có ý định từ bỏ vương miện. Vì một số lý do tôi mới phải viết đơn xin từ bỏ.

Thứ nhất là do sức khỏe. Sau khi tham dự các chương trình 1 tuần tôi thấy sức khỏe không được tốt, tôi xin chị Hồng cho tôi nghỉ một vài ngày để tôi dưỡng sức nhưng chị Hồng không đồng ý và bảo rằng nếu theo thì theo đến cùng còn nếu không thì viết đơn cho người khác thay tôi lên làm.

Thứ 2 là việc cấm đoán có quan hệ yêu đương. Chị Hồng rất khắt khe trong việc cho tôi có quan hệ tình cảm. Trong khi tôi nghĩ tình cảm riêng tư ai cũng có, còn tôi là một Hoa hậu thì chỉ cần giữ sao cho không bị ảnh hưởng đến cuộc thi cũng như danh hiệu của Hoa hậu là được.

Cái đơn tôi viết xin trả vương miện thật sự là tôi không có tiết lộ ra mà tôi nằm trong thế bị động. Tôi chia sẻ với dư luận để cho mọi người hiểu về nỗi khổ mà tôi đã từng trải qua trong suốt 2 năm nay chứ tôi không muốn từ bỏ vương miện.

Đến thời điểm này, tôi hi vọng hiểu lầm sẽ được hóa giải, nếu như có thể thì tôi xin được rút lại cái đơn tôi đã viết’.

Cựu Hoa hậu Triệu Thị Hà cũng chia sẻ thêm rằng nhờ danh hiệu Hoa hậu mà cô có nhiều cơ hội về sự nghiệp hơn và có thể giúp đỡ thêm cho gia đình.

‘Hiện tôi đã chuyển hồ sơ vào Sài Gòn, tôi còn hơn 1 năm nữa sẽ học xong và nếu như không còn danh hiệu vương miện này thì tôi sẽ làm một công việc ổn định hơn’, Triệu Thị Hà chia sẻ về kế hoạch tương lai nếu bị tước vương miện.

Lê Phương