Hoài Sa sẵn sàng đảm nhận vị trí của Phương Uyên

17/09/2012 21:14 Quốc Khánh
(GDVN) - Một tuần sau khi quyết định giữ lại nhạc sỹ Phương Uyên làm giám đốc âm nhạc, Cát Tiên Sa,  và VTV đã quyết định để Phương Uyên rút lui. Nhạc sỹ Hoài Sa sẽ thay thế Phương Uyên đảm nhiệm vị trí này.
Trước đó, trong thông cáo báo chí về cuộc họp báo hôm 11/9, Ban tổ chức Giọng hát Việt đã khẳng định “Ban tổ chức đã tiếp nhận nguyện vọng của Phương Uyên xin rút khỏi vai trò Giám đốc âm nhạc trong chương trình. Và nhạc sỹ Hoài Sa đồng ý đảm nhận vai trò mới này. Tuy nhiên, trong buổi họp báo, nhiều sự kiện đã diễn ra bất ngờ theo những chiều hướng khác: báo chí mong muốn có kết luận ngay thời điểm đó từ Ban tổ chức.

Vì vậy, cùng với diễn biến thực tế tại cuộc họp báo, cộng với sự trao đổi nhanh với các thành viên khác của Ban tổ chức, chúng tôi đã có quyết định: Trước mắt vẫn giữ Phương Uyên tiếp tục nắm vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình với mong muốn tạo cơ hội cho Phương Uyên chứng minh sự công tâm, minh bạch và tài năng của mình trong chương trình.”

Nhạc sỹ Phương Uyên tại buổi họp báo hôm 11/9

Việc giữ Phương Uyên ở lại vị trí giám đốc âm nhạc đã vấp phải sự phản ứng trái chiều từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng cuộc họp báo chỉ là một 'chiêu' của Ban tổ chức Giọng hát Việt khi những nội dung cơ bản của clip tố dàn xếp kết quả chưa được giải đáp thấu đáo.

Ngày 14/9 (Công ty Cát Tiên Sa) và 17/9 (VTV) đã gửi văn bản giải trình đến Cục nghệ thuật biểu diễn về vụ việc này. Theo đó, VTV và Cát Tiên Sa đã đồng ý để nhạc sỹ Phương Uyên rút khỏi vị trí giám đốc âm nhạc và thay vào đó là nhạc sỹ Hoài Sa.

Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, nhạc Sỹ Hoài Sa cho biết: “Tôi cũng vừa được nghe thông tin cách đây vài chục phút. Khi nào Ban tổ chức yêu cầu thì tôi sẵn sàng làm thôi. Nhưng tôi cũng rất muốn Phương Uyên đã làm rồi thì tiếp tục làm vì tôi cũng khá nhiều việc”.

Tân Giám đốc âm nhạc của Giọng hát Việt

Còn theo đại diện truyền thông của Cát Tiên Sa - đơn vị tổ chức chương trình Giọng hát Việt thì: "Trong buổi họp báo, Phương Uyên cũng đã muốn từ nhiệm nhưng vì nguyện vọng của bốn vị huấn luyện viên và các thí sinh nên Ban tổ chức cũng muốn giữ nhạc sỹ Phương Uyên lại. Nhưng sau đó nhạc sỹ Phương Uyên có gửi đơn đến Ban tổ chức và VTV xin rút khỏi vị trí này. Và Công ty Cát Tiên Sa và VTV đã đồng ý để nhạc sỹ Phương Uyên rút khỏi vị trí giám đốc âm nhạc và thay vào đó là nhạc sỹ Hoài Sa.

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên một trang thông tin điện tử về việc sẽ tiếp tục công việc trên cương vị Giám đốc âm nhạc như thế nào, Phương Uyên khẳng định: "Vẫn bình thường theo như tiến độ công việc từ trước đến giờ. Công việc thì vẫn cứ phải chạy thôi! Sự cố này đã khiến những hoạt động của mọi người cho chương trình bị gián đoạn. Bây giờ, tất cả sẽ chạy lại như ban đầu."
Quốc Khánh