Hoàng My: Tôi muốn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ

03/09/2011 14:08

Trang tin hàng đầu về các cuộc thi hoa hậu vừa đăng bài phỏng vấn với Hoàng My, thực hiện ngay trước khi cô lên đường sang Brazil.

- Hãy kể cho chúng tôi nghe điều gì mà mọi người chưa biết về bạn đi?

Vì đây là một cuộc thi sắc đẹp, nên tôi sẽ nói chuyện thuộc chủ đề này thôi nhé. Vương miện đầu tiên tôi giành được là Nữ hoàng Halloween, khi tôi học năm thứ nhất ở trường RMIT. Khi đó, tôi đóng vai Thần Rừng và khóc vì môi trường bị hủy hoại.

- Trong túi của bạn bây giờ có những thứ gì vậy?

Tôi lên đường tới tận Brazil, nên có nhiều túi và đồ đạc lắm. Hiện tại thì tôi đang mang áo khoác, kem dưỡng da tay, một túi hoa quả mà dì tặng tôi trước khi lên đường. Tôi còn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ để viết nhật ký về những ngày trên đất Brazil. Cuốn sổ này có hình Thủ đô Istanbul trên bìa, tôi vừa mua khi ghé Thổ Nhĩ Kỳ. Còn có cuốn sách “The Artist’s Way” của Julia Cameron do giáo viên của tôi tặng. Dĩ nhiên là cả một vài món ăn vặt nữa: bánh qui, chocolate và cá hồi sấy.

Trong hành lý của tôi còn có một bí mật nho nhỏ nữa mà mọi người sẽ phải chờ tới đêm chung kết mới biết được.

Hoàng My được báo nước ngoài phỏng vấn

- Hãy kể tên 3 thứ mà bạn không thể sống thiếu?

Có nhiều thứ gắn bó với tôi lắm. Nhưng là một phụ nữ thích sự tự lập, tôi không thích phải phụ thuộc vào bất cứ việc gì và tránh câu nói “Tôi không thể sống thiếu cái gì đó được”. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi của bạn, tôi sẽ chọn ra 3 thứ nhé.

Thứ nhất là internet, vì tôi cần xem tin tức mỗi ngày cũng như tìm kiếm những điều mình chưa biết. Thứ hai là sách, một tài sản vô giá của nhân loại. Và cuối cùng là âm nhạc.

- Nếu được ban 3 điều ước thì bạn sẽ ước gì?

Được đi qua nhiều sân bay quốc tế, và hiện giờ đang trả lời phỏng vấn của bạn tại phòng VIP của sân bay, tôi biết rằng mình đang nằm trong số 20% những người sử dụng tới 80% tài nguyên thiên nhiên của thế giới. Tôi muốn tiêu ít hơn và chia sẻ nhiều hơn... Điều ước đầu tiên của tôi là đổi hướng chuyến bay này để có thể nhanh chóng tới giúp 250 trẻ em Somalia đang chết đói hàng ngày.

Điều ước thứ hai dành cho bạn, cho tôi và tất cả mọi người trên thế giới, mong chúng ta nhận thức được giá trị đích thực của cuộc sống để trân trọng hơn những gì mình đang có, để không bị lạc hướng trong xã hội phức tạp ngày nay.

Điều ước cuối cùng là tôi sẽ đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2011 trong 3 tuần tới và được đi New York.

Hoàng My được báo nước ngoài phỏng vấn

- Hãy mô tả về nơi mà bạn đã lớn lên đi?

Đồng Nai là một tỉnh thanh bình, ở đó chủ yếu theo nghề nông (trồng cao su, cà phê, lúa). Đó là nơi quy tụ tất cả những yếu tố cơ bản của thiên nhiên: gió, nước, đất và lửa, thế nên ai cũng cảm thấy gắn bó với đất Mẹ thân yêu.

Trẻ con ở đây rất vô tư, bởi vùng đất lúc nào cũng mang lại cảm giác an toàn cho chúng tôi. Người dân ở đây luôn sẵn lòng giúp đỡ nhau, ai cũng biết tên biết mặt mọi người. Đó cũng là nơi có rất nhiều thứ đặc trưng của Việt Nam như ao sen, đền chùa, đồng lúa mênh mông, phụ nữ trong áo bà ba và nón lá, gánh xôi đi bán.

