Hoa hậu từ bỏ vương miện và kế hoạch hoàn hảo tấn công showbiz

08/07/2014 08:14 Minh Quân
(GDVN) - Từ khi từ bỏ ngôi vị hoa hậu, Triệu Thị Hà không hề mất gì, ngược lại, cô được tất cả.
Triệu Thị Hà đang dần trở thành một nhân vật hot trong làng giải trí. Nhưng cùng với sự nổi tiếng ấy, những gì tốt đẹp mà độc giả dành cho cô cũng dần nguội lạnh bởi những toan tính, những chiêu bài đầy tính vụ lợi.

Kế hoạch hoàn hảo lấn sân showbiz?

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà trở thành hoa hậu đầu tiên của Việt Nam trả lại vương miện. Sự kiện hi hữu này gây chấn động dư luận khiến cho cái tên Triệu Thị Hà trở thành một từ khóa hot trên mạng xã hội. Nhiều người thương cảm cho sự “không may mắn” của Triệu Thị Hà khi vướng vào những rắc rối, những thị phi của một cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, dường như đó chỉ là khởi đầu cho một kế hoạch hoàn hảo nhằm biến Triệu Thị Hà, từ một hoa hậu “vô danh” trở thành một nhân vật hot.

Sau khi được dư luận chú ý với quả bom tấn là trả vương miện, Triệu Thị Hà trở về với mái nhà quê để…phơi ngô và bón cháo cho bà. Nhưng chiếc quần da bó sát, sành điệu cùng cách “tạo dáng” chuyên nghiệp khiến người ta ngỡ ngàng nhận ra rằng: chuyện Hà về nhà, phơi ngô, chăm sóc người thân giống như đang…diễn.

Với chiếc quần da bó sát về nhà phơi ngô, Triệu Thị Hà khiến người ta có cảm giác cô đang diễn
Nhiều người nghi ngờ độ chân thật trong những hình ảnh đầy chất thôn quê dân dã mà Triệu Thị Hà đang coi như một cách để cô có được sự đồng cảm của cộng đồng mạng trước sự o ép của đại diện Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. 

Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu trong kế hoạch lấn sân vào showbiz của Triệu Thị Hà. Sau sự kiện này, Triệu Thị Hà tiếp tục tạo sóng khi "đối đầu" với bà Kim Hồng bằng cuộc cãi vã vô tiền khoáng hậu giữa một bên là Hoa hậu và một bên là trưởng ban tổ chức.

Cái tên Triệu Thị Hà càng được nhắc đến nhiều hơn. Đặc biệt, độc giả cảm thấy thương cho một cô gái dân tộc hiền lành, thật thà bị rơi vào vòng xoáy của những thị phi, những rắc rối trong làng giải trí. Đến đây, Triệu Thị Hà đã thực sự thành công.

Và, bước thứ hai để trở thành người thực sự nổi tiếng đã được Hà thực hiện ngay sau đó. Cô tạo ra sự đối lập giữa gia cảnh bình dân, thậm chí là nghèo khó của gia đình với những bộ váy, túi xách hàng hiệu trong những bức hình đẹp lung linh trên trang cá nhân của mình. Rồi thông tin cô tham gia đóng phim, tham gia các show diễn, các talkshow… với cát-sê lên đến 2000 USD (khoảng 40 triệu đồng) cho một show diễn. Cô cũng thường xuyên xuất hiện trên các trang điện tử. 

Triệu Thị Hà đang dần trở thành một quý cô sành điệu của showbiz Việt

Đến đây, Triệu Thị Hà đã thực sự bước được cả hai chân vào làng giải trí và trở thành một nhân vật nổi tiếng. Kế hoạch tấn công vào showbiz của cô coi như đã hoàn thành xuất sắc.

Như vậy, từ khi từ bỏ ngôi vị hoa hậu, Triệu Thị Hà không hề mất gì, ngược lại, cô được tất cả. Danh hiệu của cô không bị tước; cát-sê tăng, công việc bận rộn và kiếm được nhiều tiền hơn. 

Tuy nhiên, để được điều này, Triệu Thị Hà cũng phải đánh đổi bằng hình ảnh ngoan hiền, chất phác của mình.

Triệu Thị Hà không thật thà, chất phác?

Khi biến mình trở thành tâm điểm của dư luận và bị nghi ngờ là một chiêu PR nhằm lấn sân showbiz, Triệu Thị Hà khẳng định, cô không lấn sân vào showbiz cũng không dùng vương miện để PR bản thân.

Tuy nhiên, những gì cô đang làm đã chứng minh rằng, Triệu Thị Hà đang cố gắng dấn thân vào làng giải trí và những cố gắng ấy của cô đã đem đến thành công khi cô đã trở thành một “diễn viên, người mẫu”, là nhân vật của nhiều talkshow đình đám.

Nói cách khác, những phát biểu của Triệu Thị Hà trước đây chỉ là ngụy biện. Cô đã nói dối dư luận để tạo sự đồng cảm, thương cảm giúp cô thuận lợi hơn trong quá trình tiến thân vào làng giải trí. Điều này khiến không ít người thất vọng.

Triệu Thị Hà cùng đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi ngồi trên những chiếc ghế được kê bởi rất nhiều sách

Mới đây nhất, Triệu Thị Hà cùng đạo diễn Lê Hoàng gây sốc khi ngồi trên những chiếc ghế được kê bởi rất nhiều sách. Hoa hậu các dân tộc giải thích rằng, vì quá vội nên không để ý xem xung quanh mình có gì và ghế được kê bằng gì? 

Cách giải thích này không thuyết phục bởi chân của Hà thậm chí còn đặt lên bìa của một cuốn sách. Do vậy, Triệu Thị Hà không thể không biết ghế cô ngồi được kê bằng…sách.

Thêm vào đó, bức ảnh hậu trường này chỉ có những người trong ekip mới có thể chụp được. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây cũng là một chiêu PR, tạo dư luận của chương trình hoặc của các nhân vật tham gia talkshow mà thôi.
Minh Quân