Hoa hậu Việt Nam Thế giới: "Không có chuyện mua bán giải thưởng"

03/10/2014 07:05 TỬ VĂN
(GDVN) - Chiều ngày 02/10, đơn vị tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam Thế giới" đã có buổi họp báo giới thiệu về “Đêm Gala Hoa hậu” sắp diễn ra tại TP.HCM.

Cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014” lần đầu tiên tổ chức được chính thức bắt đầu từ tháng 5/2014, quy tụ 200 thí sinh đến từ Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam. Sau hơn 4 tháng diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, có 9 Hoa hậu đăng quang tại các tiểu bang Hoa Kỳ và Nhật Bản bước vào đêm đăng quang diễn ra vào ngày 12/10/2014 tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Đặc biệt ngày 16/10, đêm Gala giới thiệu Hoa hậu và Á hậu đăng quang cuộc thi sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình - TP.HCM.

Tại buổi họp báo công bố chương trình chiều qua có sự góp mặt của Hoa hậu Thành đạt khối Asia 2014 Di Ái Hồng Sâm - Trưởng BTC cuộc thi, Đạo diễn Âm nhạc – nhạc sĩ Lê Quang, Đạo diễn chương trình – Đạo diễn Đồng Dao, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh cùng đông đảo những Hoa hậu, người đẹp và siêu mẫu nổi tiếng như Hà Anh, Thu Hằng, Vương Thu Phương, Ngọc Tình, Hữu Long,…

Hoa hậu Di Ái Hồng Sâm - Trưởng ban tổ chức.

Hoa hậu Di Ái Hồng Sâm cho biết, điều kiện, tiêu chuẩn để các người đẹp tham dự cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thế giới” không khác gì những cuộc thi Hoa hậu khác. Cuộc thi nhấn mạnh đến yếu tố “công, dung, ngôn, hạnh” của người phụ nữ Việt Nam và không chấp nhận thí sinh đã từng phẩu thuật thẩm mĩ tham dự cuộc thi. Nếu sau khi đoạt giải, BTC phát hiện thí sinh cố tình khai gian thì sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

Giải thưởng Hoa hậu sau khi đăng quang bao gồm 50.000 USD, vương miện trị giá 1 tỷ đồng. Đặc biệt, thí đăng đăng quang Hoa hậu sẽ được sở hữu luôn chiếc vương miện này.

Các người đẹp góp mặt tại sự kiện.

Khi được hỏi liệu các thí sinh đoạt ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới có thể tham dự các cuộc thi nhan sắc trên thế giới hay không. BTC cho biết: "Nếu thí sinh đăng quang Hoa hậu đang định cư tại Mỹ thì hoàn toàn đủ điều kiện thi quốc tế, còn nếu thí sinh đăng quang Hoa hậu đến từ Việt Nam, BTC sẽ liên kết với các đơn vị giữ bản quyền cử người đẹp Việt Nam thi thế giới để cử Hoa hậu Việt Nam Thế giới 2014 thi quốc tế".

Bên cạnh việc thời gian qua có khá nhiều cuộc Hoa hậu tổ chức tại Mỹ bị gắn mác “ao làng” và dính nhiều tai tiếng về việc mua bán giải thưởng, Hoa hậu Di Ái Hồng Sâm chia sẻ: "Chính bản thân tôi là người đi thi hoa hậu Thành đạt của Mỹ tổ chức, nhưng có nhiều người hỏi có mua giải hay không. Tôi chạnh lòng lắm. Riêng với cuộc thi này đã được nhiều kiều bào ủng hộ vì sự minh bạch và công tâm. Tôi đảm bảo không có chuyện mua bán giải thưởng xảy ra”.

BTC trả lời câu hỏi của báo giới.

Trước câu hỏi BTC cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam Thế giới” nghĩ gì về chuyện mua bán giải thưởng rất công khai đã diễn ra tại hầu hết các cuộc thi Hoa hậu được tổ chức tại Mỹ, Hoa hậu Hồng Sâm cũng cho biết thêm: “Việc mua bán giải thưởng diễn ra đã làm cho danh hiệu Hoa hậu tại nhiều cuộc thi bị xuống cấp và trở nên bị mất giá. Riêng cuộc thi này chúng tôi giữ khoảng cách với thí sinh rất xa nên không để chuyện này xảy ra”.

Trong đêm Chung kết diễn ra tại Nhật Bản, thành phần BGK sẽ bao gồm Đại sức sắc đẹp – Hoa hậu Bích Liên, Hoa hậu Di Ái Hồng Sâm, Hoa hậu Thảo Sương, NTK Jacky Tài và siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh.

TỬ VĂN