Ở đây cũng nhận được nhiều đầu tư kinh tế của nước ngoài, nên hầu như ai cũng có việc làm và luôn cảm thấy tràn trề hi vọng.

Hoàng My được báo nước ngoài phỏng vấn

- Bạn có thể nói gì về style thời trang của mình?

Là người của công chúng, tôi có hai cuộc sống khác nhau: đời thường và trên sàn diễn, tôi tin vào phương châm “càng ít càng tốt” trong thời trang. Hình ảnh của tôi trong mắt mọi người là giản dị, cổ điển và quý phải. Còn với con người riêng thì năng động và thoải mái hơn, nhưng đôi khi cũng có chút lập dị của một sinh viên theo ngành thiết kế. Style của tôi còn phụ thuộc vào tâm trạng nữa, khi tôi để người nghệ sĩ thăng hoa thì tôi tự coi cơ thể mình như một tấm vải bố đang căng trên khung tranh, và tôi có thể thỏa thích sáng tạo hàng ngày để tìm trải nghiệm mới.

- Bạn có bí quyết làm đẹp nào muốn chia sẻ với độc giả của Missology không?

Mọi thứ đều đến từ trong tâm hồn và trí óc, kể cả sắc đẹp cũng vậy. Vì thế, trước hết, bạn cần tin rằng mình là một tạo vật đẹp đẽ của vũ trụ. Sau đó, hãy sống lành mạnh, cả về thể chất lẫn tinh thần. Ăn vừa đủ và kiểm soát lượng calories hàng ngày, cố cân bằng giữa các chất. Uống 3 lit nước mỗi ngày, và không bao giờ được lãng phí thức ăn hay nước uống. Đừng quên tập thể dục nữa, có thể thử tập yoga. Hãy đọc nhiều sách hơn và suy nghĩ tích cực. Cuối cùng là hãy nuôi dưỡng vẻ đẹp bên trong bằng cách tự hào về bản thân, và tìm vẻ đẹp trong tâm hồn của người khác.

Hoàng My được báo nước ngoài phỏng vấn

- Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?

Đôi khi tôi nhìn nhận mọi việc chưa được cân bằng lắm. Có những lúc tôi quá lạc quan mà quên đi những yếu tố của thực tại. Tôi dễ dàng yêu một nơi nào đó, nền văn hóa, con người hay thức ăn, thế nên khi phải rời đi, tôi nhớ da diết và chỉ muốn được quay lại đó ngay lập tức. Nhưng cuộc đời có hạn, tôi hiểu rằng mình cần đi nhiều hơn nữa để có kinh nghiệm sống.

- Trong một rừng người đẹp đang hội tụ tại Brazil, bạn đánh giá mình có điểm gì nổi bật?

Đó là khả năng lắng nghe trái tim, lắng nghe người khác và thể hiện chính mình. Tôi có kinh nghiệm trình diễn, vì thế khá tự tin vào những bước sải chân của mình. Tôi còn có thể giúp người khác cảm thấy thoải mái, bởi tôi luôn mong muốn được giúp đỡ mọi người. Và còn là một người thực tế nữa.

Hoàng My được báo nước ngoài phỏng vấn

- Sai lầm lớn nhất bạn từng mắc phải là gì, và bạn đã sửa sai như thế nào?

Năm 17 tuổi, tôi đã từ bỏ ước mơ trở thành một kiến trúc sư của mình. Khi đó, tôi ngụy biện rằng mình mất cơ hội vì không có thời gian để học vẽ. Nhưng rồi, may mắn là tôi chỉ mất 2 năm để quay lại với niềm đam mê của mình. Tôi biết rằng mình không thể sống thiếu hội họa và sẽ dành trọn quãng đời còn lại cho nó. Sau khi hoàn tất tấm bằng ĐH về thiết kế, tôi có thể đóng phim. Rồi sau đó quay lại học kiến trúc. Nhưng tôi học không phải để thiết kế công trình như bình thường, mà để phục vụ cho kiến trúc trong những bộ phim tôi sẽ thực hiện.

- Bạn có lời nhắn gửi gì tới các fans từ Missosology không?

Cám ơn các bạn đã và đang ủng hộ, tiếp sức tôi. Tôi sẽ mang những tình cảm này tới Brazil. Dù là những người lạ, nhưng chúng ta đã quen nhau qua internet, và nhờ thế, tôi cũng có thể gửi lời cám ơn tới những ai đã ủng hộ tôi.

Theo Bưu điện Việt Nam