Hoa hậu VN có dám sexy trong Bước nhảy hoàn vũ?

23/02/2012 06:56 Thùy Dương
(GDVN) - Ngọc Hân hóm hỉnh so sánh trang phục các thí sinh tham gia Bước nhảy hoàn vũ giống như bộ lông của chim công, nếu mất đi bộ lông đó, thật khó để mọi người thích loài chim này. Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện với Giáo dục Việt Nam, Đương kim Hoa hậu còn chia sẻ về mong muốn trở thành một MC giỏi trong tương lai. 
- Được biết năm 2012 sẽ đánh dấu thêm một công việc mới của Hoa hậu, nhà thiết kế Ngọc Hân, đó là nghề dẫn chương trình?

Tôi từng chia sẻ nhiều lần trên báo rằng, bản thân có nhiều cơ hội để tham gia vào các lĩnh vực khác như ca hát, đóng phim nhưng đều từ chối. MC là công việc tôi yêu thích từ khi còn làm người mẫu.

Từ trước khi tham gia hoa hậu, tôi có làm MC một chương trình và thấy công việc này giúp mình rất nhiều về vốn từ vựng, giao tiếp, rèn luyện khả năng tự tin trước đông người. Tôi nghĩ, nếu hết lòng đầu tư cho một công việc, cộng thêm sự đam mê thì nghề sẽ trả lại cho mình nhiều thứ.
Ngọc Hân quyến rũ trong trang phục áo tắm khi thi Hoa hậu Viêt Nam 2010.
- Số người đam mê công việc MC thì nhiều, nhưng thành công thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chị có lo không?

Dám thể hiện và có điều kiện thể hiện đam mê là điều quan trọng hơn cả!

- Lựa chọn công việc MC để phát triển, Ngọc Hân có cho rằng đó là một sự lựa chọn khôn khéo khi đã xây dựng 1 hình ảnh Hoa hậu được nhiều người thiện cảm?


Không hẳn, bên cạnh sự đam mê, thì tôi thích chọn công việc MC vì nó phần nào giống với công việc một nhà Nhà thiết kế phải thường xuyên giao tiếp, xuất hiện trước đông người. Mặt khác, công việc MC sẽ giúp tôi rèn được “tật” nói nhanh, nói chưa tròn chữ.

- Trở thành gương mặt nữ MC duy nhất trong chương trình ca nhạc hoành tráng “Dream Men Show - Yêu Em” của Mr Đàm đúng ngày 8/3, liệu đó được coi là một lời chị tuyên bố chinh phục lĩnh vực này?


Tôi chưa bao giờ dẫn một chương trình trực tiếp, nên lần này cũng hơi run, mong rằng mọi việc sẽ diễn ra trôi chảy. Ban đầu bước chân vào công việc MC, tôi thích lựa chọn những chương trình ca nhạc hoặc thời trang để dẫn vì nó phù hợp và liên quan tới ít nhiều kiến thức bản thân biết. Tôi sẽ theo đuổi lĩnh vực MC lâu dài, đồng thời coi đó như một nghề tay trái bên cạnh công việc thiết kế.

- Trước khi chính thức “lấn sân” lĩnh vực MC, chị đã chuẩn bị, học hỏi như thế nào?


Thực tế thì tôi tham gia nhiều các chương trình nghệ thuật khác nhau và mỗi ngồi ở cánh gà, tôi thường để ý các anh chị MC nói như thế nào, luyến láy, xử lý tình huống ra sao…Cứ như thế, mỗi ngày trong đầu lại dày dặn thêm vốn kiến thức về lĩnh vực này. Tuy nhiên, kinh nghiệm chỉ là kinh nghiệm, còn lên dẫn thực tế mới là vấn đề quan trọng, tôi sẽ cố gắng nhất có thể!

- Điều chị lo lắng nhất khi mới bước chân vào con đường MC?

Tôi chỉ sợ vướng phải những sự cố bất ngờ trên sân khấu mà không xử lý kịp thời và tinh tế.

- Nói tới bất ngờ, chẳng hạn, chị đang dẫn có 1 fan cuồng nhảy lên sân khấu cướp micro và ôm chặt lấy chị đúng vào hôm “trình làng” ngày 8/3 tới, chị ứng xử thế nào?


Khó nhỉ, vì chưa gặp phải bao giờ. Chắc là sau khi sự cố diễn ra tôi sẽ nói với mọi người rằng: “Đây là một món quà khá bất ngờ và nồng nhiệt dành cho tôi lần dẫn đầu tiên trước đông người. Nhưng, tôi tin, hẳn mọi người đều không muốn được nhận quá nhiều lần món quà như vậy! Sự bất ngờ đôi khi cũng hơi sốc thì phải! Và cười thật tươi như không có vấn đề gì xảy ra.
Ngọc Hân theo đuổi lĩnh vực MC lâu dài, đồng thời coi đó như một nghề tay trái bên cạnh công việc thiết kế.
- Trở thành một MC, Ngọc Hân tính xây dựng phong cách ra sao?

Tôi là một người cá tính, vô tư nên sẽ áp dụng một chút bản sắc riêng của mình khi làm MC. Tôi nghĩ bản thân không thể chạy theo các MC đã tạo được phong cách đậm nét trong lĩnh vực này được. Cái nào không phải của mình thì không nên theo.

- Cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 2 chuẩn bị bắt đầu vào tháng 3 tới và bất ngờ có sự tham gia của Á hậu Hoàng My – người từng dự thi Hoa hậu VN 2010 với chị. Nếu có cơ hội góp mặt sân chơi “hot” này, chị sẵn sàng chứ?


Tôi nghĩ rằng bất cứ nghệ sỹ nào tham gia Bước nhảy hoàn vũ đều phải đầu tư rất nhiều thời gian tập luyện. Việc thể hiện tốt phần dự thi của mình chính là một cách tôn trọng khán giả. Riêng với tôi, nếu có được mời thì chắc cũng không thể tham gia được vì còn có quá nhiều việc phải làm.

- Trên cương vị một nhà thiết kế, chị đánh giá thế nào về trang phục biểu diễn của các nghệ sỹ tham gia Bước nhảy hoàn vũ, nhất là về một vài bộ trang phục bị khán giả chê “phản cảm” tại cuộc thi mùa giải trước?


Mỗi loại hình nghệ thuật đều có một đặc trưng riêng về trang phục. Bên cạnh tài năng của nghệ sỹ, thì bộ trang phục phần nào làm tăng lên sự quyến rũ, hấp dẫn của bộ môn nghệ thuật đó. Giống như một chú công với bộ lông tuyệt đẹp, chẳng hạn nếu mất đi bộ lông đó có ai còn thích vẻ đẹp của chim công.

- Đặt trường hợp là 1 thí sinh tham gia Bước nhảy hoàn vũ, chị có dám khoác lên mình những bộ đồ sexy gợi cảm để nhảy trước khán giả?


Nếu tham gia thì phải chấp hành quy định do BTC đặt ra. Còn dám mặc gợi cảm tới mức nào thì có lẽ phải đợi đi thi mới rõ được.

- Cám ơn Ngọc Hân!
Thùy Dương