Hoàng My thi HH thế giới: Có phải vì 3 vòng nóng bỏng?

03/07/2012 07:21 Quốc Khánh
(GDVN) - Đã chính thức là người đại diện Việt Nam nhưng nhiều người cảm thấy băn khoăn bởi số đo 3 vòng của Hoàng My chưa thực sự "chuẩn". Liệu đây có phải là trở ngại lớn cho cô gái gốc Đồng Nai trên hành trình chinh phục đấu trường sắc đẹp quốc tế?

Đúng như dự đoán của nhiều người, Á hậu Hoàng My 2010 đã được đơn vị giữ bản quyền cử thí sinh dự thi Hoa hậu thế giới chọn làm người đại diện cho Việt Nam tham dự Hoa hậu thế giới 2012 vào cuối tháng 7 tới. Việc lựa chọn Hoàng My không phải là điều bất ngờ đối với những người quan tâm đến các cuộc thi sắc dẹp ở Viêt Nam.

Theo bà Nguyễn Thúy Nga - giám đốc công ty quản lý người mẫu Elite Việt Nam, tiêu chí của hai cuộc thi Hoa hậu thế giới và Hoa hậu hoàn vũ là Hoa hậu hoặc Á hậu của cuộc thi quốc gia và được sự đồng ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Như vậy các thí sinh đoạt giải Hoa hậu và Á hậu của các cuộc thi mang tính toàn quốc như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu thế giới người Việt, Hoa hậu các dân tộc, Hoa hậu thể thao, Hoa hậu Du lịch, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh về nguyên tắc đều có thể ở trong danh sách đề cử và xem xét.

"Với tiêu chí này, Hoàng My hoàn toàn xứng đáng được cử đi dự thi. Bởi Hoàng My đã giành ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2010", bà Nga nói.

Bà Nguyễn Thúy Nga - giám đốc điều hành công ty quản lý người mẫu Elite Việt Nam

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy băn khoăn bởi số đo 3 vòng của Hoàng My chưa thực sự "chuẩn". Hơn nữa, cô sở hữu một chiều cao khá "khiêm tốn" so với nhiều chân dài khác. Tuy nhiên, theo bà Nga, để lựa chọn thí sinh trong các cuộc thi Hoa hậu thì tri thức, trình độ là yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt trong cuộc thi Hoa hậu thế giới, cuộc thi đặc biệt đề cao tri thức, sự hiểu biết của thí sinh.

Sự thông minh, khéo léo và tài ứng xử của Hoàng My luôn tạo cảm giác dễ gần, thân thiện cho người đối diện. Đặc biệt, khả năng tiếng Anh luôn là một rào cản lớn đối với một thí sinh của Việt Nam. Giám đốc công ty Elite đánh giá, thực tế những thí sinh nói tiếng Anh tốt luôn được đánh giá cao và có ưu thế hơn vì thí sinh sẽ dễ dàng thể hiện mình trong những hoạt động mang tính gắn kết hay thể hiện các kỹ năng của mình  với BTC hay báo chí như họp báo, tham luận về những chủ đề do BTC đưa ra, hay giao lưu phát biểu với báo chí, với BTC...

"Nếu ngoại ngữ tốt thí sinh sẽ có nhiều cơ hội thể hiện mình với BTC, với báo chí, người hâm mộ nhiều hơn và chắc chắn sẽ giành được thiện cảm nhiều hơn".


Đang là sinh viên khoa thiết kế đa phương tiện của Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam, khả năng tiếng Anh của Hoàng My khá tốt. Hơn nữa, cô đã từng tham gia một cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn khác là Hoa hậu hoàn vũ nên đây sẽ là một lợi thế rất lớn.

Một trong những phần thi khá thú vị trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ chính là các hoạt động từ thiện. Hoàng My tỏ ra rất thích thú với phần thi này. Cô đã cùng ê-kip thực hiện video về các hoạt động từ thiện của mình gửi đến ban tổ chức. Với nhiều hoạt động từ thiện diễn ra trong thời gian qua, chắc chắn, Hoàng My sẽ tạo ấn tượng tốt trong lòng khán giả cũng như Ban tổ chức.

Hoàng My vừa dự thi Hoa hậu hoàn vũ 2011 và trở về tay trắng. Nhiều người cho rằng, điều đó chứng tỏ cô không đủ sức để giành được một thành tích xuất sắc trong cuộc thi Hoa hậu thế giới. Tuy nhiên, theo Giám đốc Elite, tiêu chí của hai cuộc thi lớn nhất thế giới là Hoa hậu hoàn vũ và Hoa hậu thế giới không giống nhau.

Á hậu 2010 Hoàng My

Cụ thể, ở Hoa hậu thế giới: tiêu chí của cuộc thi thường hướng tới vẻ đẹp hài hòa, trong sáng, đánh giá cao tri thức, sự hiểu biết, các hoạt động từ thiện nhắm tới trẻ em nghèo, không quá đề cao kỹ năng catwalk và thể hình. Hoa hậu hoàn vũ nhắm tới những thí sinh có thể hình đẹp theo kiểu sắc sảo, bốc lửa, số đo hoàn hảo, chiều cao nổi bật, cân đối, kỹ năng catwalk tốt, sự năng động hấp dẫn.

"Điều đó có nghĩa, một thí sinh có thể không giành được giải cao trong cuộc thi này nhưng rất có thể sẽ giành thắng lợi ở một cuộc thi khác. Hơn nữa, nhìn tiêu chí của hai cuộc thi có thể dễ dàng nhận thấy thí sinh Việt Nam có vẻ phù hợp với tiêu chí của cuộc thi Hoa hậu thế giới hơn là cuộc Hoa hậu hoàn vũ vì thể hình cũng như kỹ năng catwak của thí sinh Việt Nam có lẽ sẽ khó đọ được với thí sinh đến từ các nước châu Âu, châu Mỹ. Trên thực tế có thể thấy, chưa có thí sinh Việt Nam nào tham dự Hoa hậu hoàn vũ lọt top 15 ngoài Thùy Lâm, trong khi ở Hoa hậu thế giới thì đã có khá nhiều thí sinh lọt top", bà Nga bày tỏ quan điểm.

Bà cũng cho biết thêm: "Chính vì thế việc chọn thí sinh phù hợp với tiêu chí cuộc thi cũng quyết định nhiều tới thành công. Đồng thời, việc lựa chọn thí sinh thắng giải ở các cuộc thi trong nước theo tiêu chí của các cuộc thi lớn trên thế giới sẽ góp phần lớn trong việc thí sinh có đạt thành tích hay không ở các cuộc thi quốc tế. Việc thí sinh đi thi cuộc thi A không lọp top nhưng khi đi cuộc thi B ngang tầm lại có thể giành giải cao là việc xảy ra khá nhiều ở một số cuộc thi trong nước và quốc tế."


Trước khi tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới, Hiện Hoàng My cùng ê -kíp của mình đã rất tích cực chuẩn bị những điều kiện tốt nhất. Hoàng My đang rất quyết tâm lọt vào top 15 hoặc top 10 Hoa hậu thế giới 2012.

Quốc Khánh