Hoài Sa nói về scandal The Voice: 'Tôi không muốn đục nước béo cò'

13/09/2012 07:30 Thảo Nguyên
(GDVN) - Cuộc họp báo về scandal của The Voice đã kết thúc, thế nhưng dư âm vụ việc vẫn chưa hề lắng lại. Trái lại, dường như dư luận càng lúc càng sục sôi. Người đòi “đóng cửa” The Voice, kẻ phẫn nộ vì kết quả họp báo. Một trong những nhân vật vô tình bị cuốn vào “tâm bão” The Voice chính là nhạc sĩ Hoài Sa.

Trước khi xảy ra “cơn địa chấn” mang tên The Voice, Hoài Sa vẫn âm thầm, cần mẫn làm công việc của mình: Chỉ đạo ban nhạc sau cánh gà sân khấu The Voice. Nếu không có vụ lùm xùm rung động dư luận kia, có lẽ, chẳng bao giờ người ta nhắc tới tên anh. Thế nhưng, thật may, hoặc là thật không may, tên anh đã được (hoặc bị) nhắc tới.

Việc đầu tiên khi scandal ghi âm bung bét, người ta nghĩ tới phương án thay 1 giám đốc âm nhạc mới. Còn ai xứng đáng hơn Hoài Sa lúc này? Phương Uyên đích thân tiến cử, BTC cũng đã chấp thuận. Thế nhưng, điều lạ là trong suốt buổi họp báo, chẳng thấy Hoài Sa ở đâu. Kết thúc cuộc họp báo, BTC quyết định để Phương Uyên tiếp tục đồng hành cùng The Voice và…quên khuấy Hoài Sa.

Hoài Sa - Người được "đề cử" thay thế Phương Uyên tại chương trình The Voice

Liên lạc với Hoài Sa, anh tỏ ra khá thân thiện với báo giới. Anh bộc bạch về chuyện bỗng dưng được lấy ra là 'phép thử' tại The Voice: Thật ra thì tôi cũng đang tham gia vào chương trình The Voice với vai trò dàn dựng âm nhạc, nên trong thời điểm này nếu buộc phải thay giám đốc âm nhạc thì có lẽ là người thích hợp nhất. Bên BTC cũng có lời mời tôi, nhưng tôi vẫn nói là động viên Phương Uyên làm tiếp là tốt nhất. Theo tôi, Phương Uyên là người theo sát thí sinh và chương trình nên không ai có thể làm tốt hơn. Nếu chị ấy không làm được thì tôi mới làm thay.

Hoài Sa cho biết thêm, khi BTC The Voice quyết định giữ lại vị trí giám đốc âm nhạc cho Phương Uyên, họ cũng đã thông báo với tôi. Hoài Sa nhấn mạnh với phóng viên: “Việc này cũng không có gì căng thẳng cả. Nếu tôi có làm, cũng chỉ làm theo ý của Phương Uyên, nghĩa là Phương Uyên đã lên kế hoạch hết rồi, tôi chỉ ke theo đó mà làm. Mang tiếng là làm, nhưng cũng là làm trên công sức và ý tưởng của Uyên thôi.

Hoài Sa cùng Mỹ Tâm

Khi hỏi  anh có suy nghĩ gì về việc Phương Uyên tiếp tục làm giám đốc âm nhạc của The Voice, Hoài Sa trả lời: “Bây giờ mà tôi nói tốt về Phương Uyên thì cũng không ai tin cả. Nếu giải thích rằng cái video đó là cắt ghép thì rất là dài dòng và mệt mỏi, hơn nữa, mọi người cũng không tin. Chương trình đã được xây dựng kế hoạch hết rồi, nếu phải thay đổi lại từ đầu thì rất phức tạp. Việc này giống như thay Huấn Luyện Viên khi đội banh đang đá trên sân. Không ai muốn điều đó cả. Và như thế cũng không có lợi cho chương trình. Tôi cũng chỉ nghĩ rất công tâm và mong muốn mọi người tha thứ cho Phương Uyên. Nhưng bây giờ Uyên tiếp tục công việc của mình, mọi người lại nghĩ là chị ấy "cố đấm ăn xôi". Vì thế, tôi không muốn bình luận thêm gì về chuyện này.

"Điều tôi quan tâm là chương trình được hoàn thành tốt đẹp"

Liên quan tới chuyện BTC mời Hoài Sa thay Phương Uyên nhưng rồi lại vội vã quyết định giữ lại vị trí cho Phương Uyên. Việc Hoài Sa được xướng lên vào buổi họp báo chẳng qua chỉ là 1 bức bình phong để xoa dịu dư luận, Hoài Sa bình thản bày tỏ: “Tôi đi làm thì chỉ quan tâm đến công việc của mình thôi, không quan tâm bất cứ việc gì khác. Đối với người trong cuộc, tôi rất thông cảm. Phương Uyên tiếp tục công việc, theo tôi là tốt nhất. Tôi cũng mong muốn như thế. Hiện tại, tôi đang phụ trách dàn dựng âm thanh, không thể quản được quá nhiều việc 1 lúc. Nếu Phương Uyên không thể làm được thì tôi sẵn sàng giúp chứ không ngại bất cứ điều gì. Tôi không muốn làm kẻ đục nước béo cò, và cũng không ngại tên tuổi mình bị đưa ra làm bình phong. Tôi không tự ái khi họ quyết định giữ Phương Uyên. Điều tôi muốn là chương trình được hoàn thành 1 cách tốt đẹp.”

Thảo Nguyên